Dịch vụ chuyển phát nhanh hiện đang là loại hình vận chuyển hàng hóa được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi đáp ứng được mong muốn của khách hàng là giao hàng nhanh; có cam kết bảo đảm hàng hóa…

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh còn có những tên gọi khác là phát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh, đây thực chất là hoạt động gồm nhiều công đoạn khác nhau: gom hàng, chia chọn, vận chuyển và phát hàng bằng các phương thức khác nhau.

Dịch vụ chuyển phát nhanh khác có nhiều đặc tính khác với các loại hình giao hàng thông thường khác. Thời gian giao hàng của chuyển phát nhanh ngắn và được xác định rõ ràng; các dịch vụ giao hàng khác có thời gian toàn trình lâu hơn và thường khoongc có thời gian cam kết.

Thông thường, dịch vụ chuyển phát nhanh luôn kèm với điều kiện “chuyển phát đảm bảo” tức là là trong trường hợp địa chỉ người nhận không xảy ra vấn đề gì thì hàng hóa phải đến nơi và có chữ ký đầy đủ họ tên của người đã nhận hàng và thời gian nhận hàng. Nếu không đảm bảo các yếu tố này thì khách hàng có quyền khiếu nại nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh

Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Đây là mong muốn của khách hàng khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh. Chuyển phát nhanh có thời gian giao hàng nhanh chóng, đáp ứng được mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng từ thư từ cho tới những hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn… Đặc biệt, thay vì mang hàng hóa đi gửi, đa số các dịch vụ chuyển phát nhanh đều có dịch vụ đến tận nơi lấy giúp tiết kiêm thời gian cho khách hàng.

Chi phí hợp lý: So với các dịch vụ chuyển phát khác thì chuyển phát nhanh có chi phí khá hợp lý. Trước đây, nếu sử dụng dịch vụ chuyển hàng qua bưu điện sẽ phải mất rất nhiều thời gian thì với dịch vụ chuyển phát nhanh Quý khách hàng sẽ được phục vụ tận tình, hàng hóa được giao tới tay người nhận nhanh chóng chỉ từ 1-2 ngày.

Hàng hóa được đảm bảo: Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh đó chính là đảm bảo mật và đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Tất cả hàng hóa khi gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh đều được đóng gói một cách cẩn thận và vận chuyển an toàn chống vỡ, chống ẩm, cháy nổ…

Các hình thức chuyển phát nhanh

Hiện dịch vụ chuyển phát nhanh có các phương thức sau:

Chuyển phát nhanh đường bộ: Hàng hóa được chuyển phát thông qua các tuyến đường bộ bằng các phương tiện: xe máy, xe tải, container…

Chuyển phát nhanh đường hàng không: là hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không (giữa các tỉnh thành có sân bay).

Chuyển phát nhanh đường sắt: hàng hóa được vận chuyển thông qua hệ thống đường sắt cả nước.

Chuyển phát nhanh đường thủy: hàng hóa được chuyển thông qua hệ thống giao thông đường thủy.

Chuyển phát nhanh kết hợp: hàng hóa được vận chuyển dưới nhiều hình thức kết hợp cùng với nhau.

Dịch vụ chuyển phát nhanh DHD Logistics

Hiện nay, trong các hình thức chuyển phát nhanh thì hình thức được sử dụng nhiều nhất là đường hàng không và đường bộ, đây cũng là thế mạnh của DHDlogistics.

Tùy khoảng cách địa lý giữa nước xuất khẩu và nước nhập khẩu ( Việt Nam ), hoặc giữa nước xuất khẩu ( Việt Nam) và nước nhập khẩu thời gian có thể dao động từ 08H – 1 – 2 ngày.

So với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Chuyển phát nhanh, Nếu được Quý khách hàng lựa chon, DHDlogistics đều đáp ứng được yêu cầu đảm bảo về mặt thời gian cho Quý khách.

Bên cạnh những Hợp đồng lớn được dự trù thời gian sản xuất, có những Hợp đồng gấp rút, hoặc phát sinh do dự án thay đổi. Hoặc những loại hàng hóa đặc biệt cần được rút ngắn tối đa thời gian vận chuyển thì lựa chọn phương thức

Chuyển phát nhanh chính là phương án an toàn – mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Quý khách hàng.

Chính vì vậy chúng tôi khuyên Quý khách hàng nên chọn những đơn vị Chuyển phát nhanh uy tín để đảm bảo được tiến độ thời gian cũng như chất lượng hàng hóa của mình.