Chành xe là gì? Dịch vụ vận tải hàng hóa Uy tín

Chúng ta thường hoặc có nghe qua cụm từ ” chành xe ” khái niệm chành xe là gì? Đây là một câu hỏi nếu phân tích từ như thông thường thì cũng chả thể biết được.

Chành xe là gì?

Từ “chành” trong chành xe nghĩa là chỉ một cộng đồng những người làm về vận chuyển hàng hóa, và những người liên có quan khác như người nhân, chủ hàng. Và đây là một từ Hoa mà người Việt gốc Hoa đã sử dụng, trải qua năm tháng nó đã đi sâu vào đời sống Việt Nam hình thành nên từ chành xe.

” Chành xe ” là từ có nguồn gốc từ tiếng Triều Châu (Trung Quốc). Khi mà thời điểm lúc Miền Tây Nam Bộ được khai hoang, khi đó có nhiều người Triều Châu sinh sống. Thời đó họ sử dụng cụm từ “trạm xe” tiếng Triều Châu là “chành xa” hay còn gọi là “chành xã”. Theo thời gian họ chuyển từ “chành xã” sang “chành xe” và cụm từ đó vẫn sử dụng đến nay.

Xem thêm bài viết:

Door to door là gì? Ưu điểm vận chuyển hàng door to door

LCL, FCL là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa LCL và FCL

Có thể hiểu đơn giản, Chành xe là nơi kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhận vận chuyển hàng hóa, gửi hàng hóa về một nơi nào đó. Ví dụ có các chành xe Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hà Nội, Vinh, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng…

Ngoài ra họ không nhất thiết phải có xe vận chuyển, không như các doanh nghiệp vận tải . Họ có thể liên hệ hợp tác với bên có xe vận chuyển để cùng hợp tác vận chuyển. Điều này giúp tiết kiệm được vốn, chi phí bảo dưỡng cũng như nhân lực.

Khác với “bến xe” là là nơi đỗ và đón trả khách là chủ yếu ( có nhận ship hàng nhưng khối lượng ít ).

chành xe la gì

Gửi hàng chành xe là gì?

Gửi hàng chành xe là bạn có hàng hóa cần gửi, chuyển từ nơi A đến nơi B thì liên hệ tới chành xe. Lưu ý cần lựa chọn chành xe uy tín, giá cước tốt, thời gian nhanh, làm việc hiệu quả.

Ship chành xe là gì? Giao hàng chành xe là gì?

Ship chành xe là đơn vị cung cấp vận chuyển nhận ship hàng cho bạn từ địa chỉ này đến địa chỉ khác.
Giao hàng chành xe được hiểu đơn giản là đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng mang hàng đến giao cho khách hoặc giao cho bạn.

Quy trình vận chuyển hàng nhanh chóng nhờ “chành xe”

– Tiếp nhận yêu cầu vận chuyển

– Khảo sát và chốt phương án vận chuyển phù hợp

– Ký hợp đồng thỏa thuận vận chuyển

– Tiến hành vận chuyển hàng

– Bàn giao đối chiếu chứng từ vận chuyển

– Thanh toán tiền theo thỏa thuận

Bạn muốn gửi hàng chành xe? Hãy liên hệ tới DHD để được chúng tôi tư vấn sử dụng dịch vụ. DHD logistics là một địa chỉ uy tín cam kết khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DHD LOGISTICS

Fanpage: Fb.com/dhdlogisticscom/

Website: https://dhdlogistics.com/

Hotline:0936 707 698 – 0971 978 595

Email: chidp.dhdlogistics@gmail.com

Vp Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

Vp HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh