Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc cho người mới 

Việc kinh doanh các mặt hàng quảng châu luôn là một lĩnh vực béo bở với nguồn lợi nhuận khổng lồ, thu hút nhiều tay buôn. Tuy nhiên không phải ai khi tiến hành đi lấy hàng về bán cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Những kinh nghiệm đánh hàng quảng châu được chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Các bước đi đánh hàng Quảng Châu cho người mới

Tìm hiểu giá cả và quy định số lượng hàng đặt tối thiểu

Theo kinh nghiệm đi đánh hàng quảng châu lâu năm của DHD thì mỗi nhà cung cấp sẽ có một quy định riêng về giá và số lượng nhập sỉ. Do vậy để đảm bảo cho việc lấy được nguồn hàng rẻ cũng như có thể trao đổi nhanh chóng hơn, bạn nên chủ động tìm hiểu trước về các vấn đề này. Có thể là trao đổi trước qua Wechat hay qua sàn TMĐT trước đó.

Bên cạnh đó, khi nhập hàng hãy đảm bảo về các chính sách đổi trả hàng để không chịu thiệt về mình nhé.

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

Đi đánh hàng quảng châu tức là bạn cần phải đến tận nơi để xem và lựa chọn mẫu mã hàng hoá và tiến hành nhập về. Do đó việc chuẩn bị trước các chuyến đi là điều vô cùng quan trọng giúp công việc đánh hàng trở nên thuận lợi hơn.

Nguồn vốn: Đây là vấn đề quan trọng hàng đầu của bất cứ một chuyến đi lấy hàng nào. Không chỉ chuẩn bị chi phí nhập hàng, bạn cũng cần có một khoản riêng để lo cho các chi phí khác như đi lại, ăn uống. Ngoài ra, để thuận tiện cho thanh toán thì bạn nên chủ động đổi sang tiền Nhân dân tệ trước khi đi.

Chi phí lấy hàng: Hãy xác định sản phẩm và số lượng bạn định nhập để chuẩn bị số tiền phù hợp nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn mua quần áo Quảng Châu phân khúc cao thì chắc chắn số tiền cần chuẩn bị sẽ nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo trước giá của các sản phẩm trên sàn TMĐT để có thể áng chừng được chính xác hơn số tiền cần mang đi.

Bạn có thể cần: Các nguồn hàng quần áo Quảng Châu chất lượng

kinh nghiệm đánh hàng quảng châu trung quốc

Chuẩn bị các loại giấy tờ khi đi Quảng Châu đánh hàng

Khi muốn đi đánh hàng Quảng Châu, bạn cần chuẩn bị hai loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu (Passport):

Bạn cần làm hộ chiếu tại Việt Nam, tại nơi sinh sống cư trú trước khi đi sang Trung Quốc. Hộ chiếu sẽ thay thế cho Chứng minh thư nhân dân trong thời gian bạn ở nước ngoài.

Để làm Hộ Chiếu, bạn cần điền trước thông tin cá nhân cần thiết vào tờ khai yêu cầu làm hộ chiếu. Sau đó, bạn đưa CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú để tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để hoàn thành thủ tục.

Visa:

Làm Visa theo dịch vụ tại khu gần cửa khẩu, nếu bạn mới làm lần đầu thì sẽ có thời hạn 3 tháng có thể lưu trú tại Trung trong vòng 15 ngày. Nếu thường xuyên đi lại sẽ nâng lên 6 tháng hoặc 1 năm.

Để có thể xuất ngoại và nhập cảnh vào Trung Quốc để tiến hành cách đánh hàng quảng châu thì bạn bắt buộc phải có Passport và visa. Hãy chủ động xin sớm các loại giấy tờ này để không làm trì hoãn lịch trình đã đề ra nhé.

Tìm hiểu các quy định xuất nhập khẩu

Một kinh nghiệm đánh hàng quảng châu giúp hàng về suôn sẻ không không bị vướng mắc về vấn đề pháp lý chính là tìm hiểu trước về các quy định xuất nhập khẩu.

Đầu tiên bạn hãy nắm bắt về các quy định nhập khẩu tại nước ta để biết và tránh những danh mục hàng cấm. Nếu không may bạn lấy phải ngành hàng này thì toàn bộ sẽ bị thu giữ và gây nên thiệt hại cho chính bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết về quy định nhập khẩu như khối lượng, thuế cũng như giấy phép nhập khẩu. Để từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho công tác nhập hàng về được nhanh chóng.

Cùng với đó, việc tìm hiểu chi tiết về cách xuất khẩu hàng hóa từ Trung Quốc cũng là 1 kinh nghiệm lấy hàng quảng châu đáng lưu ý cho bạn. Sẽ có sự khác biệt giữa chính sách 2 nước nên điều này là vô cùng cần thiết để bạn tránh được những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín

Cách đi lấy hàng quảng châu mà chúng ta thường truyền tai nhau là đến những địa chỉ uy tín để nhập hàng. Vậy những địa chỉ này ở đâu, có dễ dàng tiếp cận không? 

Những vấn đề này là điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện chuyến đi của mình. Theo đó, hãy tìm và liên hệ trước với nhà cung ứng và nói về mong muốn hợp tác của bản thân. Nếu làm tốt trong giai đoạn này thì khi bạn đến, bên cung sẽ có chuẩn bị trước về số lượng hàng cũng như mẫu mã cho bạn lựa chọn thoải mái hơn. 

Tuy nhiên khi tìm kiếm bạn cũng nên lưu ý để tránh vướng vào những tay buôn lừa đảo. Nếu có thể, hãy tham khảo gợi ý từ các người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc tìm kiếm nhà bán hàng trên các trang uy tín. Một số địa điểm tốt để tìm kiếm các nhà cung ứng chất lượng mà chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688,…

tìm nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn phương thức di chuyển

Kinh nghiệm đánh hàng quảng châu tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là về vấn đề phương tiện di chuyển để đến nơi lấy hàng.

Có 2 cách sang quảng châu lấy hàng mà bạn có thể lựa chọn là đi bằng đường hàng không hoặc đường bộ. 

Trong đó, nếu lựa chọn máy bay thì thời gian bạn đến nơi sẽ ngắn hơn nhưng chi phí phải bỏ ra khá đắt khi lên đến 350 – 500$. 

Còn với đường biển, việc di chuyển sẽ tốn ít chi phí hơn những đồng nghĩa với việc thời gian cũng lâu hơn rất nhiều. Để đến được Quảng Châu bạn phải đi 2 chặng xe, chuyển xe tại cửa khẩu và sẽ mất cả thời gian làm giấy tờ xuất cảnh tại biên giới.

Tùy theo tình hình tài chính cũng như thời gian gấp hay không mà bạn hãy đưa ra lựa chọn phương tiện cho phù hợp với mình.

Chi phí ăn ở, đi lại tại Quảng Châu

Chi phí ăn ở, đi lại là những chi phí phát sinh bắt buộc mà bạn phải có trong kinh nghiệm nhập hàng quảng châu. Nếu bạn là người lần đầu đến đây thì việc tìm kiếm các địa điểm nghỉ ngơi là khá khó khăn. Do vậy để tiện nhất thì bạn nên tìm hiểu trước về vấn đề này và đặt phòng trước luôn nếu có thể. 

Về lưu trú, bạn có thể lựa chọn ở nhà nghỉ hoặc khách sạn. Nên chọn những nơi gần với trạm xe hoặc sân bay để tiện di chuyển khi về. 

Về vấn đề ăn uống, theo kinh nghiệm đánh hàng quảng châu của nhiều tay buôn thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Trên các tuyến đường bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các quán ăn ngon với giá cả phải chăng cùng đủ loại thực phẩm cho bạn lựa chọn. 

Về việc di chuyển, bạn có thể đi đến nơi lấy hàng bằng xe buýt cho tiết kiệm. Hoặc để thuận tiện hơn thì có thể sử dụng taxi và nhờ lễ tân tại các cơ sở lưu trú gọi giúp mình. Nói chúng bạn có rất nhiều lựa chọn vì mạng lưới giao thông công cộng ở Quảng Châu rất phát triển.

Nên làm gì khi đặt chân sang Trung Quốc

Thuê phiên dịch: Để trực tiếp trao đổi về giá cả hay những chính sáng liên quan khi nhập hàng thì việc chuẩn bị về ngôn ngữ giao tiếp là điều cần thiết. Nếu bạn có khả năng trao đổi bằng tiếng trung thì đó là một lợi thế lớn. Nếu không thì bạn cũng có thể thuê các thông dịch viên để hỗ trợ việc thương lượng giao dịch với đối tác người Trung.

đi các chợ quảng châu

Đi chợ Trung Quốc

+ Chợ giày Xin Qi Lu: rất đa dạng trong mẫu mã và giá cả

+ Chợ Hair trading center: Chuyên cung cấp những phụ kiện liên quan đến tóc.

+ Chợ Accessories trading center: Cung cấp nguyên liệu, phụ kiện trang trí.

+ Shi Shang Hang (chợ 13): Chợ chuyên quần áo

+ Da Sha Tou: Chợ điện thoại và phụ kiện điện thoại .

+ Đồ nội thất Trung Quốc ở Phật Sơn, cách Quảng Châu tầm 30km.

+ Chợ điện tử Thiên Hồ nằm trên đường Tianhe Lu và Shipau Xilu, buôn các loại máy móc thiết bị linh kiện máy tính.

+ Jiefang Beilu: Chợ chuyên bán sỉ các mặt hàng làm bằng chất liệu da.

Bạn nên biết: Cách nhập hàng điện tử Trung Quốc chất lượng với giá rẻ

Chuyển hàng Quảng Châu Trung Quốc về Việt Nam

Chuyển hàng về nước như thế nào chính là một bước không thể thiếu trong cách đánh hàng từ quảng châu về việt nam. Để có thể tiến hành việc này một cách dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ ký gửi của các công ty vận chuyển uy tín. Một trong những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực này mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn chính là DHD Logistics với những ưu điểm như sau:

Hỗ trợ thanh toán tiền cho đối tác bên Trung Quốc, chuyển RMB sang tài khoản ngân hàng, ví Alipay

Thời gian giao hàng nhanh chóng, thông thường chỉ mất khoảng 2 ngày để các kiện hàng về đến Việt Nam

Thủ tục đăng ký gửi hàng đơn giản nhanh chóng

Cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kiện hàng, không để xảy ra tình trạng mất hàng hay hư hỏng. Có hợp đồng đền bù rõ ràng nếu có xảy ra những rủi ro nêu trên.

Giá thành dịch vụ rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay

Ngoài ra DHD Logistics cũng cung cấp những dịch vụ bổ sung khác đến người dùng như: Nhập hàng từ các trang web bán hàng; Nhận thanh toán tiền hàng; Đàm phán với nhà cung cấp về giá nhập; chuyển tiền ví Alipay;….

order hàng quảng châu cao cấp

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu cần nắm chắc

Không lấy hàng đại trà phổ biến

Hàng Quảng Châu được biết chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, nhiều mã hàng trend. Tuy nhiên, cần biết xác định những hàng hóa đại trà không nên lấy. Bạn kinh doanh muốn thu hút nhiều khách hàng, thì hàng phải có sự khác biệt.

Mua test mẫu trước khi đặt số lượng lớn

Trước khi đặt hàng với số lượng lớn, hãy đàm phán với nhà cung cấp yêu cầu họ gửi sản phẩm mẫu trước. Bạn thử bán và đánh giá sản phẩm, có thể cân nhắc nhập hàng những lần tiếp theo.

Ngoài ra, nếu bạn đặt hàng Online thì rất khó để đánh giá chất lượng thông qua bức ảnh. Đôi khi, sản phẩm trong ảnh chúng sẽ hoàn toàn khác so với sản phẩm thực tế.

Xây dựng một mối quan hệ với các nhà cung cấp

Cách đánh hàng Quảng Châu làm sao cho thuận lợi và tiết kiệm chi phí? Cũng như một người bạn của chính mình, Bạn nên xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với các nhà cung cấp. Hỏi xin số điện thoại, kết bạn Wechat của họ. Để bạn có thể tán gẫu với họ thường xuyên hơn và thảo luận về nhu cầu của bạn với họ. Từ đó họ có thể mách cho bạn những nguồn hàng chất lượng từ xưởng khác.

Nhập hàng từ Trung Quốc có thể chứa nhiều nguy cơ rủi ro mà bạn không bao giờ biết trước. Bạn có thể bị lừa, hàng hóa bị tạm giữ và một số sự cố khác, bạn có mỗi thân thiết nhà cung cấp, mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Mong rằng những thông tin từ bài viết trên về những kinh nghiệm đánh hàng quảng châu đã giúp bạn giải đáp được những khúc mắc của mình. Từ đó áp dụng chúng vào thực tế và mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc kinh doanh của bản thân.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh