TOP 5 các trang web mua hàng trung quốc rẻ, uy tín nhất

Hiện nay, một chiến lược khởi nghiệp kinh doanh phổ biến của các chủ cửa hàng là nhập hàng từ Trung Quốc. Do đó, việc nghiên cứu thị trường trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc về giá cả, chất lượng sản phẩm, sở thích… của khách hàng là hoàn toàn hợp lý để hiểu được thị trường. Top 5 các trang web order hàng Trung Quốc đáng tin cậy được liệt kê dưới đây để bạn có thể tự tin mua và nhập hàng nhé!

Lý do bạn nên đặt hàng trên các trang web mua hàng Trung Quốc?

Người tiêu dùng Việt Nam thường xuyên mua các mặt hàng trên các trang web mua sắm của Trung Quốc để sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc bán lại. Người mua có thể được hưởng lợi rất nhiều từ hình thức này như:

Chi phí nguồn hàng thấp

Trong kinh doanh, lợi nhuận và giảm chi phí là tối quan trọng. Bạn có thể mua hàng với giá cực thấp kể cả giá rẻ và giá sỉ khi nhập hàng từ Trung Quốc. Trên thị trường Trung Quốc, bạn có thể so sánh giá cả sản phẩm với hàng nghìn cửa hàng khác nhau để tìm ra ưu đãi tốt nhất.

Các cửa hàng trên các trang web mua sắm của Trung Quốc phải cạnh tranh gay gắt để hạ giá thành sản phẩm vì giá bán được công khai. Do đó, mua hàng từ các trang web này sẽ luôn có giá hợp lý hơn so với việc nhập hàng về Việt Nam. Ngoài ra, do toàn bộ giao dịch diễn ra trực tuyến, không có chi phí cho nhân viên bán hàng, cửa hàng… do đó giúp giảm giá vốn hàng hóa.

Sản phẩm đa dạng

Bạn có nhiều sự lựa chọn cho sản phẩm mình muốn nhờ sự tham gia của hàng trăm nghìn gian hàng và hàng triệu sản phẩm trên các trang bán hàng trực tuyến của Trung Quốc. Từ giá thành đến kích thước, chủng loại, mẫu mã, tính năng… đáp ứng mọi yêu cầu đặt hàng Trung Quốc của bạn.

Giảm chi phí đi lại

Bạn có thể cắt giảm chi phí đi lại, làm visa, hộ chiếu, thông dịch viên khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến thông qua các nhà bán lẻ uy tín của Trung Quốc. Tiết kiệm chi phí so với việc đến trực tiếp Quảng Châu và mua hàng. Mua với số lượng lớn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

TOP 5 trang web mua hàng Trung Quốc rẻ uy tín nhất

1688.com – Trang web bán hàng nội địa Trung Quốc giá rẻ

Một trang web bán sỉ của Trung Quốc do Tập đoàn Alibaba tạo ra là 1688.com. Và 1688.com là thị trường Trung Quốc dành cho các doanh nghiệp và nhà bán buôn lớn, tương tự như Alibaba.com. Tất cả các mặt hàng trên trang 1688 đều là hàng nội địa Trung Quốc chất lượng cao.

Mua hàng trên Website 1688.com
Mua hàng 1688.com có giá rẻ là nơi nhập sỉ giá gốc cho dân buôn Việt Nam

Ưu điểm

– Có ít người trung gian hơn vì đây là kênh bán buôn trực tiếp giữa các doanh nghiệp, tạo ra nhiều loại hàng hóa mà giá thành lại rẻ.

– Có chiết khấu khá lớn khi mua số lượng lớn.

– Đa dạng nhiều danh mục sản phẩm, bao gồm: quần áo, phụ kiện, giày dép và mỹ phẩm, cũng như đồ nội thất, dụng cụ và thiết bị điện tử.

– Chất lượng sản phẩm vượt trội: Sản phẩm được đảm bảo về chất lượng do 1688.com có đội ngũ kỹ thuật, kiểm tra chất lượng và lựa chọn nhà cung cấp một cách cẩn thận.

Hạn chế

– Khó khăn với thanh toán: Visa và MasterCard không được chấp nhận; chỉ Alipay, một ví điện tử thuộc sở hữu của Alibaba, được chấp nhận.

– Chỉ hỗ trợ bằng tiếng Trung: Sử dụng 1688.com để mua hàng là một điều vô cùng khó khăn đối với người nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

– 1688.com chỉ nhận giao hàng trong phạm vi Trung Quốc; không nhận giao hàng ở nước ngoài.

Lưu ý khi mua hàng trên website 1688.com

– Do 1688.com không vận chuyển quốc tế nên để nhận đơn hàng của bạn hoặc liên hệ với các đơn vị dịch vụ kho hàng đặt tại đây, bạn cần phải có người quen ở Trung Quốc. Sau đó bạn cần sử dụng dịch vụ đơn vị chuyển hàng về Việt Nam 

– Vì tài khoản Alipay bắt buộc phải mua trên 1688.com, nên việc mua số lượng lớn có thể khó khăn vì tài khoản mới chỉ có thể được giao dịch ở một số tiền nhất định trong ví.

Alibaba.com – Trang web mua hàng Trung Quốc với giá sỉ

Một trong những trang web bán sỉ hàng Trung Quốc nổi tiếng nhất là Alibaba.com. Tương tự như mô hình kinh doanh của Amazon, Alibaba chủ yếu phục vụ thị trường B2B bằng cách tạo điều kiện cho các kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Trên Alibaba.com, việc mua hàng cũng rất dễ dàng.

Alibaba.com sẽ có 500.000 cửa hàng đang hoạt động vào năm 2020 và nguồn cung cấp vô hạn các mặt hàng tiêu dùng, nguyên liệu, máy móc và thiết bị …

Mua hang tren website alibaba.com
Mua hàng trên Alibaba.com có thể vận chuyển về Việt Nam

Alibaba.com, một trang web order hàng Trung Quốc, có hơn 5 triệu tài khoản doanh nghiệp và thành viên đã đăng ký và hiện có thể truy cập ở 240 quốc gia và khu vực. Từ đó, có thể thấy rằng Alibaba.com xử lý một số lượng lớn các giao dịch cả hàng hóa và dòng tiền mỗi ngày.

Là kênh bán hàng sỉ uy tín hiện nay, chuyên cung cấp cho thị trường B2B.

Thanh toán cho lô hàng có thể được thực hiện toàn bộ hoặc một phần. Để giảm thiểu rủi ro, hãy thận trọng khi tiến hành hoạt động kinh doanh ban đầu với các nhà cung cấp mới.

Thời gian giao hàng tùy thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng trả cho công ty vận chuyển Trung Quốc.

Ưu điểm

– Cung cấp hỗ trợ giao diện tiếng Anh vì đây là một kênh B2B quốc tế.

– Có rất nhiều lựa chọn vì website có đa dạng hàng hóa, thậm chí những hàng hóa rất hiếm.

– Hỗ trợ vận chuyển đến các quốc gia khác.

– Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard.

Hạn chế

– Vận chuyển tốn nhiều thời gian khi chọn hình thức vận chuyển trực tiếp trên Alibaba

– Thanh toán phải được thực hiện bằng thẻ Visa hoặc MasterCard.

– Khả năng xảy ra rủi ro khi người mua và người bán thực hiện giao dịch trực tiếp

Taobao.com – Trang web mua hàng Trung Quốc uy tín

Nền tảng đặt hàng Trung Quốc nổi tiếng nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là Taobao.com, do Tập đoàn Alibaba điều hành. Taobao.com khác với 1688 và Alibaba ở chỗ nó là một trang web bán lẻ của Trung Quốc phục vụ cho các nhu cầu C2C và B2C. Do đó, Taobao phục vụ thị trường bán lẻ giữa các công ty, nhà bán lẻ và khách hàng.

Taobao.com cung cấp nhiều loại hàng hóa, bao gồm quần áo cho nam giới, phụ nữ và trẻ em; giày dép; hàng tiêu dùng; thiết bị điện tử; những cái điện thoại; hàng gia dụng, tương tự như các trang order Trung Quốc uy tín, đáng tin cậy khác.

Website taobao.com bán lẻ hàng trung quốc
Taobao.com phục vụ đa số khách hàng lẻ muốn mua hàng Trung Quốc

Ưu điểm

– Nếu muốn giá tốt, cần tìm hiểu kỹ về các shop bán trên đó

– Phù hợp với thị trường bán lẻ.

– Hỗ trợ giao hàng quốc tế.

– Chấp nhận các thẻ tín dụng quốc tế như Visa và MasterCard.

Hạn chế

– Người mua quốc tế khó khăn khi toàn bộ giao diện được viết bằng tiếng Trung.

– Rất khó để thiết lập thanh toán khi mua hàng.

Lưu ý khi mua hàng trên website Taobao.com

– Nếu bạn muốn mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, bạn phải có một tài khoản riêng.

– Mặc dù thực tế là Visa và MasterCard được chấp nhận, tất cả các giao dịch vẫn đi qua ngân hàng trung gian Alipay, đồng thời cũng cần phải tạo một tài khoản được xác minh tại đó.

– Cá nhân bạn phải mặc cả với cửa hàng về các tùy chọn thanh toán và vận chuyển nếu bạn muốn sản phẩm đến tay mình. Tại Việt Nam, bạn nên vận chuyển hàng hóa về nước thông qua một người trung gian độc lập.

Tmall.com – Website trực tuyến mua hàng Trung Quốc

Taobao Mall còn được gọi là Tmall.com, được thành lập là kết quả của sự lớn mạnh của Taobao. Tương tự như trang web taobao của Trung Quốc, Tmall kết nối các doanh nghiệp lớn và nhỏ với người tiêu dùng thông qua các giao dịch B2C và C2C.

Tuy nhiên, Tmall không thực sự là một thị trường Trung Quốc giá rẻ vì nó mở cửa cho cả các nhà cung cấp trong nước và nước ngoài, bao gồm nhiều thương hiệu toàn cầu lớn như Nike, Adidas, Puma và Victoria Secret.

Vì vậy, với chi phí nhỉnh hơn một chút so với các nền tảng bán hàng Trung Quốc khác, Tmall thích hợp để nhập hàng trung cao cấp.

Tmall.com bán hàng cao cấp
Tmall.com trang order hàng Trung Quốc chất lượng cao

Ưu điểm

– Giá cả phù hợp với chủng loại sản phẩm: Tmall là một trong những cửa hàng trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc chuyên bán hàng trung và cao cấp nên giá của nó cao hơn so với các cửa hàng khác. Tuy nhiên, Tmall là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm một mặt hàng chất lượng cao dành cho phân khúc khách hàng cao cấp.

– Tìm kiếm sản phẩm chất lượng cao ở đâu? Khi phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn, chất lượng sản phẩm của Tmall vượt trội so với các nền tảng thương mại điện tử khác của Trung Quốc.

Hạn chế

– Thách thức đói với người nước ngoài là website chỉ cho phép tiếng Trung.

– Không chấp nhận thẻ Visa hoặc Mastercard làm hình thức thanh toán.

– Không vận chuyển bên ngoài Trung Quốc.

– Cần có thẻ ngân hàng Trung Quốc để xác thực tài khoản Tmall.

Lưu ý khi mua hàng trên website Tmall

– Nên sử dụng Google Dịch để kiểm tra kỹ thông tin của shop.

– Vì không có vận chuyển quốc tế nên phải nhờ gia đình hoặc bạn bè ở Trung Quốc đến lấy. Vì vậy, để đạt hiệu quả tối đa, nên tính toán và lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam đủ năng lực.

– Nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ order uy tín để giảm bớt thách thức với việc lập tài khoản và thanh toán bằng thẻ tín dụng Trung Quốc.

Aliexpress.com – Trang web mua hàng cho người tiêu dùng quốc tế

Aliexpress.com là một trong những cổng thông tin mua sắm của Trung Quốc, được tạo ra đặc biệt dành cho khách hàng nước ngoài. Với trọng tâm là phục vụ khách hàng quốc tế, Aliexpress hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và có nhiều lựa chọn về mẫu mã sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp trên toàn thế giới.

AliExpress cung cấp nhiều loại sản phẩm từ các nhà sản xuất Trung Quốc, bao gồm giày dép, sản phẩm mẹ và bé, thiết bị thể thao và giải trí, đồ làm đẹp và chăm sóc cá nhân, điện thoại di động, thiết bị điện tử, máy tính và đồ nội thất văn phòng, hàng tiêu dùng, đồ trang sức, quần áo và thời trang phụ kiện.

Aliexpress.com bán hàng đa quốc gia
Order hàng Trung Quốc có thể chọn Aliexpress

Ưu điểm

– Tạo tài khoản dễ dàng: Vì là trang thương mại điện tử nước ngoài nên người dùng nước ngoài có thể dễ dàng tạo tài khoản.

– Hỗ trợ thanh toán quốc tế qua AliExpress bằng thẻ Visa và MasterCard.

– Giao diện đa ngôn ngữ: Để phục vụ thị trường bên ngoài Trung Quốc, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

– Hỗ trợ vận chuyển quốc tế: Các cửa hàng AliExpress thỉnh thoảng cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế miễn phí hoặc chiết khấu mạnh.

– Vì AliExpress phục vụ cho thị trường toàn cầu và giám sát chặt chẽ chất lượng của các nhà cung cấp, nó có thể được coi là một trang mua sắm Trung Quốc đáng tin cậy của các nhà phân phối quốc tế.

Hạn chế

– Khó khăn trong giao tiếp với khách hàng và nhà cung cấp sản phẩm.

– Thời gian vận chuyển kéo dài: Vì trang thương mại điện tử cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế nên thời gian giao hàng thường được kéo dài khá nhiều.

Lưu ý khi mua hàng trên website AliExpress

– AliExpress kết hợp nhiều lựa chọn vận chuyển; nếu bạn chọn China Post Air Mail, vận chuyển miễn phí hoặc được hỗ trợ. Thời gian chờ đợi thường kéo dài 60 ngày.

– Bạn có thể trả thêm một khoản phí để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để chuyển phát nhanh các mặt hàng.

– Để mua hàng trên AliExpress, bạn phải có thẻ Visa hoặc MasterCard. 

Lợi ích dịch vụ order hàng Trung Quốc tại dhdlogistics.com?

Dhdlogistics.com là một trong những trang web mua hàng Trung Quốc uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Với hơn 10 năm phát triển và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhận order hàng Trung Quốc, DHD Logistics hỗ trợ trọn gói từ A-Z.

Tại website dhdlogistics.com, bạn dễ dàng cài đặt công cụ đặt hàng trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc khi dùng máy tính. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể tải về và nhanh chóng đặt hàng, theo dõi, tra cứu đơn hàng trên chiếc điện thoại thông tin của mình kể cả dùng hệ điều hành iOS hay Android

Giá cước hợp lý chỉ từ 8.000đ / kg sẽ đảm bảo giao hàng đúng hẹn và vận chuyển hàng hóa an toàn;

Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ, đàm phán giá nhập với nhà cung cấp, thanh toán hộ bằng Alipay cũng như chuyển khoản USD/RMB sang Trung Quốc.

Việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng sẽ được đảm bảo bởi hệ thống kho hàng rộng khắp tại Trung Quốc và Việt Nam;

Đối với phần lớn hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, dịch vụ hải quan được cung cấp và xuất hóa đơn đỏ. Đội ngũ nhân viên kinh doanh nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng suốt ngày đêm.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu về TOP 5 các trang web mua hàng Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng, với những chia sẻ đó của DHD Logistics sẽ giúp bạn lựa chọn website mua hàng tốt nhất. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

VP Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh