Yamato là gì? Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng Yamato

Bạn có nhu cầu cần gửi đồ, quà tặng từ Nhật Bản về Việt Nam? Bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Yamato. Cùng DHD Logistics tìm hiểu cách gửi đồ từ Nhật về Việt Nam bằng Yamato.

1. Yamato là gì?

Yamato (hay còn gọi là Kuroneko Yamato) là một công ty chuyển phát uy tín tại Nhật Bản. Yamato cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau, từ chuyển phát nội địa đến quốc tế.

Yamato được thành lập vào năm 1919, Osaka, Nhật Bản với tên gọi “Yamato 運送株式会社” (Yamato Unsō Kabushiki Kaisha). Yamato được gọi cái tên dân dã là “Kuroneko” (黒猫) nghĩa là con mèo đen trong tiếng Nhật. Yamato sử dụng hình ảnh chú mèo đen trong logo để tượng trưng cho sự may mắn. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chất lượng và an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Yamato là gì

2. Sử dụng dịch vụ vận chuyển của Yamato tốt không?

Yamato là một công ty chuyển phát lâu đời với hơn 100 năm kinh nghiệm, được đánh giá cao về độ tin cậy và chất lượng dịch vụ. Có mạng lưới hoạt động rộng khắp tại Nhật Bản, khẳng định vị thế của mình cạnh tranh với Bưu điện, Sagawwa Express và Nippon Express.

Theo đánh giá nhiều người, chi phí gửi hàng qua Yamato hợp lý rẻ hơn so với bưu điện. Bạn có thể gửi hàng hóa tất cả các ngày trong tuần, bất kể ngày nghỉ lễ, thời gian từ 8h sáng – 8h tối. Thời gian rất thoải mái, phù hợp với các bạn đi làm về sau đó mang hàng ra Yamato gửi hàng.

Ngược lại, gửi hàng qua bưu điện uy tín hơn nhưng thời gian phục vụ từ thứ 2 đến thứ 6. Khó khăn với những bạn đi làm về muộn, vì thời gian bưu điện hỗ trợ từ 8h sáng đến 5h chiều.

Gửi hàng qua Yamato ship về tận nơi theo địa chỉ bạn cung cấp, không phát sinh chi phí ngoại trừ thuế hải quan. Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua Yamato vừa nhanh lại vừa tiện lợi, cũng mất khoảng 5 đến 7 ngày.

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua Yamato
Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng Yamato

Bạn có thể quan tâm:

3. Hướng dẫn gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua Yamato

Bước 1: Chuẩn bị đóng gói hàng hóa cẩn thận, sau đó mang hàng tới chi nhánh văn phòng Yamato.

Cách tìm các chi nhánh gửi hàng của Yamato bằng cách nhập mã bưu điện hay địa chỉ nơi mình sống: https://www.e-map.ne.jp/smt/yamato01/

Bước 2: Tới quầy yêu cầu nhân viên Yamato hỗ trợ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

Bước 3: Nhân viên sẽ phát phiếu khai thông tin gửi hàng. Bạn nhập đầy đủ các thông tin theo mẫu: thông tin người gửi, thông tin người nhận, thông tin hàng hóa,…

Điền các thông tin trên phiếu gửi hàng Yamato
Điền các thông tin trên phiếu gửi hàng qua Yamato

Bước 4: Gửi lại phiếu điền thông tin gửi hàng cho nhân viên. Họ sẽ tiến hành đo kích thước kiện hàng và tính trọng lượng thực tế để tính phí vận chuyển.

Bước 5: Nhân viên kiểm tra và xác nhận các thông tin về đơn hàng. Ký xác nhận không gửi hàng cấm, mặt hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm.

Tham khảo cách tạo/lấy hóa đơn và các loại hóa đơn: https://www.kuronekoyamato.co.jp/ytc/customer/send/preparations/invoice/

Truy cập đường link: https://www.kuronekoyamato.co.jp/ytc/customer/ để checking lộ trình vận chuyển.

4. Gợi ý công ty vận chuyển hàng Nhật Việt nhanh giá rẻ

Ngoài Yamato, bưu điện thì bạn có thể tham khảo các công ty dịch vụ Logistics Việt Nam. DHD Logistics là một trong các công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng Nhật. Chúng tôi cam kết cho khách hàng những lợi ích như:

  • Vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam giá rẻ nhất, bạn có thể tham khảo.
  • Dịch vụ đa dạng loại hình vận chuyển: đường biển và đường hàng không.
  • Hỗ trợ đặt mua hộ hàng trên các trang TMĐT Nhật Bản.
  • Ủy thác nhập khẩu hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam.
  • Thủ tục vận chuyển đơn giản, giao hàng tận nhà, bảo hiểm đền bù 100%.
  • Gửi đa dạng các loại hàng hóa, từ hàng thông thường đến hàng khó, hàng cồng kềnh.
  • Hỗ trợ đóng gói hàng hóa, khai báo thủ tục hải quan, thời gian vận chuyển nhanh.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam qua Yamato. Nếu bạn cần gửi hàng từ Nhật bản về Việt Nam có thể liên hệ qua DHD Logistics để được tư vấn. Chúng tôi là đơn vị chuyên vận chuyển hàng quốc tế TOP đầu thị trường.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

VP Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.