Cách nhập phụ tùng ô tô, xe máy ở Thái Lan trọn gói thủ tục thuế

Để nhập phụ tùng xe máy ở Thái Lan bạn có thể sang trực tiếp các chợ bên Thái, order qua sàn TMĐT hoặc qua bên trung gian. Bên cạnh đó bạn cũng cần làm thủ tục hải quan và đóng thuế để nhập phụ tùng xe máy, ô tô về Việt Nam.

Tại sao nên chọn mua phụ tùng ô tô, xe máy Thái Lan?

Phụ tùng ô tô xe máy Thái Lan luôn được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao. Có một số lý do mà người tiêu dùng ưa chuộng mua phụ tùng ô tô, xe máy từ Thái Lan:

Chất lượng cao: Phụ tùng ô tô, xe máy từ Thái Lan thường được đánh giá cao về chất lượng. Nhà sản xuất tập trung vào việc cung cấp sản phẩm có độ bền và hiệu suất cao để đảm bảo an toàn phụ kiện ô tô xe máy.

Mẫu mã đa dạng: Với sự nâng cấp và sự sáng tạo của nhà sản xuất ở Thái Lan, phụ tùng và phụ kiện thường có mẫu mã đa dạng. Không ngừng nâng cấp kiểu dáng, cập nhật các mẫu mã mới nhất ra thị trường. Điều này giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn để tối ưu hóa và cá nhân hóa chiếc xe của họ.

Nhập phụ tùng ô tô xe máy ở thái lan
Nhập phụ tùng ô tô xe máy từ Thái Lan về Việt Nam

Giá cả hợp lý: Phụ tùng xe ô tô xe máy từ Thái Lan thường có giá thành hợp lý. Người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm có chất lượng với mức giá hợp lý. Điều này càng làm tăng niềm tin về phụ tùng Thái Lan, trở thành lựa chọn cho hầu hết khách hàng.

Dễ dàng tiếp cận: Do có nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp phụ tùng xe ô tô ở Thái Lan, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khi muốn mua phụ tùng. Sự cạnh tranh này thường dẫn đến giá cả cạnh tranh và dễ dàng tiếp cận cho người dùng.

Tóm lại, sự kết hợp giữa chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý và dễ dàng tiếp cận là những yếu tố khiến phụ tùng ô tô xe máy từ Thái Lan được người tiêu dùng tin tưởng. Từ đó các cá nhân, công ty nhập khẩu phụ tùng ô tô xe máy để kinh doanh sửa chữa tăng lên.

Thủ tục và thuế nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy từ Thái Lan về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy về Việt Nam

Phụ tùng xe máy và ô tô là mặt hàng nhập khẩu có điều kiện khi vận chuyển về Việt Nam. Do đó, khi nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy cần xin giấy phép nhập khẩu từ hải quan. Hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu bao gồm:

 • Hợp đồng mua bán phụ tùng ô tô, xe máy
 • Đơn xin cấp giấy phép nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Giấy kiểm định chất lượng.

Nộp hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy từ Thái Lan về Việt Nam tại hải quan nơi nhập hàng. Sau khi được cấp giấy phép bạn sẽ được nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy về Việt Nam.

 

Thuế nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy từ Thái Lan về Việt Nam

Thuế nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy từ Thái Lan gồm 2 loại: Thuế GTGT và thuế nhập khẩu.

 • Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất
 • Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu ) x % thuế suất GTGT

Thủ tục và thuế nhập phụ tùng xe máy từ Thái Lan về Việt Nam khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Với dịch vụ mua hộ phụ tùng ô tô ở Thái Lan tại DHD Logistics có kinh nghiệm lâu năm sẽ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhanh chóng.

3 Cách nhập phụ tùng ô tô, xe máy ở Thái Lan chất lượng, giá sỉ

Sang trực tiếp đánh hàng, order qua sàn TMĐT hoặc nhập hàng qua trung gian là những cách nhập phụ tùng xe máy ở Thái Lan được nhiều doanh nghiệp và dân buôn lựa chọn hiện nay.

Sang trực tiếp các chợ và nhà phân phối nhập phụ tùng

Cách nhập hàng Thái Lan truyền thống là sang trực tiếp các chợ hoặc cửa hàng bên Thái. Tại thủ đô Bangkok và các thành phố lớn của Thái Lan như: Nakhon Ratchasima, Nonthaburi và nhiều khu chợ nổi tiếng chuyên phụ tùng ô tô, xe máy như:

 • Chợ Poonsub: Là khu chợ thuộc Pattaya của Thái Lan chuyên cung cấp phụ tùng, linh kiện chất lượng cao. Mặc dù giá thành phụ tùng tại chợ Poonsub có thể cao hơn so với những khu chợ khác, nhưng chất lượng luôn đảm bảo nên được nhiều người lựa chọn.
 • Chợ Khlong Thom: Chợ thuộc Bangkok Thái Lan chuyên bán các loại thiết bị và phụ tùng xe máy. Ghé thăm khu chợ này bạn có thể chọn mua các loại dây điện, bu lông, mô hình điều khiển từ xa… Chợ Khlong Thom cung cấp các loại phụ tùng cho xe ô tô như Ford, Suzuki, Honda, Toyota với giá chỉ rẻ bằng một nửa so với nhập tại Việt Nam.
Nhập phụ tùng phụ kiện ô tô xe máy từ nhà sản xuất, nhà phân phối
Nhập phụ tùng phụ kiện ô tô xe máy từ nhà sản xuất, nhà phân phối tại Thái Lan

Khi nhập phụ tùng xe máy tại các khu chợ, cửa hàng tại Thái Lan bạn nên đi vào sáng sớm để tránh đông đúc, có thể giao tiếng bằng tiếng Anh với chủ hàng và sau khi mua hàng nên lấy hóa đơn VAT để được hoàn thuế tại sân bay.

Sang trực tiếp Thái Lan nhập phụ tùng ô tô, xe máy bạn sẽ được lựa chọn đa dạng nhiều mặt hàng và kiểm tra chất lượng tận tay. Được trả giá với người bán hàng. Tuy nhiên sẽ gặp một số khó khăn về ngôn ngữ, một số cửa hàng bán hàng kém chất lượng, tốn kém chi phí đi lại và cần làm thủ tục hải quan để nhập phụ tùng về Việt Nam.

Order phụ tùng ô tô trên sàn TMĐT, mạng xã hội

Nhập phụ tùng xe máy ở Thái Lan online, cụ thể là qua các trang TMĐT và mạng xã hội chuyên cung cấp phụ tùng. Cách nhập phụ tùng Thái Lan này tiện lợi, không phải mất thời gian đi lại và chỉ cần ngồi ở nhà là có thể mua hàng.

Điều quan trọng khi mua phụ tùng xe ô tô và xe máy Thái Lan theo cách này đó là cần tìm hiểu chất lượng sản phẩm, đánh giá từ người mua và so sánh giá giữa nhiều shop.

Ưu điểm khi nhập phụ tùng Thái Lan qua sàn TMĐT và mạng xã hội là đơn giản, đa dạng nhiều mặt hàng để chọn mua và giá cả cạnh tranh. Một số hạn chế đó là không được trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng hóa, dễ mua phải hàng nhái, mất chi phí vận chuyển hàng về Việt Nam và khó khăn khi xử lý hoàn hàng, trả hàng.

Một số Website nhập phụ kiện ô tô xe máy

 • http://www.autoparts.co.th/
 • https://www.carryboy.com/
 • https://www.amcmotor.com/main.html
 • https://www.thaiautoparts.or.th/
 • http://thailandspareparts.com/

Nhập phụ tùng xe máy Thái Lan qua trung gian

Sang trực tiếp hoặc order phụ tùng xe máy Thái Lan đều có những khó khăn nhất định, đặc biệt là hàng giả và vận chuyển. Do đó dịch vụ trung gian hay còn gọi là mua hộ phụ tùng ô tô Thái Lan được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Nhập phụ kiện ô tô xe máy chất lượng tốt
Nhập phụ kiện ô tô xe máy chất lượng tốt giá rẻ tận gốc

Với dịch vụ order phụ kiện ô tô, xe máy ở Thái Lan bạn sẽ không phải lo lắng tìm nguồn hàng, trả giá, thanh toán tiền hàng, làm thủ tục hay vận chuyển. Vì tất cả những bước này sẽ do bên mua hộ phụ tùng ở Thái Lan hỗ trợ và chỉ cần đợi hàng về Việt Nam nhận hàng. Điều quan trọng là cần lựa chọn đúng dịch vụ mua hộ phụ tùng Thái Lan uy tín và chuyên nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ mua hộ phụ tùng xe máy Thái Lan có ưu điểm là tiết kiệm thời gian mua hàng, hàng hóa đảm bảo chất lượng và tránh được rủi ro. Bạn sẽ mất phí dịch vụ cho bên mua hộ phụ tùng ô tô Thái Lan, phí vận chuyển và thuế nhập hàng.

Dịch vụ nhập phụ tùng ô tô xe máy ở Thái Lan uy tín tại DHD Logistics

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ mua hộ phụ tùng ô tô ở Thái Lan chuyên nghiệp và uy tín để uy thác nhập hộ hàng, thì DHD Logistics chính là sự lựa chọn hàng đầu. Với kinh nghiệm order hàng Thái Lan lâu năm, DHD Logistics sẽ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe máy từ Thái Lan.

Hỗ trợ xin giấy phép, đóng thuế, thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa về Việt Nam. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên của DHD Logistics thông thạo tiếng Thái, sẽ hỗ trợ khách hàng thương lượng giá với người bán để nhập hàng giá rẻ.

Phí vận chuyển phụ tùng ô tô Thái Lan tại DHD Logistics được tính theo trọng lượng quy đổi = [Chiều rộng*Chiều dài*Chiều cao](cm)/5000 = kg.

Với những kiện hàng lớn, tính cước phí vận chuyển theo số khối (thể tích lô hàng).

Nếu trọng lượng quy đổi lớn hơn so với cân nặng thực tế, sẽ được tính làm phí vận chuyển phụ tùng xe máy từ Thái Lan về Việt Nam. DHD Logistics luôn có chính sách giá vận chuyển ưu đãi với đơn hàng có trọng lượng trên 500kg.

DHD logistics nhập khẩu phụ tùng ô tô xe máy từ Thái Lan giá rẻ
DHD logistics nhập khẩu phụ tùng ô tô xe máy từ Thái Lan giá tận gốc hàng chính hãng

Quy trình mua hộ phụ tùng ô tô, xe máy ở Thái Lan tại DHD Logistics gồm các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ với DHD Logistics để gửi yêu cầu mua hộ phụ tùng ô tô hoặc xe máy tại Thái Lan.
 • Bước 2: Khách hàng gửi thông tin mua hộ phụ tùng chi tiết cho nhân viên của DHD Logistics gồm: Đường link sản phẩm, hình ảnh, số lượng…
 • Bước 3: Đặt cọc tiền mua hộ hàng phụ tùng Thái Lan để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.
 • Bước 4: DHD Logistics tiến hành mua hộ phụ tùng tại Thái Lan và làm thủ tục gửi hàng về Việt Nam.
 • Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam sau 3 – 5 ngày làm việc và thanh toán các khoản phí còn lại.

Những lưu ý khi nhập phụ tùng xe máy, ô tô ở Thái Lan

Để nhập phụ tùng từ Thái Lan đảm bảo chất lượng và thuận lợi, bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý sau:

 • Nếu nhập phụ tùng Thái Lan qua mạng xã hội hay sàn TMĐT, cần tìm hiểu kỹ để chọn được địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng.
 • Các loại phụ tùng xe máy như: Vành xe, bình ắc quy, gương chiếu hậu, động cơ xe, lốp xe… cần kiểm tra chất lượng trước khi nhập khẩu.
 • Vì thuế nhập khẩu phụ tùng từ Thái Lan khá cao, vì vậy bạn nên thương lượng với nhà cung cấp cung cấp giấy chứng nhận về nguồn gốc hàng hóa để có ưu đãi về thuế.
 • Cần xác định đúng mã HS của phụ tùng khi nhập để nộp đúng thuế và không bị phạt.
 • Chỉ được phép thông quan hàng phụ tùng từ Thái Lan về Việt Nam khi có đầy đủ tờ khai.
 • Tất cả các loại phụ tùng ô tô và xe máy nhập từ Thái Lan cần dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP.

Chọn được cách nhập phụ tùng xe máy, ô tô ở Thái Lan chuyên nghiệp và uy tín, sẽ giúp bạn có được nguồn hàng chất lượng tốt nhất để kinh doanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn hoặc gửi yêu cầu order phụ tùng Thái Lan giá sỉ, hãy liên hệ trực tiếp với DHD Logistics để được giải đáp tận tình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

VP Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.