Cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng 100% chính xác

Hàng Thái Lan có chất lượng tốt, tuy nhiên trên thị trường có không ít mặt hàng nhái, hàng giả gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Với kinh nghiệm nhập hàng Thái Lan lâu năm, DHD Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng qua bài viết sau.

Hàng Thái Lan có làm giả được không?

Câu trả lời là có. Thực trạng hàng Thái Lan giả được bày bán trên thị trường hiện nay trở thành nhiều người quan tâm. Hàng Thái Lan được buôn bán rất sôi nổi tại thị trường Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua bất kỳ mặt hàng nào tại các cửa hàng, store. Hoặc có thể đặt hàng Thái Lan online nhanh chóng chỉ sau vài ngày hoặc thậm chí là nhận hàng trong ngày.

Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay có vô số các mặt hàng giả, hàng nhái “Made in Thailand” được bày bán. Nếu người tiêu dùng không có kinh nghiệm chọn mua hàng Thái Lan chính hãng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như nhiều hệ luỵ khác. Do đó, khi mua hàng Thái Lan bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về nhãn mã, bao bì, nguồn gốc… để đảm bảo mua hàng chính hãng.

Phân biệt hàng Thái Lan chính hãng
Phân biệt hàng Thai Lan “Made in Thailand” chính hãng

Cách mua hàng Thái Lan chính hãng

Cách mua hàng Thái Lan chính hãng là bạn có thể dựa vào mẫu mã bao bì bên ngoài hoặc sử dụng mã vạch. DHD Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết chi tiết dưới đây:

Nhận biết hàng Thái Lan qua bao bì và mùi hương

Bao bì: Bạn có thể dễ dàng nhận biết hàng Thái Lan chính hãng dựa vào mẫu mã và bao bì của sản phẩm. Thông thường hàng Thái Lan được thiết kế rất đẹp mắt, đường nét tinh xảo và có đầy đủ tem mác. Thời gian sử dụng hàng Thái Lan bền bỉ, rất ít bị bong tróc hoặc phai màu.

Mùi hương: Nhận biết hàng Thái Lan dựa vào mùi hương bạn sẽ thấy, hàng fake sẽ có hương thơm nồng hơn so với hàng chính hãng. Khả năng khuếch tán và lưu hương của hàng Thái Lan giả cũng không thể bằng được so với hàng chính hãng. Chẳng hạn như: Với nước xả Thái Lan chính hãng có mùi rất thơm và bền lâu, trong khi đó hàng giả sẽ có mùi nồng hơn.

Phân biệt hàng thái lan thật giả qua bao bì
Phân biệt hàng Thái Lan thật giả qua bao bì bên ngoài

Ví dụ: Điển hình nhất là mặt hàng mỹ phẩm Thái như: Kem nền, son, phấn bạn có thể phân biệt dựa vào cảm giác. Mỹ phẩm Thái Lan chính hãng có hương thơm dễ chịu, nhẹ nhàng, bóng mịn và có độ phủ đều. Trong khi đó hàng mỹ phẩm Thái Lan giả khi sử dụng sẽ có cảm giác bí, nặng da và mùi thơm rất nồng.

Cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng bằng mã vạch

Cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng dựa vào bao bì và mùi hương chỉ  mang tính chất cảm quan và tùy theo khả năng của từng người. Do đó, đây chưa phải là cách nhận biết chính xác. Bạn có thể nhận biết hàng Thái Lan thật dựa vào mã vạch, đây cũng là cách được nhiều người lựa chọn hiện nay. Mã vạch là dãy số có chứa những thông tin về sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có mã vạch riêng và dựa vào barcode bạn có thể nhận biết được hàng Thái Lan thật hay fake.

Dưới đây là 3 cách nhận biết hàng Thái Lan thật dựa vào mã vạch:

Cách 1: Nhận biết qua 3 ký tự số đầu tiên của mã vạch

Bạn có thể dễ dàng nhận biết mã vạch hàng Thái Lan chính hãng dựa vào 3 chữ số đầu tiên của mã vạch xem có trùng với quốc gia sản xuất không. Cụ thể hàng hoá chính hãng của Thái Lan sẽ có 3 số đầu tiên là 885.

Check mã vạch kiểm tra hàng Thái Lan chính hãng
Check mã vạch kiểm tra hàng Thái Lan chính hãng

Cách 2: Dựa vào công thức tính

Nhận biết hàng Thái Lan thật qua mã vạch theo công thức sau: D = A + B * 3 + C

Trong đó:

 • A: Tổng giá trị đơn hàng lẻ trong mã vạch
 • B: Tổng giá trị của số hàng chẵn
 • C: Số cuối cùng trong dãy
 • D: Kết quả cuối cùng tính được. Nếu D là đuôi của D có kết quả là 0, thì sản phẩm đó là hàng Thái Lan chính hãng.

Có thể tham khảo ví dụ sau: Sản phẩm son môi của Thái có mã vạch 885 8831 118036

 • A = 8+5+8+1+1+1 = 24
 • B = 8+8+3+0+8+3=30
 • C = 6
 • D = 24+30=54

Như vậy với kết quả trên sản phẩm son môi không phải là hàng Thái Lan chính hãng.

Cách 3: Check mã vạch hàng Thái Lan online

Bạn có thể dễ dàng check mã vạch hàng Thái Lan chính hãng trên website hoặc ứng dụng chính xác, nhanh chóng. Để check mã vạch bạn cần tải ứng dụng phổ biến như: iCheck, QR & Barcode Scanner, Barcode Việt, Scan & Check… về điện thoại Android hoặc IOS.

Sử dụng công cụ check mã vạch hàng Thái Lan
Sử dụng công cụ check mã vạch hàng Thái Lan chính hãng

Cách quét mã vạch rất đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chụp hình. Khi đó toàn bộ thông tin của sản phẩm về: Thành phần, ngày sản xuất, nơi sản xuất… sẽ được hiển thị đầy đủ. Dựa vào mã vạch bạn có thể nhận biết xem hàng Thái Lan đó có phải là hàng thật hay không.

Lưu ý khi check mã vạch hàng Thái Lan

Bạn có thể gặp lỗi khi check mã vạch hàng Thái Lan như:

 • Sản phẩm không có mã vạch, mã vạch mờ, mã vạch bị sai: khẳng định luôn sản phẩm hàng giả hàng nhái.
 • Sản phẩm bị giả mạo mã vạch hàng Thái Lan: Trường hợp này khá là khó phát hiện khi mà sản phẩm được sản xuất ra đều có chung 1 mã vạch.
 • Mã vạch quá thời hạn: Trường hợp mã vạch hàng Thái Lan hết hạn đăng ký với TBCA.

Cách mua hàng Thái Lan chính hãng đơn giản

Nhận biết hàng Thái Lan bằng mã vạch chưa phải là cách tối ưu hiện nay. Vì các mã vạch được làm giả vô cùng tinh vi và sẽ rất khó có thể nhận biết chính xác được. Do đó, cách tốt nhất để mua hàng chuẩn Thái Lan là sử dụng dịch vụ order hàng Thái Lan của DHD Logistics.

Với kinh nghiệm lâu năm nhập hàng Thái Lan sẽ có cách phân biệt hàng thật – hàng fake chuẩn xác. Cùng với áp dụng hệ thống kiểm tra chuyên biệt đảm bảo mua hàng Thái Lan chính hãng 100%.

Nhập khẩu hàng Thái Lan chính hãng
Nhập khẩu hàng Thái Lan chính hãng giá tận gốc

Chúng tôi nhận nhập khẩu hàng Thái Lan tất cả các mặt hàng được phép nhập khẩu. Nhận nhập khẩu hàng tiêu dùng, hàng mỹ phẩm, đồ ăn nhanh, phụ kiện linh kiện Thái Lan chính hãng. Nhận ủy thác nhập khẩu hàng Thái Lan trực tiếp từ công ty, nhà phân phối có hóa đơn hợp đồng rõ ràng.

Đặc biệt DHD Logistics cam kết mua hộ hàng Thái Lan chuẩn và đền bù 100% giá trị đơn hàng nếu mua hàng kém chất lượng. Đặc biệt, DHD có danh sách nhà cung cấp uy tín, giá sỉ tại Thái Lan, vì vậy sẽ đảm bảo nhập hàng với giá tốt nhất.

Với cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng đơn giản và chính xác ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được các mặt hàng chuẩn 100%. Để sử dụng dịch vụ order hàng Thái Lan uy tín, giá sỉ, hãy liên hệ với DHD Logistics để được tư vấn cụ thể.

 

Hotline: 0973996659

Website: https://dhdlogistics.com/

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.