Vận chuyển và làm thủ tục Hải Quan hàng nguy hiểm

Ngoài những mặt hàng phố thông, một số loại mặt hàng được list vào danh sách hàng nguy hiểm, ví dụ: hóa chất, pin, chất lỏng, khí gas…để có thể vận chuyển được mặt hàng nguy hiểm này, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải cần có kinh nghiệm cũng như kiến thức nhất định để đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa.

Dưới đây là cách thức phân loại hàng nguy hiểm, Quý khách hàng nên nắm rõ thuộc tính sản phẩm kinh doanh của mình để lựa chọn phương thức vận tải an toàn cùng đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. DHD Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm uy tín và an toàn, điều đó đã được khách hàng của chúng tôi trên mọi miền đất nước chứng minh.

Hàng nguy hiểm là gì?

Theo điều 3 tại Nghị định 104/2009/NĐ-CP về Quy định Danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ: Hàng nguy hiểm là hàng hóa có chứa các chất nguy hiểm khi vận chuyển có khả năng gây nguy hại tới sức khỏe, tính mạng con người, môi trường, an toàn và an ninh quốc gia.

Phân loại hàng nguy hiểm IMO DG

Theo Chương II, Nghị định số 13/2003/NĐ-CP, ngày 19/02/2003 của Chính phủ về Quy định danh mục hàng nguy hiểm, vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường bộ, hàng nguy hiểm, tùy theo tính chất hoá, lý, hàng nguy hiểm được phân thành 9 loại và nhóm loại, dùng mã Quốc tế UN và số hiệu nguy hiểm.

nhận chuyển hàng nguy hiểm
Vận chuyển hàng hóa nuy hiểm đảm bảo an toàn

Nhóm 1: Chất nổ

Nhóm 2: Các chất khí nén, hoá lỏng hay hoà tan có áp

Nhóm 3: Các chất lỏng dễ cháy

Nhóm 4: Các chất rắn dễ cháy, chất có khả năng tự bốc cháy và những chất khi gặp nước sẽ sinh ra khí dễ cháy

Nhóm 5: Những tác nhân oxy hoá và các peroxit hữu cơ

Nhóm 6: Chất độc và chất gây nhiễm bệnh

Nhóm 7: Những chất phóng xạ

Nhóm 8: Những chất ăn mòn

Nhóm 9: Những chất nguy hại khác

Ngoài ra, các thùng chứa, bao bì hàng nguy hiểm chưa được làm sạch bên ngoài và bên trong sau khi tháo dỡ hết hàng nguy hiểm cũng được coi là hàng nguy hiểm tương ứng.

Xem thêm dịch vụ khác:

Quy định về cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm

Có rất nhiều nhiều quy định nghiêm ngặt của pháp luật nhà nước về lĩnh vực vận chuyển hàng nguy hiểm nhằm đảm bảo sự an toàn cho tính mạng con người, môi trường cũng như hàng hóa được vận chuyển. Để được vận chuyển hàng hóa nguy hiểm cần được sự cấp phép của các bộ ngành liên quan.

chuyển hàng nguy hiểm chất lỏng
Vận chuyển hàng nguy hiểm như hóa chất

Việc vận chuyển hàng nguy hiểm có liên quan đến nhiều cơ quan bộ – ngành khác nhau nên mỗi một cơ quan bộ, ngành lại cấp phép vận chuyển cho một số loại hàng nguy hiểm khác nhau:

  • Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm cho các chất bảo vệ thực vật. Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm cho các hóa chất độc nguy hiểm còn lại trong các loại, nhóm hàng nguy hiểm.
  • Bộ Công an cấp phép vận chuyển cho hàng nguy hiểm loại 1, 2, 3, 4 và 9.
  • Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép vận chuyển cho hàng nguy hiểm loại 5, 7, 8.
  • Bộ Y tế cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm đối với hàng nguy hiểm là các hóa chất độc dùng trong lĩnh vực y tế và hóa chất diệt vi khuẩn, côn trùng dùng trong lĩnh vực gia dụng.

Đối với việc vận chuyển hàng nguy hiểm phục vụ cho mục đích quốc phòng, an ninh của lực lượng vũ trang (không phân biệt loại hàng) do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an quy định.

Dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm

vận chuyển hàng dễ cháy nổ
Vận chuyển hàng hóa dễ cháy nổ

Đối với nhiều đơn vị khi nhắc tới hàng nguy hiểm khá ái ngại, tuy nhiên, đối với DHDlogistics trái ngược lại.
Dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm của DHD logistics đạt chuẩn quốc tế và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật nhà nước.

Đội ngũ nhân viên của DHD logistics được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên sâu về các mặt hàng nguy hiểm nên có khả năng xử lý mọi vấn đề phát sinh đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Hỗ trợ khách hàng xin giấy phép xuất nhập khẩu, xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành, làm thủ tục hải quan với hàng nguy hiểm. Kinh nghiệm xuất nhập khẩu 10 năm, triển khai dịch vụ khai báo hải quan đa loại hình. Do có kinh nghiệm xử lý đối với loại hàng này, DHD Logistics rất tự tin và hào hứng đón nhận những lô hàng đầy thách thức, chúng tôi luôn biết cách biến những thách thức thành những cơ hội.

Các lô hàng vận chuyển luôn được kiểm tra bởi một hệ thống nghiêm ngặt nhằm đảm bảo được an toàn cho hàng hóa cũng như con người.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, xin liên hệ trực tuyến với DHDlogistics để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DHD LOGISTICS

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

VP Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.