Tổng hợp cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Việt Nam và Trung Quốc có chung đường biên giới, vì vậy việc vận chuyển hàng hóa ngày càng thuận lợi. Vậy cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào để tối ưu chi phí và giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Các cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bạn có 2 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đó là, nhờ bạn bè và người thân hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tự vận chuyển hàng về Việt Nam, tuy nhiên thủ tục giấy tờ khá phức tạp và chỉ xách tay được số lượng hàng ít nên ít người lựa chọn.

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tiết kiệm chi phí
Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tiết kiệm chi phí

Nhờ người thân, bạn bè gửi hàng từ Trung Quốc về hộ

Nếu mua hàng Trung Quốc qua các trang TMĐT bạn cần có người nhận hộ hàng và ship về Việt Nam hộ. Với cách này đòi hỏi người nhận hộ hàng phải làm thủ tục hải quan để gửi hàng về Việt Nam. Bên cạnh đó, cách ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam này chỉ thích hợp với những đơn hàng có số lượng ít.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xách tay hàng Trung Quốc qua tiếp viên. Tuy nhiên cách vận chuyển hàng Trung Quốc này chỉ phù hợp với những đơn hàng có số lượng nhỏ và mất cước phí khá cao.

==> Cách này chỉ phù hợp mua hàng Trung Quốc số lượng nhỏ, hàng xách tay qua biên giới. Với những đơn hàng vận chuyển lớn thì phải khai báo hải quan, đóng thuế.

Trực tiếp vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tự vận chuyển hàng Trung Quốc phải có kinh nghiệm về làm thủ tục xuất nhập khẩu. Với những công ty có bộ phận xuất nhập khẩu, làm thủ tục khai báo hải quan chuyên 1 số mặt hàng thì có thể. Phần lớn những cá nhân, chủ shop, công ty nhỏ nhập hàng trung quốc phần đa thông qua công ty logistics.

Sự tiện lợi, chi phí rẻ, thông quan nhanh hỗ trợ trọn gói là những điều mà công ty vận chuyển họ làm được tốt hơn. Thay vì phải bỏ chi phí xây dựng, duy trì 1 bộ phận xuất nhập khẩu thì có thể thuê ngoài.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chuyên nghiệp

Xu hướng ship hàng Trung Quốc qua các công ty vận chuyển chuyên nghiệp ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các doanh nghiệp nhập hàng số lượng lớn. Lợi thế khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung – Việt đó là, vận chuyển không giới hạn số lượng hàng hoá và được bao thủ tục hải quan từ A đến Z.

Tuy nhiên khi khi lựa chọn cách chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam này bạn cần tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Khi đó sẽ đảm bảo hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng, an toàn và có giá cước hợp lý.

Các phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam gồm có 3 phương thức chính là: Đường bộ, đường biển và đường hàng không. Mỗi phương thức sẽ phù hợp với từng nhu cầu và loại hàng hoá vận chuyển, cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Vận chuyển hàng Trung – Việt bằng đường bộ

Hàng hoá được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam bằng xe tải, container qua các cửa khẩu Cao Bằng, Móng Cái, Lào Cai… Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ không bị phụ thuộc vào thời gian, giá thành rẻ và thích hợp với nhiều mặt hàng. Tuy nhiên, sẽ có một số hạn chế về khối lượng hàng hoá và vấn đề tắc biên, tai nạn giao thông, kẹt xe…

Vận chuyển xe Container hàng Trung Quốc về Việt Nam
Vận chuyển xe Container hàng Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đường Air

Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không thích hợp để gửi các mặt hàng có giá trị, hàng gọn nhẹ như đồ thời trang, thuốc, giấy tờ, hồ sơ… Vận chuyển hàng hoá theo cách này có thời gian nhận hàng nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa an toàn. Tuy nhiên gửi hàng Trung – Việt đường hàng không chỉ thích hợp gửi hàng với số lượng ít, có cước phí cao và làm thủ tục hải quan phức tạp.

Vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam đường biển

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển phù hợp với các đơn hàng có trọng lượng lớn, chi phí thấp. Hàng hoá được đóng trong thùng container và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua các cảng biển như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái. Ưu điểm của phương thức vận chuyển này là có giá thành rẻ, tuy nhiên thời gian nhận hàng lâu.

Vận chuyển hàng ghép nguyên container từ trung quốc
Vận chuyển hàng ghép LCL và nguyên Container FCL đường biển từ Trung Quốc

DHD Logistics nhận vận chuyển hàng Trung – Việt chỉ sau 3 ngày

DHD Logistics với kinh nghiệm lâu năm về mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp và có giá cả cạnh tranh.

  1. Đội ngũ nhân viên của DHD Logistics có kinh nghiệm xử lý thủ tục giấy tờ hải quan nhanh chóng, đảm bảo thời gian nhận hàng tại Việt Nam chỉ sau 3-5 ngày làm việc.
  2. Quản lý đơn hàng, lộ trình vận chuyển hàng hóa trên App và phần mềm riêng của DHD Logistics. Khách hàng chủ động được thời gian, nguồn hàng trong kinh doanh.
  3. DHD Logistics nhận vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về tất cả các tỉnh thành của Việt Nam như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Ninh, Sài Gòn… không giới hạn số lượng, gửi càng nhiều giá càng rẻ.
  4. Đặc biệt, DHD Logistics có lợi thế với 3 kho hàng rộng lớn tại Thâm Quyến, Đông Hưng, Bằng Tường. Điều này đảm bảo chứa hàng an toàn và tiết kiệm được chi phí ship hàng nội địa Trung Quốc.
  5. Chính sách bảo hiểm đền bù trong vận chuyển hàng hóa mặc định là 3 lần cước vận chuyển. Khách mua thêm bảo hiểm = 5% giá trị hàng sẽ được đền bù 100% giá trị hàng hóa.
DHD Logistics vận chuyển hàng trung quốc cước phí rẻ
DHD Logistics vận chuyển hàng trung quốc cước phí rẻ chuyên nghiệp

Giá cước vận chuyển hàng Trung – Việt ưu đãi

DHD Logistics luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng tốt nhất. Khách hàng sẽ được sử dụng một dịch vụ với giá cước vận chuyển rẻ nhất thị trường. Chúng tôi có rất nhiều gói dịch vụ vận chuyển hàng Trung Việt, quý khách tham khảo chi tiết: Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc

Với những mặt hàng thông thường, cước phí vận chuyển hàng sẽ tính theo cân nặng thực tế. Với những mặt hàng cồng kềnh, phí vận chuyển tính dựa trên trọng lượng quy đổi.

Trọng lượng quy đổi = (Chiều dài * chiều rộng * chiều cao)(cm)/5000.

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Dưới đây là quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tại DHD Logistics mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Vận chuyển hàng ở nội địa Trung Quốc

Hàng hóa sẽ được vận chuyển từ nhà cung cấp tới kho của DHD Logistics tại Bằng Tường/Đông Hưng/Quảng Châu/Thâm Quyến.

Bước 2: Kiểm đếm, đóng gói hàng hoá

Đây là dịch vụ không bắt buộc, nếu khách hàng không sử dụng sẽ bỏ qua bước này. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm đếm sẽ được nhân viên của DHD Logistics kiểm đếm và đóng gói bằng kiện gỗ chắc chắn. Nếu đơn hàng không có vấn đề gì phát sinh sẽ được vận chuyển tới bãi tập kết.

Bước 3: Đưa hàng hóa lên container

Hàng hoá được vận chuyển tới bãi tập kết và đưa lên container để vận chuyển về Việt Nam. Tùy theo từng trường hợp hàng hoá có thể được đưa lên xe container ngay hoặc đợi vài ngày có xe để bốc hàng lên.

Bước 4: Làm thủ tục thông quan

DHD Logistics sẽ tiến hành làm thủ tục hải quan và các loại giấy tờ cần thiết để gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Toàn bộ giấy tờ thủ tục sẽ do DHD Logistics hỗ trợ từ A đến Z.

Bước 5: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Sau khi làm thủ tục hải quan xong, hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam bằng đường biển, đường hay hoặc đường bộ.

Bước 6: Hạ container và giao hàng

Nhân viên sẽ bốc dỡ hàng, kiểm tra chất lượng hàng hóa và phân loại. Sau đó sẽ liên hệ người nhận tới trực tiếp kho của DHD Logistics lấy hàng. Hoặc giao hàng tại nhà miễn phí với bán kính 5km tính từ kho của DHD Logistics.

Cách ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, an toàn và có giá cước thấp đó chính là sử dụng dịch vụ của DHD Logistics. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn về vận chuyển hàng Trung – Việt, hãy liên hệ trực tiếp với DHD Logistics để được tư vấn cụ thể.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Hotline: 0973996659

Fanpage: DHD Logistics

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

VP Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.