Không nên tham rẻ khi nhập hàng Trung Quốc

Khi bạn search tìm kiếm sản phẩm thì kết quả ra hàng loạt những Shop có mẫu y sì nhau. Bạn cần đặc biệt lưu tâm, trên sàn TMĐT cùng một mẫu nhưng giá thì chênh lệch nhau rất nhiều. Không phải sản phẩm có ảnh giống nhau là chất liệu như nhau nha, nên yêu cầu xưởng chụp ảnh thật sản phẩm.

Như các bạn mua hàng cũng biết, hàng rẻ thì thường chất lượng kém, có thể bị tái sản xuất, hàng lỗi. Cần có một cái đầu thật tỉnh táo trước vô vàn sản phẩm có thể gây choáng ngợp.

Lựa chọn sản phẩm từ shop uy tín
Không ham rẻ khi chọn sản phẩm tránh mua phải hàng kém chất lượng khó bán

Không nên đặt số lượng lớn ngay lần đầu

Việc nhập hàng từ Trung Quốc khó tránh khỏi tình trạng bị lừa đảo, Shop cố tình gửi sai hàng, sai mẫu. Bạn đặt hàng loại cao cấp thì có thể bị Shop gửi hàng loại 1, loại 2. Việc này hiện tại vẫn diễn ra nhất là khi chúng ta mới làm việc lần đầu. Bạn nên nhập test số lượng nhỏ để kiểm tra xem chất lượng sản phẩm thực tế như thế nào. Việc này các xưởng bên Trung họ cũng rất vui vẻ, họ cũng muốn bán hàng mà.

Nếu hàng mẫu về tay mà chất lượng tốt, xứng đáng thì bạn có thể liên hệ lại Shop, tiếp tục đàm phán để nhập số lượng lớn. Cách tốt nhất vẫn nên làm việc thật kỹ, giao dịch trên sàn thanh toán qua Alipay để nhỡ có vấn đề còn khiếu nại hoàn tiền. Tuyệt đối không nên giao dịch chuyển khoản qua Wechat, rất khó kiện cáo.

Bạn có thể quan tâm:

TOP 6 App ứng dụng mua hàng Trung Quốc

Đồ nội địa Trung Quốc – Hướng dẫn cách mua hàng chất lượng

Chọn cách đặt hàng và vận chuyển hàng phù hợp

Sau khi lựa chọn được sản phẩm từ nhà bán hàng uy tín thì bạn cần lựa chọn cách đặt và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Lựa chọn trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng

Được trực tiếp cầm nắm sản phẩm, nhìn tận mắt là điều tuyệt nhất. Bạn đưa ra quyết định nhanh hơn nhờ trao đổi với chủ xưởng sản xuất. Bạn cần phải chuẩn bị một khoản chi phí cho việc đi lại, ăn ở, làm các thủ tục xuất nhập cảnh.

Cụ thể bạn nên chuẩn bị:

  • Tham khảo trước các khu chợ chuyên bán sỉ mặt hàng của bạn, khu sản xuất tập trung
  • Nếu bạn không am hiểu tiếng Trung thì cần 1 người đi theo để hỗ trợ phiên dịch.
  • Đổi tiền Nhân dân tệ để thuận tiện cho việc chi tiêu cá nhân, có thể đổi tại cửa khẩu.
  • Làm hộ chiếu, Visa để khai báo hải quan
  • Liên hệ nhà xe để đặt vé, hãy chuẩn bị thật kỹ để có một chuyến đi thực sự hiệu quả

Đặt hàng trực tiếp trên sàn TMĐT Trung Quốc

Việc đặt mua hàng Online trên sàn thương mại điện tử Trung Quốc dễ dàng hơn, bạn ngồi ở nhà cũng có thể mua hàng. Giá cả thì cũng như bạn đi sang trực tiếp thôi vì giờ các xưởng cũng bán trên 1688 hết cả.

Rào cản ngôn ngữ trong đặt hàng vẫn gây cản trở khá nhiều, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google dịch hoặc mẫu câu có sẵn để chat với nhà bán hàng.

Việc thanh toán đơn hàng DHD Logistics khuyến khích nên sử dụng ví Alipay, không nên dùng thẻ Visa. Alipay được phát triển trở thành công cụ thanh toán chủ yếu, là bên trung lập bảo đảm quyền lợi người bán và người mua. Nếu người bán mà gửi sai hàng, hàng lỗi thì người mua khiếu nại hoàn tiền. Việc hoàn tiền trên Alipay cực kỳ nhanh chỉ trong 1 ngày.

Thẻ Visa thanh toán sẽ bị mất phí 3-5%, mất phí quy đổi ngoại tệ nữa. Khi hoàn tiền về thẻ Visa cũng mất thời gian khá lâu, phức tạp hơn.

Cả 2 hình thức đặt hàng Trung đều cần một đơn vị trung gian để vận chuyển hàng về Việt Nam. Việc lựa chọn đơn vị uy tín giá cước rẻ, phù hợp với cá nhân của môi người. Tuy nhiên tại DHD Logistics, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn, sự khác biệt tạo nên giá trị.

DHD Logistics nhận đặt hàng Trung Quốc trọn gói

Với kinh nghiệm 10 năm trong order và vận chuyển hàng Trung Quốc, DHD Logistics tự tin mang đến cho khách hàng một dịch vụ trọn gói uy tín chất lượng. Dịch vụ của chúng tôi hỗ trợ mọi yêu cầu khách hàng, không phân biệt từ khách lẻ cho đến khách sỉ.

  • Hàng hóa được theo dõi trên công cụ quản lý đơn hàng tích hợp trên Website hoặc App Mobile. Hãy đăng ký tài khoản trên Website Dhdlogistics.com để trải nghiệm thử tính năng hữu ích này nhé.
  • Đội ngũ nhân sự Công ty am hiểu thị trường Trung Quốc, rành tiếng anh và tiếng Trung. Nhiệt tình chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề hàng hóa một cách nhanh nhất.
  • Hỗ trợ thanh toán đơn hàng bằng nhiều hình thức như thanh toán hộ, ủy quyền thanh toán, chuyển khoản qua ngân hàng,… Nguồn tệ sạch 100% cam kết không lo khóa thẻ hay mất tiền.
  • Cước phí dịch vụ order chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, phí vận chuyển chỉ từ 5.000đ/Kg về Việt Nam. Khách hàng có thể nhận hàng tại kho hoặc được ship tận nơi theo yêu cầu.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc của chúng tôi. DHD Logistics rất mong quý khách hàng nhập được những mặt hàng có chất lượng giá thành rẻ. Liên hệ đặt hàng vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh chóng uy tín, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh doanh.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh