Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục Hải quan?

tu-van-hai-quan

Với các doanh nghiệp đã từng xuất nhập khẩu hàng hóa thì không thể không biết đến các thủ tục hải quan. Còn với những công ty nhỏ, không có đủ chức năng xuất nhập khẩu thì sao? Bạn có đang thắc mắc Thủ tục hải quan là gì? Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan? Dịch vụ hải quan trọn gói là gì? Trong bài viết này DHD logistic sẽ phân tích cụ thể để bạn có thể hiểu rõ hơn và nắm được quy trình làm thủ tục hải quan.

Tìm hiểu thông tin về thủ tục Hải quan 

Thủ tục hải quan là gì?

Thủ tục hải quan là những công việc cần thiết để các loại hàng hóa, phương tiện vận tải có thể nhập khẩu, xuất khẩu hoặc nhập cảnh, xuất cảnh vào một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhất định. Đặc biệt, với hàng hóa xuất nhập khẩu thì các thủ tục thông quan hàng hóa là các thủ tục bắt buộc phải trải qua.

Hai mục đích chính của các thủ tục hải quan

Thứ nhất là Giúp nhà nước xuất, nhập khẩu hàng hóa quản lí và thu thuế.

Thứ hai là để quản lý hàng hóa ra vào một quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về việc xuất khẩu hay nhập khẩu một hay một số mặt hàng nào đó, bởi vậy doanh nghiệp muốn nhập khẩu xuất khẩu cần phải nắm được những quy định này.

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

Dịch vụ hải quan trọn gói là gì?

Dịch vụ hải quan trọn gói là công việc mà bên cung cấp dịch vụ hải quan phải thực hiện để hoàn tất các thủ tục Hải quan nhằm thông quan cho các lô hàng cho bên thuê.

Đương nhiên bạn phải trả phí cho bên cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan. Chi phí có thể sẽ khác nhau vì phụ thuộc nhiều vào loại hàng hóa mà bạn định xuất nhập khẩu. Bạn cũng nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, để phối hợp cùng hoàn thành nhanh nhất.

Dịch vụ hải quan tại trọn gói có 2 hình thức chính, bao gồm:

+ Dịch vụ Khai thuê hải quan:

Bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm thay mặt công ty bạn, hoàn tất các thủ tục hải quan thông quan lô hàng. Cá nhân hay đơn vị làm dịch vụ sẽ không đứng tên pháp nhân trên bất cứ chứng từ hải quan nào.

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

+ Đại lý hải quan:

Công ty cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng tên, chữ ký số của họ để điền thông tin lên tờ khai. Đồng thời, có trách nhiệm sao y chứng từ để tổng hợp bộ hồ sơ đầy đủ nhất gửi lên các cơ quan chi cục Hải quan.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói tại DHD Logistics?

Tại sao cần thuê dịch vụ hải quan?

Chắc bạn đã có thể hình dung được việc làm thủ tục hải quan phức tạp như thế nào. Nếu bạn lần đầu tiên làm các thủ tục này thì sẽ gặp khá nhiều trở ngại. Thay vì loay hoay trong mớ giấy tờ, khai báo sai rồi làm lại không biết nhiều lần vô cùng mất thời gian. 

Bạn hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây:

+ Mặt hàng bạn muốn xuất khẩu hay nhập khẩu có phải là hàng cấm?

+ Thủ tục xuất nhập khẩu phải làm như thế nào?

+ Thuế xuất nhập khẩu có đắt không? Phải nộp thuế như thế nào?

+ Hàng hóa xuất nhập khẩu có cần kiểm tra chuyên ngành hay không/ phải tiến hành những bước kiểm tra nào?

+ Chi phí cho tất cả các thủ tục đó là bao nhiêu?

+ Bạn phải mất bao nhiêu thời gian mới có thể làm xong các thủ tục đó?

+ Liệu có vướng mắc thủ tục nào hay không? Hàng hóa có thể đến đúng thời hạn hay không?

+ Doanh nghiệp của bạn không có đủ chức năng xuất nhập khẩu hay không?

Tất cả những câu hỏi này bạn phải tự trả lời được và tự thực hiện được nếu muốn tự làm thủ tục hải quan. Cách tốt nhất đảm bảo hàng hóa xuất nhập khẩu thuận lợi thì hãy thuê dịch vụ hải quan.

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

Khách hàng có thể xem thêm về dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc của chúng tôi.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói của DHD Logistics

1. Với 10 năm kinh nghiệm ngành logistics, làm rất nhiều bộ hồ sơ hải quan cho các loại hàng hóa khác nhau. Có sự am hiểu nhất định giúp bạn tránh được một số rủi ro không đáng.

2. Có kinh nghiệm thông quan các hàng hóa đặc thù như: hóa chất, thực phẩm, mỹ phẩm, hàng dệt may,…

3. Chuyên dịch vụ hải quan loại hình xuất nhập khẩu tại chỗ, tạm xuất tái nhập, tạm nhập tái xuất, …

4. Nhân viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo làm thủ tục hải quan, hỗ trợ nhanh nhiệt tình. Luôn năng động, có khả năng xử lý các tính ngoài ý muốn.

5. Tư vấn miễn phí các thắc mắc của quý khách liên quan đến hải quan xuất nhập khẩu.

6. Là đối tác của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, Malaysia Airlines, Japan Airlines, China Airlines, Eva Air, Korean Airlines, Asiana Airlines, United Airlines, Lufthansa Airlines, Air France, Cargolux…

7. Đối tác lâu năm với các hãng tàu quốc tế chở từ hàng lẻ (LCL) cho đến nguyên container (FLC) như Kline, NYK, APL.

8. Cung cấp nhiều dịch vụ liên quan như vận chuyển đảm bảo hàng hóa an toàn, nhanh nhất.

Giá dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói

+ Đối với vận chuyển hàng LCL có khối lượng < 5cbm thì Phí hải quan 1.x00.000 – 2.x00.000 VNĐ

+ Đối với vận chuyển hàng FCL có khối lượng 20′ – 40′ thì Phí dịch vụ 2.x00.000 – 3.x00.000 VNĐ

+ Dịch vụ Air có khối lượng 100KG, Phí hải quan dao động 1.x00.000 – 2.x00.000 VNĐ

Quy trình làm thủ tục hải quan như thế nào?

Các thủ tục hải quan có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên cũng có thể khái quát thành một số bước cơ bản như sau:

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

Bước 1: Khai và nộp tờ khai hải quan

Đây là bước đầu tiên khi tiến hành làm thủ tục hải quan, tờ khai này được lập theo mẫu quy định của nhà nước. Trước đây, các tờ khai này được in mẫu sẵn và người khai điền trực tiếp, hiện nay, toàn bộ trình tự làm tơ khai đều được thực hiện bằng tờ khai điện tử trên hệ thống quản lí của Hải quan Việt Nam.

Bước 2: Lấy kết quả phân luồng

Kết quả phân luồng này sẽ được hệ thống gửi đến sau khi tờ khai của bạn được xử lí. Kết quả phân luồng có hai loại luồng xanh và luồng vàng, mỗi loại sẽ được tiến hành các thủ tục khác nhau.

Luồng xanh: Xanh có điều kiện và không điều kiện.

Luồng xanh không điều kiện: Khách hàng có thể in tờ khai có đóng dấu của chủ hàng, xin xác nhận từ phía hải quan và xuống càng làm thủ tục lấy hàng.

Luồng xanh có điều kiện: Khách hàng cần phải xuất trình chứng từ bổ sung như: Chứng nhận xuất xứ (C/O), giấy kiểm tra kiểm định chất lượng, giấy nộp thuế… Để thực hiện được tất cả các thủ tục trên, khách hàng phải đến làm việc trực tiếp tại Cục Hải quan.

Luồng vàng

Với luồng vàng, khách hàng phải xuất trình được các loại chứng từ như: Tờ khai hải quan, Hợp đồng ngoại thương, Hóa đơn thương mại, Chi tiết đóng gói…

Chứng từ khác: chứng nhận xuất xứ, kiểm tra chất lượng…

Trình tự tiến hành luồng vàng giống tiến hành luồng xanh có điều kiện mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Mọi chi tiết khách hàng có thể tham khảo thêm tại đây.

tờ khai hải quan theo luồng

Luồng đỏ

Đây là luồng dành cho các loại hàng hóa bắt buộc phải tiến hàng kiểm tra hàng sau khi kiểm tra giấy tờ. Đây là mức kiểm tra cao nhất dành cho các loại hàng hóa đặc biệt, cũng là luồng phải trải qua nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp nhất.

Để tiến hành làm thủ tục hải quan luồng đỏ, bạn phải chuẩn bị xong hồ sơ giống như luồng vàng, sau đó nộp và chờ bên hải quan xét duyệt hồ sơ, sau đó hồ sơ sẽ được chuyển xuống kiểm hóa, bạn phải đến khu kiểm hóa làm thủ tục. Sau khi làm xong thủ tục kiểm hóa, khách hàng lại tiếp tục liên hệ với cán bộ hải quan để xử lí các thủ tục tiếp theo.

Bước 3: Nộp thuế

Người khai cần phải nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của nhà nước. Chuẩn bị hồ sơ, chứng từ đầy đủ theo quy định để tiến hành thủ tục nhanh hơn.

Bước 4: Địa điểm làm thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan có thể thực hiện tại một số địa điểm như:

+ Chi Cục hải quan cửa khẩu (cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế…)

+ Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu (Dành cho cảng nội địa).

DHD Logistics là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, nơi gửi gắm niềm tin và giao phó trách nhiệm! Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm làm thủ tục hải quan, đảm bảo hàng hóa được hông quan nhanh nhất!  Mọi thông tin liên hệ tới !

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DHD LOGISTICS

Website: https://dhdlogistics.com/

Hotline: 0967 783 698 – 0971 978 595

Email: chidp.dhdlogistics@gmail.com

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Comments are closed.

0974 365 659