Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

tu-van-hai-quan

Với các doanh nghiệp đã từng xuất nhập khẩu hàng hóa thì không thể không biết đến các thủ tục hải quan. Vậy thủ tục hải quan là gì? Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan? Chắc chắn đây là câu hỏi mà mọi cá nhân, doanh nghiệp khi tiến hành các hoạt động xuất nhập khẩu sẽ đặt ra câu hỏi.

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

Trong bài viết này DHDlogistic sẽ phân tích cụ thể để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và nắm được các chu trình của các thủ tục hải quan.

Thế nào là thủ tục hải quan?

Thủ tục hải quan cụ thể chính là những công việc cần thiết để các loại hàng hóa, phương tiện vận tải có thể nhập khẩu, xuất khẩu hoặc nhập cảnh, xuất cảnh avfo một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhất định. Đặc biệt, với hàng hóa xuất nhập khẩu thì các thủ tục thông quan hàng hóa là các thủ  tục bắt buộc phải trải qua.

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

Hai mục đích chính của các thủ tục hải quan:

Thứ nhất là Giúp nhà nước xuất, nhập khẩu hàng hóa quản lí và thu thuế.

Thứ hai là để quản lý hàng hóa ra vào một quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về việc xuất khẩu hay nhập khẩu một hay một số mặt hàng nào đó, bởi vậy doanh nghiệp muốn nhập khẩu xuất khẩu cần phải nắm được những quy định này.

Làm thủ tục hải quan như thế nào?

Các thủ tục hải quan có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên cũng có thể khái quát thành một số bước cơ bản như sau:

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

Bước 1: Khai và nộp tờ khai hải quan

Đây là bước đầu tiên khi tiến hành làm thủ tục hải quan, tờ khai này được lập theo mẫu quy định của nhà nước. Trước đây, các tờ khai này được in mẫu sẵn và người khai điền trực tiếp, hiện nay, toàn bộ trình tự làm tơ khai đều được thực hiện bằng tờ khai điện tử trên hệ thống quản lí của Hải quan Việt Nam.

Bước 2: Lấy kết quả phân luồng

Kết quả phân luồng này sẽ được hệ thống gửi đến sau khi tờ khai của bạn được xử lí. Kết quả phân luồng có hai loại luồng xanh và luồng vàng, mỗi loại sẽ được tiến hành các thủ tục khác nhau.

Luồng xanh: Xanh có điều kiện và không điều kiện.

Luồng xanh không điều kiện: Khách hàng có thể in tờ khai có đóng dấu của chủ hàng, xin xác nhận từ phía hải quan và xuống càng làm thủ tục lấy hàng.

Luồng xanh có điều kiện: Khách hàng cần phải xuất trình chứng từ bổ sung như: Chứng nhận xuất xứ (C/O), giấy kiểm tra kiểm định chất lượng, giấy nộp thuế… Để thực hiện được tất cả các thủ tục trên, khách hàng phải đến làm việc trực tiếp tại Cục Hải quan.

Luồng vàng

Với luồng vàng, khách hàng phải xuất trình được các loại chứng từ như: Tờ khai hải quan, Hợp đồng ngoại thương, Hóa đơn thương mại, Chi tiết đóng gói…

Chứng từ khác: chứng nhận xuất xứ, kiểm tra chất lượng…

Trình tự tiến hành luồng vàng giống tiến hành luồng xanh có điều kiện mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Mọi chi tiết khách hàng có thể tham khảo thêm tại đây.

tờ khai hải quan theo luồng

Luồng đỏ

Đây là luồng dành cho các loại hàng hóa bắt buộc phải tiến hàng kiểm tra hàng sau khi kiểm tra giấy tờ. Đây là mức kiểm tra cao nhất dành cho các loại hàng hóa đặc biệt, cũng là luồng phải trải qua nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp nhất.

Để tiến hành làm thủ tục hải quan luồng đỏ, bạn phải chuẩn bị xong hồ sơ giống như luồng vàng, sau đó nộp và chờ bên hải quan xét duyệt hồ sơ, sau đó hồ sơ sẽ được chuyển xuống kiểm hóa, bạn phải đến khu kiểm hóa làm thủ tục. Sau khi làm xong thủ tục kiểm hóa, khách hàng lại tiếp tục liên hệ với cán bộ hải quan để xử lí các thủ tục tiếp theo.

Bước 3: Nộp thuế

Người khai cần phải nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của nhà nước. Chuẩn bị hồ sơ, chứng từ đầy đủ theo quy định để tiến hành thủ tục nhanh hơn.

Bước 4: Địa điểm làm thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan có thể thực hiện tại một số địa điểm như:

Chi Cục hải quan cửa khẩu (cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế…)

Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu (Dành cho cảng nội địa).

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ hải quan?

Sau khi đọc tất cả những thông tin ở phía trên, chắc chắn bạn đã có thể hình dung được các bước làm thủ tục hải quan phức tạp như thế nào. Nếu bạn lần đầu tiên tiến hành các thủ tục này thì thay vì loay hoay trong mớ giấy tờ thủ tục, làm sai rồi làm lại không biết bao nhiêu lần vô cùng mất thời gian thì hãy nghĩ đến việc thuê dịch vụ hải quan. Nếu bạn cần có lí do cụ thể hơn, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn.

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan?

  • Bạn có chắc về mặt hàng bạn muốn xuất khẩu hay nhập khẩu có phải là hàng cấm?
  • Thủ tục xuất nhập khẩu phải làm như thế nào?
  • Thuế xuất nhập khẩu có đắt không? Phải nộp thuế như thế nào?
  • Hàng hóa xuất nhập khẩu có cần kiểm tra chuyên ngành hay không/ phải tiến hành những bước kiểm tra nào?
  • Chi phí cho tất cả các thủ tục đó là bao nhiêu?
  • Bạn phải mất bao nhiêu thời gian mới có thể làm xong các thủ tục đó?
  • Liệu có vướng mắc thủ tục nào hay không? Hàng hóa có thể đến đúng thời hạn hay không?

Tất cả những câu hỏi này bạn phải tự trả lời được và tự thực hiện được nếu muốn xuất, nhập khẩu hàng thuận lợi. Nhưng nếu bạn không biết các thủ tục này thì sẽ vô cùng khó khăn và mất thời gian vàng ngọc của bạn. Vậy vì sao bạn không thuê một đơn vị làm dịch vụ Hải quan cho bạn. Việc của bạn chỉ cần chờ và nhận hàng mà thôi.

DHD Logistics là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp gửi gắm niềm tin và giao phó trách nhiệm! Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiến hành các thủ tục hải quan, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được thủ tục thông quan nhanh nhất! Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm chờ đợi hàng hóa đến tay mình trong thời gian ngắn nhất!

Khách hàng có thể xem thêm về dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc của chúng tôi.

Website: https://dhdlogistics.com/
Hotline: 0967 783 698 – 0971 978 595
Email: chidp.dhdlogistics@gmail.com
Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Comments are closed.

0971 978 595