Vận tải hàng không quốc tế uy tín phí cực ưu đãi

Đối với những mặt hàng có giá trị cao, hàng cá nhân hoặc mặt hàng cần thời gian gấp. Chúng tôi khuyên Quý Khách nên chọn loại hình vận tải hàng không để tiết kiệm chi phí và thời gian tối ưu nhất.

Air cargo là gì?

Air cargo là vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hay còn gọi là vận chuyển hàng bằng máy bay. Đây là phương thức vận tải hàng hóa từ nơi này đến nơi khác bằng máy bay chở hàng chuyên dụng (Cargo Aircraft, hay Freighter), hoặc chở trong khoang bụng của máy bay hành khách (Passenger Plane).

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đã triển khai từ những năm 2012. Đến nay, tỳ trọng vận chuyển hàng hóa bằng máy bay vẫn chiếm tỷ trọng khá nhỏ trong tổng thể các phương tiện vận tải. Vậy tại sao vận chuyển hàng không lại ít được sử dụng như vậy?

Vận tải hàng không air cargo
Vận tải hàng không quốc tế

Thông thường vận tải hàng không sẽ tính phí dựa trên cân nặng thực tế hoặc trọng lượng quy đổi. Giá trị nào lớn hơn thì phí cho đơn hàng sẽ dựa vào đó để tính.

Công thức tính trọng lượng quy đổi: Dài x Rộng x Cao (cm)/6000 =  (Kgs).

Ưu nhược điểm của vận tải hàng không

Mỗi một phương thức vận tải sẽ có ưu nhược điểm riêng, cùng phân tích ưu nhược điểm vận tải hàng không.

Ưu điểm vận chuyển đường hàng không

Ưu điểm lớn nhất của vận tải hàng không đó là tốc độ giao nhận hàng nhanh hẳn các phương thức khác. Như chúng ta đều biết máy bay có tốc độ cao nhất trong các tất cả các phương thức vận tải trên thế giới hiện nay. Trung bình tốc độ máy bay chở hàng hoặc chở khách rơi vào khoảng 800-1000km/h. Có thể so sánh với mố số phương tiện phổ biến khác là tàu biển (12-25 hải lý/giờ), tàu hỏa (60-80km/h), ô tô tải (60-120km/h).

Thứ hai, vận tải hàng không cũng có tính an toàn cao nhất. Bạn có thể nghe trên đài báo, tivi thấy những vụ tai nạn xe tải, chìm tàu hoặc nước dính hàng hóa trên tàu. Vậy nên vận chuyển đường hàng không được đánh giá an toàn hơn nhiều so với đường bộ hay đường biển.

Ngoài ra còn phải kể đến một vài ưu điểm nổi bật khác như:

Không bị cản trở bởi yếu tố địa hình như phương tiện vận chuyển bằng đường bộ hay đường biển. Do đó, vận tải hàng không có khả năng kết nối được gần như tất cả các quốc gia trên thế giới, vượt qua mọi giới hạn đại dương hay núi non hiểm trở.

+ Nhanh chóng, đúng giờ: máy bay nhờ vào tốc độ bay rất nhanh, thời gian di chuyển các chuyến bay thường cố định và được đặt lịch sẵn.

+ Giảm thiểu tối đa tổn thất phát sinh do hàng đổ vỡ, hay trộm cắp vặt thường xảy ra ở phương tiện di chuyển bằng ô tô, tàu…

+ Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn vì vận tải hàng không có ít rủi ro hơn các phương thức khác.

+ Phí lưu kho tối thiểu, vì đặc tính tốc độ xử lý thủ tục và vận chuyển hàng nhanh chóng.

Đó là những điểm lợi thế của vận tải hàng không. Nhưng nhược điểm lớn nhất là chuyển hàng bằng máy bay đó là giá cước khá cao, tính tới từng kilogam. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn hợp lý.

Vận tải hàng hóa đường hàng không
Vận tải hàng không có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm vận tải hàng không thì có rất rất nhiều, thế nhước điểm thì sao?

Hạn chế khi vận tải đường hàng không

Giá cước cao: Đây là một điểm yếu chí mạng khi khách hàng phải quay lưng lựa chọn phương thức khác. Do vậy, vận tải đường hàng không chỉ phù hợp với những mặt hàng nhỏ nhẹ, cần gấp, hàng giá trị cao.

Vận chuyển hàng không thì không phù hợp với các loại hàng hóa cồng kềnh. Giới hạn nhiều hơn bởi kích thước của khoang chở hàng của máy bay.

Việc ảnh hưởng của thời tiết khiến chuyến bay phải hoãn bay xảy ra ít, không ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa.

Những mặt hàng không được phép vận chuyển đường hàng không

Việc vận chuyển hàng hóa đường hàng không quốc tế đòi hỏi đáp ứng những quy định cao hơn. Đặc biệt ảnh hưởng đến tình hình ổn định của đất nước trên thông tin quốc tế. Vận chuyển hàng không quốc tế hạn chế và cấm những loại hàng hóa sau:

+ Thuốc phiện, các hợp chất từ thuốc phiện, các chất ma túy, các chất kích thích thần kinh;

+ Vận chuyển hoa quả tươi, rau quả tươi.

+ Đồ uống có cồn, chất gây cháy nổ, các chất gây nguy hiểm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

+ Vũ khí, đạn dược, chất nổ, trang thiệt bị quân sự

+ Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước.

+ Chất thải nguy hại

+ Cần sa, bao gồm cả cần sa dùng làm thuốc.

+  Hạn chế vận chuyển thuốc lá, hạt giống, thực vật, lông thú.

+ Đối với hàng nguy hiểm, người gửi hàng phải chịu trách nhiệm chứng minh bản chất lô hàng đảm bảo tuân thủ quy định của Người vận chuyển và các quy định của Nhà chức trách liên quan.

+ Hạn chế vận chuyển hàng đặc biệt bao gồm hàng giá trị cao, hàng nguy hiểm, hàng động vật sống, hàng mau hỏng, hàng dễ vỡ,… chỉ được chấp nhận vận chuyển khi điều kiện đáp ứng đầy đủ quy định vận chuyển hàng hoá của Người vận chuyển và quy định của Nhà chức trách liên quan.

Vận tải hàng không quốc tế uy tín cước phí cạnh tranh DHD Logistics

DHD Logistics hiện đang là đại lý của nhiều hãng máy bay lớn đang hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hàng không từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng đến tất cả các sân bay trên thế giới và ngược lại.

Các gói dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế

+ Dịch vụ bay thông thường với giá cả phải chăng, thời gian đi từ 2 – 3 ngày đối với các khu vực Châu Á. Từ 3 – 5 ngày đến các nơi trong khu vực Châu Âu, Mỹ.

Dịch vụ vận tải đến các nước khu vực trong châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật bản, Thái Lan, Singapore… đang được DHD Logistics tập trung mạnh.

+ Dịch vụ bay nhanh với chi phí cao hơn, hàng hóa chỉ đi trong 1 – 2 ngày đối với các nước trong khu vực Châu Á. Trong vòng 2 – 3 ngày với các nơi đến ở Châu Âu, Mỹ.

Lợi ích mà DHD Logistics mang tới cho khách hàng

Đến với DHD Logistics, công ty vận chuyển chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn hết sức cặn kẽ về các gói dịch vụ, thủ tục và được hỗ trợ liên tục để giúp mặt hàng của các bạn sẽ luôn được an toàn đến với người nhận một cách nhanh chóng.

Dịch vụ vận tải hàng không từ tất cả các sân bay trên thế giới và Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến từ nhiều nước khác nhau.

Dịch vụ tư vấn chuyên môn chính xác liên quan đến vận chuyển đường biển và vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa.

Chuyển phát nhanh các nước đường hàng không
Vận tải hàng hóa các nước đường hàng không uy tín cước phí rẻ

Đến với dịch vụ vận chuyển đường hàng không DHD Logistics, quý khách hàng không phải lo lắng và an tâm về chất lượng dịch vụ, an toàn về hàng hóa và thời gian vận chuyển nhanh nhất. Chúng tôi đã và đang đảm nhận vận tải hàng:

+ Vận chuyển hình thức xách tay hàng hóa qua đường hàng không.

+ Vận chuyển hình thức bao thuế đường hàng không.

+ Vận chuyển door to door giao tại nhà hoặc công ty.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

1. Ký hợp đồng vận chuyển

Sau khi xem xét, quyết định gửi hàng vận chuyển tại đơn vị dịch vụ vận chuyển nào đó thì điều đầu tiên phải làm là phải ký hợp đồng. Hợp đồng vận chuyển là cực kỳ quan trọng để đảm bảo quyền lợi của chính khách hàng.

2. Booking lịch bay

Việc đặt chỗ máy bay vận chuyển là điều phải làm ngay sau khi ký hợp đồng, để đảm bảo rút ngắn thời gian vận chuyển. Khi nhận được Booking từ Forwarder các công ty dịch vụ phải kiểm tra lại các thông tin trên Booking như: sân bay đi, sân bay đến, thời gian khởi hành, số lượng, thể tích … để chuẩn bị hàng giao cho Forwarder.

3. Đóng hàng

Hàng hóa được đóng tại kho nhà vận chuyển để đảm bảo đúng quy cách đóng gói và ghi ký mã hiệu cho kiện hàng (Shipping mark) theo yêu cầu của người nhập khẩu. Công ty vận chuyển hoặc Forwarder sẽ đưa hàng ra kho hàng tại sân bay. Cung cấp Giấy chứng nhận đã nhận hàng (FCR – Forwarder’s Certificate of Receipt) xác nhận được lô hàng cần vận chuyển.

4. Làm thủ tục hải quan xuất khẩu

Khi hàng được vận chuyển ra sân bay thì cần xuất trình bộ chứng từ để giao hàng cho hãng hàng không và làm thủ tục hải quan. Các công ty dịch vụ vận chuyển hoặc bên Forwarder họ sẽ làm cho khách hàng luôn theo gói vận chuyển

5. Phát hành AWB

Sau khi hoàn thành thủ tục hải quan xuất khẩu, đơn hàng được hãng hàng không phát hành MAWB. Theo đó, 1 bản AWB gốc đã được gửi cùng lô hàng đến sân bay đích, còn lại công ty dịch vụ họ cầm phục vụ trong các việc cần thiết.

Người xuất khẩu không nhất định phải gửi riêng bộ chứng từ mà có thể để bộ chứng từ đi kèm bản AWB gốc gửi cho người nhập khẩu.

6. Nhận chứng từ trước qua email

Sau khi lô hàng kèm bộ chứng từ đã được vận tải, Forwarder thường gửi qua email bản scan của AWB gốc số 3 mà họ nhận được cùng với bản scan của toàn bộ các chứng từ khác gửi cho người nhập khẩu

7. Thông báo hàng đến

Đại lý của hãng vận tải thông báo hàng đến cho người nhập khẩu trước ngày máy bay đến. Người nhập khẩu cần kiểm tra các thông tin như: Ngày hàng đến, nơi lưu giữ hàng chờ thông quan, các loại phí phải nộp…

8. Lệnh giao hàng

Khi hàng đến, Forwarder thu lại HAWB bản gốc số 2, đến hãng hàng không hoặc đại lý của họ để nộp các khoản phí như: phí làm hàng (Handling), phí lệnh giao hàng (D/O), phí lao vụ (Labor fee)… và nhận Lệnh giao hàng (D/O) cùng bộ chứng gửi kèm theo hàng hóa.

9. Làm thủ tục hải quan nhập khẩu

Người nhập khẩu có thể tự thực hiện thủ tục hải quan hoặc thuê công ty Forwarder tại nước đó.

10. Nhận hàng

Forwarder làm thủ tục đăng ký lấy hàng tại kho hàng không, thanh lý tờ khai và chuyển hàng cho người nhập khẩu.

DHD Logistics – đơn vị vận tải đa phương thức, với phương châm luôn đặt lợi ích của Khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi dựa trên tính chất của hàng hóa và yêu cầu về thời gian để tư vấn giúp quý khách lựa chọn gói cước, hãng hàng không phù hợp nhất. Để sao cho tiết kiệm chi phí và thời gian nhất. Hãy liên hệ với DHD Logistics khi quý khách có nhu cầu nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DHD LOGISTICS

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.