Quy định về hàng ký gửi

Ký gửi hàng là gì? Ký gửi hàng bằng cách nào? Những quy định về ký gửi hàng hóa của DHD Logistics. Xin gửi tới  khách hàng chi tiết quy định dưới đây.

1. Ký gửi hàng là gì?

Ký gửi hàng là chủ sở hữu ủy quyền quản lý hàng hóa cho bên trung gian để vận chuyển hàng tới điểm đích. Theo đó hàng ký gửi cũng không có giới hạn cụ thể về số lượng hay khối lượng.

Về pháp lý, ký gửi hàng là việc chuyển quyền sở hữu tài sản từ bên sở hữu hàng hóa sang bên nhận ký gửi qua hợp đồng ký gửi. Đây còn gọi là hình thức uỷ thác bán hàng theo Luật Thương mại Việt Nam. Bên ký gửi hàng trả hoa hồng theo hợp đồng cho bên nhận ký gửi.

Ký gửi hàng hóa không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là dân buôn hàng. Hàng ký gửi vẫn được vận chuyển bằng các phương thức đường biển, đường hàng không, đường bộ.

Tóm lại, bạn có hàng hóa cần vận chuyển, ủy quyền cho DHD Logistics vận chuyển. Mọi vấn đề về thủ tục giấy tờ liên quan, DHD Logistics có trách nhiệm xử lý thay khách hàng với cơ quan có thẩm quyền.

Quy định về ký gửi hàng
Những quy định về ký gửi hàng hóa

Bạn có thể quan tâm: Dịch vụ ký gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trọn gói

Quy định về hàng hóa ký gửi

Để hoạt động vận chuyển diễn ra thuận lợi, đúng luật pháp thì DHD Logistics chỉ nhận những mặt hàng được phép vận chuyển, dù là vận chuyển nội địa hay quốc tế. Cụ thể như sau:

 • Ấn phẩm, hàng hóa, vật phẩm có đủ điều kiện để lưu thông hợp pháp trong nước và quốc tế.
 • Hàng hóa cần tuân thủ đúng quy định về an ninh của ngành đưa ra;
 • Hàng hóa ký gửi cũng cần phải có giấy tờ như hóa đơn invoice, giấy kiểm định hàng hóa, giấy phép xuất nhập khẩu vào nước sở tại.
 • Hàng hóa ký gửi có đầy đủ chứng từ thuế và giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Những loại hàng hóa DHD Logistics không nhận ký gửi

 • Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền;
 • Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các sản phẩm được chế biến từ kim khí quý, đá quý;
 • Văn hóa phẩm đồi truỵ, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm có nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật chống lại Nhà nước.
 • Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị kĩ thuật quân sự;
 • Sinh vật sống, động vật quý hiếm;
 • Thuốc phiện, hợp chất từ thuốc phiện, chất ma tuý, chất kích thích thần kinh;
 • Vật hoặc chất dễ cháy, nổ và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường;

Chính sách giao nhận hàng ký gửi

1. Thời gian vận chuyển hàng ký gửi

Tùy thuộc vào từng nước, từng khu vực, loại hàng hóa ký gửi mà thời gian vận chuyển hàng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù là hàng ký gửi hay hàng order thì thời gian xếp hàng, làm thủ tục thông quan là tương tự nhau.

DHD Logistics cam kết thời gian vận chuyển nhanh nhất thị trường, tối ưu chi phí cho khách hàng. Chúng tôi xin từ chối trách nhiệm vì những lý do thiên tai, dịch bệnh, chính trị, hoặc các phát sinh bất ngờ từ cơ quan Hải Quan.

2. Chính sách vận chuyển hàng ký gửi

Quy định về ký gửi hàng hóa qua DHD Logistics không hạn chế, khách hàng có thể ký gửi từ 1 sản phẩm. Nhân ký gửi các loại hàng hóa: hàng chất lỏng, hàng hóa dạng bột, hàng dễ vỡ,… Trong quá trình vận chuyển hàng DHD Logistics không đảm bảo được sự nguyên vẹn cho vỏ/thùng sản phẩm. Bởi tính chất trong vận chuyển rất khó tránh khỏi va đập, bị móp méo vỏ bao bì.

Các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ thì khách hàng chủ động đóng gói thật chắc chắn, bọc túi chống xốc bên trong. Nếu không rành thì có thể lựa chọn dịch vụ đóng gói, đóng kiện gỗ của DHD Logistics.

Trong trường hợp xảy ra sự cố hư hỏng, mất hàng (nếu có), khách hàng sẽ được đền bù theo chính sách bảo hiểm của DHD Logistics. Bạn có thể theo dõi kỹ hơn về các chinh sách bảo hiểm đền bù TẠI ĐÂY.

Các lưu ý trong ký gửi hàng hóa

Mỗi đơn hàng ký gửi đều có mã tracking riêng trên hệ thống của DHD Logistics, sau khi lên bill sẽ có mã gửi cho khách hàng. Quý khách chủ động theo dõi lộ trình vận chuyển đơn hàng cho đến khi nhận hàng.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho những kiện hàng đóng gỗ từ nhà cung cấp, vì không thể xác định được chất lượng hàng hóa bên trong. Trong trường hợp này, khách hàng phải làm việc với nhà cung cấp.

Khách hàng cần đọc kỹ chính sách ký gửi hàng của DHD Logistics, mọi vấn đề liên quan đều được giải quyết rõ ràng. Cung cấp đúng thông tin về hàng hóa ký gửi, địa chỉ giao nhận hàng, nếu sai lệch khách hàng phải mất thêm phí phát lại và các phí liên quan.

Hàng ký gửi sẽ được vận chuyển về 2 kho chính tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể tự qua kho lấy hàng về hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng nội địa của DHD Logistics.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.