Công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc trọn gói

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam trọn gói là mối bận tâm của hầu hết các khách hàng khi có nhu cầu order hàng hóa từ Trung Quốc. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết dưới đây, DHD Logistics sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về công thức tính phí ship hàng Trung Việt. Để từ đó, các bạn có thể ước chừng được chi phí mà bạn phải bỏ ra. Ngoài ra bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn sáng suốt khi quyết định đặt mua hàng và có sự chủ động về tài chính.

Công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc trọn gói

Các khoản phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc là yếu tố có ảnh hưởng phần nào tới quyết định đặt mua hàng của các khách hàng.

Công thức tính phí ship hàng hóa về Việt Nam trọn gói như sau:

Tiền hàng trên website + Phí ship nội địa Trung Quốc + Chi phí khai báo hải quan + Phí vận chuyển về Việt Nam + Tiền công đặt hàng hộ.

Trong đó:

Tiền hàng trên website (bắt buộc)

Đây là giá gốc của sản phẩm do nhà cung cấp niêm yết trên các trang TMĐT hoặc website bán hàng Trung Quốc. Giá sản phẩm tính theo Nhân dân tệ và được tính ở thời điểm mua hiện tại.

Tham khảo ví dụ sau:

Giá áo phông được niêm yết trên website là 70 tệ và tỷ giá ở thời điểm hiện tại là 3.500. Lúc này giá của sản phẩm sẽ được tính như sau: 70 * 3.500 = 245.000 VNĐ.

Tỷ giá Nhân Dân Tệ sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm. Do đó bạn nên thường xuyên cập nhật giá mới nhất trên thị trường để tính giá mua hàng chính xác nhất. Bên cạnh đó, với từng bên mua hộ hàng Trung Quốc sẽ có tỷ giá khác nhau.

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc (bắt buộc)

Phí ship nội địa Trung Quốc được tính khi vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp tới kho của đơn vị vận chuyển. Khoản phí này sẽ do người bán trên Trung Quốc thu. Phí ship nội địa được tính theo khối lượng hàng hoá và khoảng cách từ nhà cung cấp tới cho của đơn vị vận chuyển.

Khi mua hàng trên Tmall và Taobao thường bán lẻ, nên nhiều shop sẽ miễn phí ship nội địa. Còn 1688 và Alibaba rất hiếm khi miễn ship và chủ yếu do thương lượng hoặc mua với số lượng lớn.

Công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc trọn gói

Chi phí khai báo hải quan

Đây là phí mà bạn phải chịu khi đi qua cửa khẩu. Có 2 con đường với 2 mức giá khác nhau. Cụ thể như sau:

– Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch: Là đi đường chính, sẽ có khai báo hải quan thủ tục đầy đủ giấy tờ. Con đường vận chuyển chính ngạch có mức chi phí cao nhưng lại đảm bảo cho hàng hóa an toàn hơn.

– Vận chuyển bao thuế  từ Trung Quốc về Việt Nam: Là vận chuyển qua đường ngách, nghĩa là vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc qua biên giới, chứ không chính thức qua cửa khẩu. Con đường vận chuyển bao thuế có mức chi phí thấp nhưng hàng hóa lại không đảm bảo an toàn, có thể bị công an bắt. Cách này thường chỉ phù hợp với việc chuyển hàng hóa số lượng ít.

Phí vận chuyển về Việt Nam

Đây là chi phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam và ship tịa nhà khách hàng. Hiện nay, có nhiều hình thức vận chuyển trong nước như sau:

– Vận chuyển hàng Trung Quốc đường bộ: Phí ship rẻ, thuận tiện.

– Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không: Phí ship cao, thời gian giao hàng nhanh chóng.

– Vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển: Phí ship rẻ, phù hợp với loại hàng hóa khối lượng lớn.

Phí mua hộ hàng Trung Quốc (bắt buộc)

Phí order hàng Trung Quốc là khoản phí bạn cần thanh toán cho bên mua hộ hàng. Phí mua hộ hàng Trung Quốc dao động từ 1 – 5% trên tổng giá trị đơn hàng. Tại DHD Logistics phí mua hộ thấp nhất thị trường chỉ với 1% và có nhiều ưu đãi khi order với số lượng lớn.

Phí kiểm đếm / bảo hiểm / đóng kiện (không bắt buộc)

  • Phí kiểm đếm: Là phí thuê bên vận chuyển kiểm tra và đếm số lượng hàng hoá đã đủ hay chưa.
  • Bảo hiểm: Khoản phí đóng để bảo vệ hàng hóa khi có rủi ro trong quá trình vận chuyển như: Thất lạc, va đập, thiếu hàng… Phí đền bù từ 50 – 100% giá trị sản phẩm.
  • Phí đóng kiện: Là phí đóng hàng bằng thùng gỗ, thường áp dụng với những mặt hàng dễ vỡ nhằm đảm bảo hàng hoá không bị móp méo hay vỡ hỏng.

Công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc trọn gói

Công ty vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, kinh doanh hàng hóa Trung quốc ngày càng tăng cao của người Việt, DHD Logistics đã ra đời và cung cấp các dịch vụ order, ship hàng Trung Quốc về Việt Nam chất lượng, giá rẻ. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích sau:

  • Đội ngũ nhân viên của DHD Logistics có trình độ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Nhân sự thường xuyên được Công ty đào tạo, tuyển chọn. Luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng tận tình, nhanh chóng.
  • Phí ship vận chuyển hàng từ Trung Quốc mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí, kho không phải sang tận Trung Quốc. Không phải lo rủi ro khi mua hàng hàng trên các trang thương mại điện tử.
  • Hàng hóa của quý khách luôn được DHD Logistics đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu xảy ra tình trạng mất hoặc hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển, chúng tôi sẽ bồi thường theo đúng các điều khoản trong hợp đồng. 

Trên đây là công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc mà các bạn có thể tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Việt, quý khách vui lòng liên hệ tới Công ty DHD Logistics để được tư vấn và hỗ trợ.

DHD Logistics nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn, Quảng Bình, Tây Nguyên, Hà Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh,…

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Hotline: 0936 707 698 – 0971 978 595

Email: chidp.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Văn phòng HN: 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh