Công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc trọn gói

Khi nắm rõ được cách tính chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ giúp các chủ shop dễ dàng có kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất và tối ưu chi phí nhập hàng. DHD Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách tính phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam qua bài viết sau.

Các loại phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Mỗi đơn hàng khi order từ Quốc về Việt Nam sẽ cần phải làm thủ tục hải quan và chịu các khoản chi phí vận chuyển. Dưới đây là các khoản chi phí nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Công thức tính phí ship hàng hóa về Việt Nam trọn gói như sau:

Tiền hàng + Phí ship nội địa Trung Quốc + Chi phí khai báo Hải Quan + Phí vận chuyển về Việt Nam + Phí dịch vụ + Phí vận chuyển hàng nội địa Việt Nam.

Công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc trọn gói
Các khoản chi phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Phí cố định khi mua hàng Trung Quốc (bắt buộc)

Phí cố định là khoản phí bắt buộc người mua cần thanh toán cho bên vận chuyển hàng Trung Quốc bao gồm:

Tổng tiền hàng

Đây là khoản chi phí khi bạn đặt mua hàng có thể trực tiếp tại xưởng, chợ, trên các trang TMĐT.

Đây là giá gốc của sản phẩm do nhà cung cấp niêm yết trên các trang TMĐT hoặc website bán hàng Trung Quốc. Giá sản phẩm tính theo đồng Nhân dân tệ và được tính ở thời điểm mua hiện tại.

Tham khảo ví dụ sau:

Giá áo phông được niêm yết trên website là 70 tệ và tỷ giá ở thời điểm hiện tại là 3.480, bạn nhập số lượng 1000 cái. Lúc này tổng tiền hàng của bạn sẽ được tính như sau: 1000 * 70 * 3.480 = 243.600.000 VNĐ.

Tỷ giá Nhân Dân Tệ sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm, do đó bạn nên thường xuyên cập nhật giá mới nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, với từng bên dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc sẽ có tỷ giá khác nhau.

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc (bắt buộc)

Phí ship nội địa Trung Quốc được tính khi vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp tới kho của đơn vị vận chuyển. Khoản phí này sẽ do người bán trên Trung Quốc thu. Phí ship nội địa được tính theo khối lượng hàng hoá và khoảng cách từ nhà cung cấp tới cho của đơn vị vận chuyển.

Khi mua hàng trên Tmall và Taobao thường bán lẻ, nên nhiều shop sẽ miễn phí ship nội địa. Còn 1688 và Alibaba rất hiếm khi miễn ship và chủ yếu do thương lượng hoặc mua với số lượng lớn.

Phí vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Phí vận chuyển hàng Trung – Việt sẽ do bên từng đơn vị vận chuyển quy định. Đây chính là khoản phí mà người mua cần thanh toán cho bên dịch vụ vận chuyển từ kho Trung Quốc đến kho Việt Nam.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo 3 phương thức: đường biển, đường bộ, đường hàng không. Thực tế với cá nhân, doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn thường vận chuyển đường bộ, đường biển là chủ yếu.

Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có mức giá cước quy định khác nhau, phí vận chuyển đường biển rẻ nhất, đường bộ, đường hàng không phí cao nhất. Tính phí vận chuyển hàng dựa theo cân nặng thực tế kiện hàng, trọng lượng quy đổi hoặc thể tích.

Chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam trọn gói
Chi phí nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Chi phí khai báo hải quan

Đây là phí mà bạn phải chi trả cho mỗi đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Chi phí khai báo Hải Quan bao gồm: Phí mở tờ khai hải quan, Thuế nhập khẩu, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, phụ phí khác,…

Trong đó:

  • Thuế VAT: Sẽ được tính là 10% * với tổng giá trị đơn hàng
  • Thuế nhập khẩu: % thuế * giá trị hàng hoá

Có 2 con đường với 2 mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

– Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch: Khách hàng tự cung cấp các chứng từ về hàng hóa, DHD Logistics chỉ hỗ trợ và có khai báo hải quan thủ tục đầy đủ giấy tờ. Con đường vận chuyển chính ngạch có mức chi phí cao nhưng lại đảm bảo cho hàng hóa an toàn hơn.

– Vận chuyển bao thuế từ Trung Quốc về Việt Nam: Hiện hình thức vận chuyển bao thuế, hàng hóa đều thực hiện khai báo qua cửa khẩu Trung Quốc – Việt Nam, chứ không còn lách như xưa. Vận chuyển bao thuế khách hàng tiết kiệm chi phí Hải Quan do được DHD Logistics hỗ trợ toàn bộ thủ tục thuế. Vận chuyển hàng bao thuế có thể vận chuyển số lượng hàng hóa lớn ghép xe Container hoặc nguyên Container về Việt Nam.

Phí tùy chọn khi nhập hàng Trung Quốc (không bắt buộc)

Phí tùy chọn là các khoản chi phí không bắt buộc phải thanh toán khi mua hàng Trung Quốc. Có nghĩa là chỉ khi nào người mua sử dụng dịch vụ thì mới phải thanh toán phí. Dưới đây là các khoản phí tùy chọn khi vận chuyển hàng Trung Quốc:

Phí mua hộ hàng Trung Quốc

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, khoản phí mua hộ hàng Trung Quốc này được tính dựa trên số % tổng giá trị đơn hàng order. Phí mua hộ hàng Trung Quốc thông thường từ 1% – 3 % trên tổng giá trị đơn hàng. Phí mà khách hàng phải trả cho đơn vị vận chuyển/order hàng Trung Quốc. Công ty order bỏ công tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán giá nhập sỉ tốt nhất cho khách.

Phí kiểm đếm hàng

Do bên vận chuyển quy định khi shop sử dụng dịch vụ kiểm đếm hàng hóa. Sử dụng dịch vụ kiểm đếm thích hợp với những đơn hàng có số lượng lớn, sẽ giúp người mua nắm rõ được hàng có đủ hay không, có sai sót gì không…

Phí đóng gói hàng hóa

Nhiều nhà cung cấp gửi hàng đến kho nhưng bọc hàng không đúng quy định, hàng hóa như vậy nếu tiếp tục vận chuyển về Việt Nam sẽ bị hư hỏng. Đây là khoản phí không bắt buộc và chỉ áp dụng khi người mua có nhu cầu đóng gói hàng hóa khi vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

Phí bảo hiểm hàng hóa

Khi mua bảo hiểm hàng hoá người mua sẽ được bảo vệ quyền lợi và đền bù nếu đơn hàng có rủi ro trong quá trình vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Khoản phí này do bên vận chuyển quy định và không bắt buộc.

Phí giao hàng nội địa về tận nhà

Khoản phí này sẽ được tính khi người mua yêu cầu bên vận chuyển giao hàng tại địa chỉ ở Việt Nam, khi không tới khi nhận hàng được. Với từng đơn vị vận chuyển sẽ có giá cước khác nhau, như DHD logistics có hệ thống vận chuyển hàng nội địa nên giá cước rẻ hơn.

Có thể thấy để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất rất nhiều khoản chi phí vừa phức tạp, vừa mất thời gian. Do đó việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín và có kinh nghiệm lâu năm như DHD Logistics là rất cần thiết. Khi đó sẽ giúp các doanh nghiệp và chủ shop tối ưu được chi phí nhập hàng Trung Quốc một cách hiệu quả.

 

Các khoản phí nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam
Các khoản phí nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trọn gói

Mẹo giảm chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bao gồm nhiều loại chi phí, vì vậy nếu không có cách tối ưu sẽ khiến mức phí đội lên cao và kinh doanh không hiệu quả. Với những mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

  • Chọn nhà cung cấp gần kho hàng: Với cách này người mua sẽ tiết kiệm được chi phí ship hàng nội địa tại Trung Quốc. Đặc biệt, với khoảng cách gần một số nhà cung cấp ở Trung Quốc sẽ miễn phí ship hàng nội địa cho người mua.
  • Nhập hàng với số lượng lớn: Khi nhập hàng Trung Quốc với số lượng lớn sẽ giúp người mua dễ dàng thương lượng giá với nhà cung cấp. Thông thường các xưởng và cửa hàng tại Trung Quốc đều có chính sách ưu đãi về giá khi người mua nhập hàng với số lượng lớn và đồng thời miễn ship nội địa.
  • Chọn đơn vị vận chuyển có kho hàng rộng lớn như DHD Logistics: Với lợi thế có 3 kho hàng tại Trung Quốc và 2 kho hàng ở Việt Nam, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung – Việt tại DHD Logistics sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mua hàng hiệu quả.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín giá rẻ tại DHD Logistics

DHD Logistics với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc, sẽ cung cấp những dịch vụ chất lượng nhất tới khách hàng. Đảm bảo thời gian nhận hàng nhanh chóng chỉ sau 3 – 5 ngày làm việc, chi phí vận chuyển thấp chỉ từ 5.000đ/kg, đóng bảo hiểm hàng hoá 100%.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại DHD Logistics tại DHD Logistics cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và dân buôn khi nhập hàng Trung Quốc hiện nay.

DHD Logistics nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn, Quảng Bình, Tây Nguyên, Hà Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh,…

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại DHD Logistics bao gồm các bước sau:

Bước 1: Ship hàng nội địa ở Trung Quốc

Đơn hàng sẽ được vận chuyển tới kho của DHD Logistics tại Quảng Châu, Đông Hưng hoặc Bằng Tường.

Bước 2: Đóng gói và kiểm đếm hàng hóa (nếu có)

Đây là dịch vụ không bắt buộc, vì vậy nếu khách hàng yêu cầu sẽ được nhân viên của DHD Logistics tiến hành kiểm tra số lượng và chất lượng đơn hàng. Sau đó đóng gói và vận chuyển hàng hoá tới bãi tập kết container. Với những đơn hàng có phát sinh khi kiểm đếm sẽ được DHD Logistics hỗ trợ làm thủ tục khiếu nại và đổi trả với nhà cung cấp.

Bước 3: Vận chuyển hàng tới bãi tập kết

Hàng hoá sau khi được đóng gói sẽ chuyển tới bãi tập kết container để bốc xếp lên xe vận chuyển về Việt Nam.

Bước 4: Xếp hàng lên xe container

Nhân viên của DHD Logistics sẽ xếp hàng lên container và vận chuyển ngay trong ngày. Trong trường hợp không có sẵn xe, hàng hoá sẽ đợi khoảng 2 – 3 ngày.

Bước 5: Làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá

DHD Logistics sẽ làm thủ tục hải quan gồm: Chứng từ, giấy phép lưu hành… để gửi hàng về Việt Nam.

Bước 6: Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Đơn hàng được thông quan tại cửa khẩu sẽ được vận chuyển tới kho hàng của DHD Logistics tại Việt Nam sau khoảng 3 – 5 ngày.

Bước 7: Hạ container và giao hàng cho khách

Hàng hoá được vận chuyển tới kho của DHD Logistics tại Hà Nội và Sài Gòn, nhân viên sẽ liên hệ khách hàng tới kho nhận hoặc giao hàng tại nhà theo yêu cầu (miễn phí ship bán kính 5km).

Như vậy là bạn đã biết cách tính chi phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào rồi đúng không? Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần được tư vấn hoặc liên hệ vận chuyển hàng Trung – Việt uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ với DHD Logistics để được giải đáp tận tình.

Trên đây là công thức tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc mà các bạn có thể tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Việt, quý khách vui lòng liên hệ tới DHD Logistics để được tư vấn và hỗ trợ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Hotline: 0973996659

Fanpage: DHD Logistics

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Văn phòng HN: 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.