Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc bạn cần biết?

Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Hầu hết các khách hàng khi order hàng Trung Quốc đều quan tâm đến chi phí vận chuyển. Bạn có thắc mắc về cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc như thế nào không?. Đây là phí vận chuyển hàng từ phía người bán tại Trung Quốc đến kho tại Đông Hưng và Quảng Châu. Khi thực hiện công việc này, người bán sẽ thông báo cụ thể cho người đặt hàng.

Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc như thế nào?

Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc để deal giá tốt nhất

Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc như thế nào? Hiện nay, Taobao, Tmall và 1688 đang là 3 website bán hàng online lớn nhất Trung Quốc. Mỗi đơn vị cung cấp trên đều đưa ra những quy định về điều lệ, giá cả, tiền ship trong nước khác nhau. Cụ thể như sau:

Phí vận chuyển nội địa khi mua hàng trên Taobao.com

Đối với các mặt hàng thời trang và phụ kiện như quần áo, giày dép, túi xách, case, phụ kiện, trang sức và các mặt hàng nhẹ:

+ Khoảng 60% các shop trên Taobao.com sẽ miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cho khách hàng.

+ 40% các shop còn lại sẽ tính phí ship giao động từ 5 – 12 tệ/ đơn hàng.  

+ Trường hợp, có 1 số shop khi khách hàng đặt đơn hàng số lượng lớn sẽ được miễn phí. Hoặc chi phí chỉ giao động từ 0.1 – 2 tệ/ 1 sản phẩm.

Xem thêm thông tin liên quan:

Các công ty nhập hàng Trung Quốc uy tín

Quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Đối với mặt hàng máy móc, phụ tùng và các mặt hàng nặng hoặc cồng kềnh thì người bán họ sẽ tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc theo kilogam. Thường họ sẽ tính 1kg đầu sẽ là 8 -12 tệ và các kilogam tiếp theo là 2 – 6 tệ. Riêng với một số hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng thì sẽ tính thêm phí đóng gói nên có thể cao hơn trung bình 10 – 20 tệ/ 1kg đầu và 5 – 10 tệ/ kg tiếp theo.

phí vận chuyển hàng trung quốc khi mua hàng taobao

Phí vận chuyển nội địa khi mua hàng trên Tmall.com

Cách tính phí vận chuyển trên Tmall.com cũng tương tự như khi mua hàng trên Taobao. Tuy nhiên, các mặt hàng Tmall giá cao hơn một chút so với hàng Taobao nhưng bù lại số lượng shop ở Tmall miễn phí vận chuyển khá cao, lên đến 95%.

Phí vận chuyển nội địa khi mua hàng trên 1688.com

Khác với 2 trang web bán hàng trên, đặc thù của các chủ shop của 1688 là bán sỉ nên lợi nhuận của họ rất thấp. Vì vậy, họ sẽ không hỗ trợ phí nội địa, số lượng shop miễn phí vận chuyển hàng 1688 chỉ chiếm khoảng 1%. 99% các shop còn lại tính 1kg đầu 6 -12 tệ và các kilogram tiếp theo là 2 – 6 tệ.

phí vận chuyển nội địa trên 1688

Mẫu một sản phẩm mua trên trang 1688.com có giá cước phí vận chuyển 17 tệ

Hướng dẫn tìm các nguồn hàng miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Bên cạnh cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc, tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng miễn phí ship nội địa Trung Quốc, để tiết kiệm chi phí nhập hàng.

Bạn có thể quan tâm: Công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc trọn gói

Tìm mặt hàng miễn phí vận chuyển nội địa trên Taobao.com

Đầu tiên, các bạn hãy gõ sản phẩm mà mình muốn tìm kiếm trên thanh search của Taobao. Sau đó, hãy di chuyển đến thanh “Tùy chọn lọc tìm kiếm” ngay phía trên hình ảnh các sản phẩm, nhấp vào chữ 包邮. Các sản phẩm được shop miễn phí vận chuyển sẽ hiện ở bên dưới để bạn lựa chọn.

miễn phí vận chuyển hàng trung quốc trên Taobao

Taobao thường hỗ trợ miễn phí vận chuyển hàng nội địa Trung Quốc

Tìm nhà cung cấp gần kho để giảm phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Việc lựa chọn các nhà cung cấp gần kho cũng là một cách hay để bạn được miễn phí hoặc giảm phí vận chuyển hàng Trung Quốc. Dưới đây là các bước để bạn dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng theo tỉnh thành, hãy cùng tham khảo nhé:

+ Trên Taobao: Nhập tên sản phẩm mà bạn muốn mua trên thanh search. Khi giao diện kết quả search hiện ra, hãy tìm cụm 发货地 đến một danh sách các tỉnh/thành phố sẽ hiện ra. Lúc này, bạn chỉ cần chọn những địa điểm gần kho hàng mà mình chọn thì các sản phẩm của nhà cung cấp tại khu vực này sẽ hiện ra.

+ Trên 1688: Nhập tên sản phẩm mà bạn muốn mua trên thanh search. Sau đó nhấn chọn 所在地区 để chọn tỉnh thành nơi bạn muốn tìm nguồn hàng.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về cách phí vận chuyển nội địa Trung Quốc hay phí ship hộ hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì hãy liên hệ tới Công ty DHD logistics. Đây là đơn vị chuyên nhận order và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc với mức giá cạnh tranh. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về mặt hàng cần nhập, chúng tôi sẽ tìm kiếm nơi cung cấp chất lượng, giá tốt, tiền ship rẻ cho quý khách hàng.

Hãy đến với dịch vụ nhập hàng, vận chuyển hàng hóa Trung Việt của DHD logistics để cảm nhận sự khác biệt từ chất lượng dịch vụ, giá thành tới cách làm việc chuyên nghiệp. Chúng tôi rất mong muốn hợp tác cùng các bạn. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ !

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD LOGISTICS

Fanpage: Facebook/dhdlogisticscom/

Website: https://dhdlogistics.com/

Hotline: 0967 783 698 – 0971 978 595

Email: chidp.dhdlogistics@gmail.com

Văn phòng HN: số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Comments are closed.

0973 996 659