Vận tải đa phương thức linh hoạt gói cước rẻ

Vận tải đa phương thức là gì?

Vận tải đa phương thức hay còn gọi là vận tải liên hợp là phương thức vận tải hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trở lên. Trên cơ sở một hợp đồng vận chuyển đa phương thức từ một điểm ở một quốc giá tới một điểm chỉ định ở một nước khác để nhận hàng.

Vận tải đa phương thức có tên tiếng anh là Multimodal transport. Với vai trò là cầu nối hỗ trợ hoạt động thương mại, một phương thức vận tải hiện đại nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng phức tạp hơn của thị trường vận tải trong nước và quốc tế.

Định nghĩa vận tải đa phương thức đó là vận tải hàng hóa bằng nhiều phương thức vận tải do một người vận tải tổ chức cho toàn bộ quá trình vận tải từ điểm xuất phát thông qua 1 hoặc nhiều điểm transit đến điểm đích. Tùy vào trách nhiệm được phân chia trong quá trình vận tải mà sẽ có các loại chứng từ vận tải khác nhau được sử dụng.

vận tải hàng hóa đa phương thức
Vận chuyển hàng hóa đa phương thức linh hoạt rút ngắn thời gian

Nhu cầu phát triển vận tải đa phương thức

Vận chuyển đa phương thức ngày càng phát triển và phổ biến hơn xuất phát từ 2 nguyên nhân sau:

  • Một là xu thế tiêu chuẩn hóa, như vận chuyển bằng container, pallet.
  • Hai là, tận dụng tối đa lợi thế về quy mô.

Vận chuyển đa phương thức mang lại chi phí hiệu quả hơn do kết hợp được những ưu thế của mỗi phương thức vận tải bao gồm: vận tải linh hoạt, tần suất lớn, just-in-time, đơn giản hóa.

Đồng thời, yếu tố môi trường làm giảm mức độ sử dụng các phương thức vận tải có khả năng gây ô nhiễm môi trường. Thay vào đó là các phương thức vận tải thân thiện hơn.

Sự gia tăng của hoạt động kinh doanh thương mại quốc tế. Mặt khác, hỗ trợ giải quyết vấn đề quá tải ở một số phương thức vận tải. Điều này có tác dụng điều chỉnh cân đối tỷ trọng vận tải giữa các phương thức vận tải hiện nay. Chúng tôi có các phương thức vận chuyển quốc tế như đường bộ, đường biển, đường hàng không.

Lợi ích khi sử dụng vận tải đa phương thức có thể bạn chưa biết

Vận tải đa phương thức được phát triển theo đúng hướng và kết hợp sự tham gia của các phương thức vận tải . Nó sẽ có đóng góp quan trọng vào hoạt động thương mại và sản xuất trong nền kinh tế quốc dân. Cụ thể những lợi ích do vận chuyển đa phương thức mang lại có thể như sau:

+ Giảm chi phí logistics và thời gian được tối ưu rút ngắn hơn. Kèm theo làm giảm tối ưu chi phí hàng hóa và sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh.

+ Khuyến khích thương mại quốc tế phát triển và góp phần tăng trưởng kinh tế.

+ Mở rộng mạng lưới vận tải để đạt hiệu quả kinh tế cao. Bởi khi sử dụng kết hợp các phương thức vận tải cho khả năng chuyên chở khối lượng lớn.

+ Giúp cho doanh nghiệp sản xuất và thương mại có thể tiếp cận nhanh hơn với thị trường. Nhất là thị trường quốc tế bằng cách thông qua mạng lưới vận tải kết nối.

+ Tạo ra sự hợp tác giữa chính phủ và các doanh nghiệp, từ đó giảm thiểu những chứng từ không cần thiết.

Dịch vụ vận tải đa phương thức an toàn, giá rẻ DHD Logistics

Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lựa chọn dịch vụ vận tải đa phương thức của DHD Logistics.

Hệ thống đại lý an toàn

DHD Logistics rất cẩn trọng trong việc chọn lựa các đối tác làm đại lý ở nước ngoài. Đồng thời, chúng tôi luôn nỗ lực gặp gỡ họ thường xuyên để có thể trao đổi, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ để hệ thống đại lý có chất lượng dịch vụ ổn định nhất. DHD Logistics hoàn toàn tự tin về hệ thống đại lý phả khắp toàn cầu.

Hệ thống kho bãi rộng lớn

Các kho bãi của DHD Logistics nằm ở những vị trí chiến lược và vô cùng thuận tiện trong việc lấy hàng, chuyển hàng. Giúp khách hàng an tâm trong việc lưu trữ hàng và linh hoạt chuyển đổi phương thức vận tải phù hợp khi cần thiết.

Đội ngũ tư vấn có trình độ và có trách nhiệm

DHD Logistics luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng phương thức vận chuyển hợp lý. Cùng với đó là các giải pháp vận chuyển tối ưu nhất về chi phí và thời gian. Đối với vận tải đa phương thức tại DHD Logistics, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm soát thông tin hàng hóa của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Vận tải đa phương thức đang dần trở thành một phương thức vận tải phổ biến. Bởi nó có khả năng đáp ứng được các đòi hỏi nghiêm ngặt của thị trường vận tải hàng hóa hiện đại.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.