Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có dân cư đông hàng đầu trên thế giới, bởi vậy đây chính là cái nôi tiêu thụ hàng hóa của toàn thế giới. Là quốc gia láng giềng, đồng thời giao thương giữa hai quốc gia thuận lợi, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam phần lớn được xuất khẩu sang thị trường tiêu thụ tiềm tàng này.

Đó chính là lí do quyết định sự phát triển của các ngành dịch vụ liên quan đến vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa đi Trung Quốc hoặc gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Trong bài viết này, DHDlogistics sẽ giới thiệu với khách hàng dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc.

Kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam đi Trung Quốc

Dựa trên các số liệu nghiên cứu của Tổng cục Hải Quan Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ là hai thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay. Kim nghạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đi Trung Quốc chỉ đứng thứ 2 sau Mỹ với tổng giá trị ước tính hơn 20 tỷ USD chiếm hơn 20% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong số hơn 200 quốc gia đối tác xuất khẩu của Việt Nam, thị trường Trung Quốc luôn chiếm vị trí top 3 các thị trường xuất khẩu tiềm năng nhất.

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

 Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Bên cạnh những thuận lợi về vị trí địa lí tiếp giáp, giao thông đi lại thuận tiện, mối bang giao lâu dài giữa hai quốc gia, hiện nay, với các chính sách mở cửa của Nhà nước nhằm mục đích tăng cường và thúc đẩy thương mại giữa các quốc gia trong khu vực càng khiến cho nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam hàng sangTrung Quốc phát triển mạnh mẽ hơn.

Đó cũng là động lực lớn nhất giúp DHDlogistics phát triển dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Việt Nam là quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản, đồng thời cũng là quốc gia mạnh về sản xuất hàng hóa, vì vậy nghàng xuất khẩu cũng phát triển mạnh theo các hướng phát triển của nghành sản xuất hàng hóa. Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc chủ yếu là các mặt hàng sau:

Hàng điện tử

Trung Quốc được xem như là công xưởng của thế giới, tuy nhiên một số mặt hàng điện tử vẫn nhập từ phía Việt Nam bởi rất nhiều nhà máy sản xuất đồ điện tử như máy tính, điện thoại hoặc các linh kiện đi kèm được sản xuất ở Việt Nam.

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Xuất khẩu hàng điện tử

Trong số các mặt hàng điện tử thì linh kiện điện tử được xuất khẩu nhiều nhất với giá trị khoảng 3,9 USD. Các mặt hàng này xuất khẩu thường khá thuận lợi và không chịu nhiều rủi ro như các mặt hàng nông sản khác.

Tại DHDlogistics nhận vận chuyển và gửi các mặt hàng điện tử, linh kiện điện tử đi các tỉnh của Trung Quốc, phí vận chuyển hợp lí, thời gian vận chuyển ngắn, giải quyết các thủ tục thông quan nhanh chóng. Đảm bảo hàng hóa đến đúng địa chỉ và được bảo quản tốt.

Hàng nông sản

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc thì các mặt hàng nông sản được xuất khẩu nhiều nhất. Nước ta là một quốc gia nông nghiệp phát triển mạnh, chiếm tỉ trọng cao trong sản xuất hàng hóa, vì vậy xuất khẩu nông sản trở thành thế mạnh của nước ta. Các mặt hàng nông sản được xuất khẩu nhiều nhất sang Trung Quốc đó là hoa quả, gạo, cafe, rau củ, điều, hạt tiêu…

Các mặt hàng nông sản phong phú đồng thời vị trí địa lí thuận lợi giúp nông sản được bảo quản trong thời gian ngắn vẫn tươi ngon, chất lượng tốt. Đặc biệt, hiện nay các nông sản Việt đều được sản xuất theo quy trình sản xuất sạch Vietgrap, có dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vì vậy đảm bảo sản phẩm xuất khẩu đi đều đạt được các yêu cầu khắt khe từ phía đối tác.

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Nông sản là hàng hóa được xuất sang Trung Quốc nhiều nhất

Khác với những năm trước, các doanh nghiệp Việt “nắm đằng chuôi” trong các thương vụ xuất khẩu nông sản dẫn tới những rủi ro trong kinh doanh, hiện nay việc khắc phục tốt các quy định về việc xuất khẩu nông sản giúp kim nghạch xuất khẩu mặt hàng này không chỉ tăng nhanh mà còn rất hiệu quả.

DHDlogistics có các điều kiện kho bãi, đội ngũ vận chuyển, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong việc giải quyết các thủ tục thông quan hàng hóa vì vậy chúng tôi chính là đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu hàng nông sản sang Trung Quốc. Đồng thời, đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng có sự hiểu biết rộng rãi về vị trí địa lí, phong tục tập quán của các tỉnh khác nhau mà khách hàng muốn gửi hàng, vì vật đảm bảo hàng hóa của khách hàng “đi đến nơi, về đến chốn” và được bảo quản tốt nhất.

Sản phẩm chăn nuôi và thủy hải sản

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh về chăn nuôi và cung cấp các sản phẩm thủy hải sản. Riêng về lĩnh vực chăn nuôi, hàng năm chúng ta xuất khẩu sang Trung Quốc khoảng hơn 2 triệu con heo tuy nhiên chủ yếu vẫn theo đường tiểu ngạch và vẫn xuất hiện nhiều rủi ro. Những năm gần đây, chính phủ ta đang đàm phán với phía bên nước bạn để có thể xuất khẩu thịt heo chính ngạch sang Trung Quốc.Tuy xuất khẩu theo đường tiểu ngạch, nhưng số lượng heo được xuất sang Trung Quốc rất lớn và vẫn là ngành xuất khẩu mạnh của các doanh nghiệp chăn nuôi Việt.

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Sản phẩm chăn nuôi xuất khẩu sang Trung Quốc

Riêng với nghành thủy hải sản, hàng năm chúng gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc hơn 200 sản phẩm thủy hải sản các loại. Các sản phẩm thủy sản được xuất khẩu sang Trung Quốc chủ yếu là cá tra, cá ngừ, tôm đông lạnh, dầu cá và mặt hàng cá khô…đặc biệt với chính sách giảm thuế phile cá tra, cá tra tươi hoặc ướp lạnh giúp tạo cơ hội lớn để doanh nghiệp Việt đặt chân vào thị trường Trung Quốc.

Hàng thủ công mỹ nghệ

Hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam vẫn đang từng bước đặt chân vào thị trường Trung Quốc, cạnh tranh rất tốt với các mặt hàng mỹ nghệ quốc nội Trung Quốc. Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được xuất khẩu nhiều nhất đó là giấy, hàng mây tre đan, các sản phẩm từ gỗ.

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa xuất khẩu

Mặc dù mặt hàng này không được tính là thế mạnh, tuy nhiên lượng hàng hóa được chuyển đến Trung Quốc cũng rất lớn vì vậy, đây cũng là các mặt hàng được DHDlogistics nhận vận chuyển và hỗ trợ các thủ tục xuất khẩu cho khách hàng.

DHD Logistics vận gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

DHDlogistics nhận gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc nhanh chóng, hiệu quả, an toàn. Chúng tôi vận chuyển hàng bằng nhiều đường khác nhau như đường bộ, đường hàng không, đường tàu hỏa hoặc đường thủy và vận tải đa phương thức. Thủ tục thông quan nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa đến đúng địa chỉ, đúng thời gian, đội ngũ quản lí, công nhân kho bãi, nhân viên vận chuyển kinh nghiệm, tận tâm, bảo quản hàng hóa cho khách hàng tốt nhất.

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

DHDlogistic có đủ các phương thức vận tải giúp khách gửi hàng đi Trung Quốc

Không chỉ thế, đội ngũ nhân viên vận chuyển của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng đi Trung Quốc. Đồng thơi, nhân viên của chúng tôi thông thuộc địa hình cũng như phong tục tập quán của nhiều vùng trên đất nước Trung Quốc, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc với chi phí rẻ, vận chuyển nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, quý khách hàng không thể tìm thấy đối tác nào cung cấp dịch vụ tốt hơn cúng tôi. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất!

Xem thêm: Chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam như nào?

Comments are closed.

0971 978 595