Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 chất lượng cho dân buôn

Hàng Trung Quốc được người tiêu dùng Việt Nam ưu chuộng hơn trong thời gian gần đây. Giá bán rẻ hơn, nhiều mẫu mã đẹp bắt trend theo xu hướng mới rất được giới trẻ lựa chọn. Có cầu ắt có cung, dân buôn hàng tìm kiếm cách làm sao nhập hàng Trung Quốc về bán kiếm lời.

Hiện nay thương mại điện tử phát triển, 1688 là một trang bán sỉ mà ai nhập hàng Trung cũng biết. Vậy nếu bạn là người mới, người chưa có nhiều kinh nghiệm trong mua hàng 1688 cần làm những gì? DHD Logistics xin chia sẻ kinh nghiệm khi mua hàng Trung Quốc trên 1688.

Tìm kiếm sản phẩm trên 1688

Việc tìm kiếm sản phẩm trên 1688 hiện tại chỉ có 3 cách: Tìm sản phẩm thông qua từ khóa và thông qua danh mục sản phẩm, tìm kiếm qua hình ảnh.

Tìm kiếm sản phẩm qua từ khóa: hệ thống 1688 sẽ hiển thị hàng loạt sản phẩm kèm theo số lượt bán của tất cả các nhà cung cấp. Chú ý rằng lượng bán sản phẩm sẽ được sắp xếp từ cao đến thấp, bạn có thể dựa vào chỉ số này để đánh giá nhà cung cấp tốt. Nếu không biết tiếng Trung bạn thể chuột phải và chọn “Dịch sang tiếng Việt”.

Tìm kiếm qua hình ảnh: Bạn nhìn thấy biểu tượng “chụp ảnh” bấm vô để tải ảnh sản phẩm lên. Hệ thống sẽ trả về một loại những sản phẩm có ảnh giống với ảnh của bạn. Chú ý không nên ham rẻ vì kết quả xuất hiện ra nhiều mức giá chênh lệch khá lớn.

Tìm kiếm qua danh mục ngành hàng: Cách này có thể tìm được nhiều mẫu sản phẩm mới lạ, nhưng khá mất thời gian.

kinh nghiệm khi mua trên 1688

Lựa chọn Shop bán hàng 1688 uy tín

Tại sao cần chọn Shop uy tín? Tất nhiên là uy tín thì giao dịch mua bán dễ dàng thuận lợi hơn. Nhiều trường hợp bị Shop Trung Quốc gửi hàng sai mẫu, hàng kém chất lượng mà không biết phải làm gì. Đổi lại nếu chọn được Shop uy tín bạn nhiều khi được họ khuyến mại thêm, tặng quà những dịp lễ tết, có mẫu nào mới họ gửi cho bạn trước. Rất nhiều lợi ích khác bạn sẽ có được khi được hợp tác với nhà cung cấp uy tín.

Việc lựa chọn Shop bán hàng uy tín trên 1688 là điều đầu tiên, cần tìm hiểu kỹ về Shop đó.

1. Xem thông tin người bán là xưởng sản xuất, nhà máy hay đại lý

2. Số năm hoạt động của người bán

3. Có thể chọn nhà cung cấp có biểu tượng đầu trâu uy tín

4. Thang điểm hoạt động của shop

5. Thống kê lượng giao dịch của Shop

6. Khách hàng phản hồi theo comment, số sao, lượng khách quay lại

Trên 1688 có những tiêu chuẩn đánh giá riêng, DHD Logistics cũng đã chia sẻ sâu về cách tìm Shop 1688 uy tín. Bạn có thể xem kỹ hơn nếu thấy cần thiết nha.

Cách mặc cả giá sỉ với shop trên 1688

Website 1688 hoạt động trên mô hình B2B, giao dịch giữa các doanh nghiệp với nhau. Hàng hóa được bày bán trên sàn thì đa dạng, thuộc đủ các ngành hàng. Bạn có thể mua bất kỳ thứ gì từ: quần áo, giày dép, đồ gia dụng, mỹ phẩm, linh kiện, bánh kẹo, đồ chơi,…

Hàng hóa trên 1688 có giá rẻ hơn so với hàng được bán tại thị trường Việt Nam. Do chúng ta được nhập trực tiếp từ nhà máy, xưởng sản xuất, đại lý phân phối, đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại.

Khi bạn mua hàng trên 1688 thì không nên tập trung vào giá bán trên sản phẩm. Mặc dù trên trang sản phẩm của Shop có để giá nhập theo số lượng có sẵn. Nhưng chúng ta vẫn có thể thương lượng giá được thêm nha các bạn.

mua hàng giá quá rẻ trên 1688 bị hàng đểu
Mua hàng 1688 giá quá rẻ bị gửi hàng kém chất lượng không dùng được

Vậy làm sao để mặc cả được giá với nhà bán hàng trên 1688? Bạn phải tải ứng dụng Aliwangwang, để có thể chat trực tiếp với chủ shop và thương lượng giá. Nói chuyện chào hỏi như cách mình nói chuyên với người Việt thôi chứ cũng không có khó gì.

Nếu bạn không biết tiếng trung thì chát kiểu gì? Bạn nên sử dụng Google dịch nha. Đầu tiên bạn cần dịch một câu từ tiếng Việt sang Tiếng Anh, rồi lại copy câu tiếng anh đó sang tiếng Trung giản thể.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: Các mẫu câu tiếng Trung khi chat với người Trung Quốc.

Bạn cần quan tâm đến một vài thứ quan trọng: Giá nhập sỉ mình định nhập là 500 cái thì cứ kêu tôi định nhập 1500 cái. Hỏi Shop họ để giá sỉ là bao nhiêu, sau đó lại từ đó mặc cả thấp xuống nữa, thường tỷ lệ là 10%.

Nên trao đổi kỹ về quy cách đóng gói hàng tính theo kg hay m3, chi phí vận chuyển nội địa hết bao nhiêu. Cái phí vận chuyển này cũng có thể mặc cả thêm được, tùy theo thời điểm.

Nhập hàng lần đầu trên 1688 số lượng bao nhiêu?

Bạn không nên tham lam khi thấy Shop đồng ý với giá mà bạn đàm phán, mà hãy nói với họ rằng mình nhập thử trước. Không nên nhập số lượng lớn ngay lúc đầu, rất dễ ăn quả boom gặp phải hàng kém chất lượng.

Hãy nói với họ rằng: Tôi nhập thử xem chất lượng thế nào rồi sau đó nhập số lượng lớn thường xuyên. Cách nói chuyện nên khôn khéo chút để họ cho mình nhập thử mà giá lại rẻ.

Bạn có thể săn Sale trực tiếp trên 1688 tại: https://sale.1688.com/sale/huopin/pc/q2mvc17p.html

Nếu không có máy tính bạn nên xem Cách đặt mua hàng trên 1688 qua App điện thoại

Cách thanh toán đơn hàng trên 1688

Mua hàng trực tuyến trên Website 1688.com của Trung Quốc thì thanh toán như thế nào? Bạn có thể biết thẻ thanh toán quốc tế Visa hay Master Card rồi đúng không? Và 1688 có hỗ trợ thanh toán đơn hàng bằng Visa.

Tuy nhiên nếu bạn nhập hàng 1688 để kinh doanh thì không nên dùng. Phí thanh toán phải chịu lên tới 3-5% giá trị đơn hàng, cực kỳ cao. Bạn nên lựa chọn thanh toán qua ví Alipay đã xác thực.

thanh toán đơn hàng 1688 qua alipay
Sử dụng Alipay thanh toán đơn hàng trên 1688 mang nhiều lợi ích tiết kiệm chi phí

Việc thanh toán Alipay vừa đơn giản lại ít phí hơn, dễ dàng hoàn tiền nếu có khiếu nại trả hàng. Bạn chưa có Alipay hoặc ngại mua tệ vì sợ bị khóa tài khoản mất trắng số tiền thì có thể ủy quyền thanh toán Alipay. DHD Logistics nhận chuyển tiền, nạp tệ ví Alipay, nhận thanh toán hộ qua Alipay.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng 1688 uy tín

1688 là trang bán sỉ nội địa Trung Quốc, sinh ra để phục vụ chính trong nước. Do đó 1688 hoàn toàn không hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Bạn mua hàng Trung Quốc buộc phải tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt. Hiện nay có quá nhiều công ty logistics trung quốc, bạn cần tìm kiếm một đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn chọn một công ty có kho hàng gần, hay giá thành rẻ với nhà của mình chẳng hạn. DHD Logistics có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics sẽ mang đến cho khách hàng 1 dịch vụ chất lượng.

Sở hữu hệ thống kho bãi rộng khắp tại Trung Quốc ở Đông Hưng, Bằng Tường, Thâm Quyến, Quảng Châu. Chúng tôi tiếp nhận số lượng lớn hàng hóa ra vào kho trong ngày, chấp nhận các loại hàng cồng kềnh, hàng khó.

nhập hàng 1688 đơn giản qua dhdlogistics
Đặt mua hàng trên 1688.com được DHD Logistics hỗ trợ nhiệt tình đơn giản hóa quy trình

DHD Logistics cam kết giá cước vận chuyển hàng 1688 rẻ nhất, chỉ từ 5.000đ/kg. Thời gian vận chuyển hàng chỉ từ 3 -7 ngày về kho tại Việt Nam.

Đội ngũ nhân viên trẻ nhưng được đào tạo bài bản chuyên môn nghiệp vụ, chăm sóc khách hàng nhanh nhất. Hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán hộ, thanh toán hộ, khiếu nại nhà bán hàng cho khách.

Có chính sách ưu đãi giá cước đặc biệt cho những khách hàng quen thường xuyên sử dụng dịch vụ. Bảo hiểm hàng hóa đền bù 100% giá trị nếu có sự cố xảy ra hư hỏng mất hàng.

Tổng kết

Như vậy là DHD Logistics đã chia sẻ những kinh nghiệm mua hàng trên 1688 qua những tiêu chí quan trọng nhất. Với những thông tin bổ ích này, cho dù bạn không biết tiếng Trung thì vẫn có thể tự tin nhập hàng từ nhà cung cấp uy tín. Hy vọng trong thời gian sắp tới, DHD Logistics sẽ là đối tác order hay vận chuyển hàng 1688 cho quý khách.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

VP Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh