Thuế hải quan Trung Quốc chi tiết nhất và địa chỉ làm uy tín

Trung Quốc là công xưởng của thế giới, là một thị trường rất lớn nhập khẩu hàng hóa Việt Nam. Đối với các tiểu thương, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam thì Trung Quốc có vai trò rất lớn hoạt động kinh doanh. Đặc biệt là khi hàng hóa của Trung Quốc phong phú và đa dạng. Phải nói đến có những loại hàng hóa mà trên thế giới còn chưa có thì Trung Quốc đã có rồi.

Thuế hải quan trung quốc luôn là mối quan tâm rất lớn của nhiều người, đặc biệt là với những ai thường xuyên xuất nhập khẩu hàng hóa sang đất nước này. Vậy mức thuế quan hiện nay là bao nhiêu, thuế nhập khẩu hàng nội thất từ trung quốc là bao nhiêu? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các loại thuế hải quan và địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín.
đặt mua hàng trung quốc khai thuế hải quan

Những mức thuế hải quan Trung Quốc hiện nay

Sở dĩ hàng hóa Trung Quốc được người Việt sử dụng nhiều bởi hàng đa dạng chất lượng khác nhau, từ giá rất rẻ. Tuy nhiên để có thể nhập những loại hàng hóa này thì cần phải nộp thuế hải quan. Thuế hải quan là một trong những mức thu phí bắt buộc không thể thiếu khi nhập hàng Trung. Để có thể vận chuyển các loại hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nhìn chung mức thuế hải quan Trung Quốc hiện nay đối với các mặt hàng là khá rẻ và lợi hơn nhiều so với nhiều thị trường khác.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thuế nhập khẩu máy móc thiết bị từ trung quốc

Thuế nhập khẩu hàng điện tử trung quốc bao nhiêu

Một số mức thuế cơ bản

thuế hải quan trung quốc
Mức thuế nhập khẩu các mặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhìn chung các mức thuế như nhập khẩu hàng nội thất từ trung quốc, các loại đồ vật dụng, xe cộ,… có mức giá không quá cao. Đối với những ai kinh doanh và buôn bán, sản xuất… thì việc nhập khẩu chính ngạch trung quốc là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Bởi nó còn liên quan đến nhiều vấn đề về quản lý thị trường,…

Quy trình nộp thuế hải quan Trung Quốc

Để quá trình nộp thuế hải quan trung quốc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng đơn giản nhất, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị chứng từ khai hải quan.

Bao gồm các giấy tờ như hợp đồng thương mại, hóa đơn thương mại, vận tải đơn, giấy phép, phiếu đóng gói, giấy chứng nhận xuất xứ, một số giấy tờ theo yêu cầu của hải quan.

Bước 2: Khai báo hải quan.

Khai các thông tin nhập khẩu bằng nghiệp vụ IDA trước khi đăng ký tờ khai nhập khẩu. Khi đã khai đầy đủ các chỉ tiêu trên màn hình IDA (133 chỉ tiêu). Người khai hải quan gửi đến hệ thống VNACCS, hệ thống sẽ tự động cấp số, tự động xuất ra các chỉ tiêu liên quan đến thuế suất, tên tương ứng với các mã nhập vào.

Ví dụ: tên nước nhập khẩu tương ứng với mã nước, tên đơn vị nhập khẩu tương ứng với mã số doanh nghiệp…. Ngoài ra còn tự động tính toán các chỉ tiêu liên quan đến trị giá, thuế… Và phản hồi lại cho người khai hải quan tại màn hình đăng ký tờ khai – IDC.

Khi hệ thống cấp số thì bản khai thông tin nhập khẩu IDA được lưu trên hệ thống VNACCS. (theo https://www.customs.gov.vn/)

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Xe hàng vận chuyển ra cửa khẩu, nhân viên hiện trường sẽ xuất trình các loại giấy tờ cần thiết. Lô hàng sẽ được thông quan sau khi đã hoàn thành thủ tục hải quan.

Bước 4: Vận chuyển và giao hàng.

Xét về quy trình thì các bước khá đơn giản mà ai cũng có thể nhìn ra. Nhưng trên thực tế quy trình nộp thuế diễn ra cần nhiều công việc. Và cần phải có sự hiểu biết thực sự am hiểu về các quy trình và pháp luật thì quá trình diễn ra mới thuận lợi. Không ít người lo ngại về vấn đề nay, để đảm bảo hàng hóa cũng như tiết kiệm thời gian họ thuê công ty dịch vụ. Các công ty như DHD Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ hỗ trợ bạn.

Địa chỉ hỗ trợ vận chuyển, nộp thuế hải quan uy tín

DHD logistics là một trong số ít địa chỉ có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển, nộp thuế hải quan. Với đội ngũ am hiểu sâu về thuế, pháp luật và logistics Trung Quốc, thành thạo tiếng Trung. DHD sẽ giúp khách hàng nộp thuế hải quan trung quốc nhanh chóng và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Cùng với đó, hệ thống các phương tiện máy móc, thiết bị vận chuyển hiện đại sẽ đảm bảo hàng hóa an toàn chất lượng cao. Giá thành cho các gói dịch vụ cũng rất rẻ cạnh tranh nhất. Thay vì tốn nhiều thời gian, công sức để tự thực hiện, ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu thì DHD là một sự lựa chọn hợp lý và hoàn hảo. DHD có một hệ sinh thái cho lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Trung Quốc, đảm bảo khách hàng hài lòng.
Thuế hải quan có bị đánh khi vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Trung Quốc không? Xem tại đây

dhd vận chuyển, khai báo thuê hải quan trung quốc
Dịch vụ vận chuyển khai thuế hải quan trung quốc trọn gói

Thuế hải quan trung quốc không quá cao cùng với dịch vụ vận chuyển Trung Việt uy tín và chất lượng cao, giá rẻ là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất cho mọi khách hàng. Đến với DHD logistics, khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ.

Để biết mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc phải đóng thuế nhập khẩu bao nhiêu vui lòng liên hệ tới DHD Logistics để được tư vấn. Chúng tôi dựa vào kinh nghiệm nhiều năm sẽ tư vấn làm sao giảm tối đa thuế nhập khẩu.

 

DHD LOGISTICS XUẤT NHẬP KHẨU TRUNG QUỐC

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.