Kinh nghiệm gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam

Các mặt hàng có xuất xứ từ Nhật Bản rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam bởi chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Chính vì vậy mà nhiều năm trở lại đây nhu cầu cần gửi đồ từ Nhật về Việt Nam ngày càng nhiều. Đây cũng là lý do mà DHD logistics đẩy mạnh dịch vụ vận chuyển hàng Nhật Việt để đáp ứng nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp.

Tìm hiểu kỹ mặt hàng được phép nhập khẩu

Bạn cần vận chuyển hàng từ Nhật Bản, cần tìm hiểu xem mặt hàng đó có được phép nhập khẩu vào Việt Nam không. Có thể kể đến như:

– Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp)

– Hàng tiêu dùng, thiết bị y tế, phương tiện đã qua sử dụng bao gồm các nhóm hàng:

 • Hàng dệt may, giày dép quần áo
 • Hàng điện tử
 • Hàng điện lạnh
 • Hàng điện gia dụng
 • Thiết bị y tế
 • Hàng trang trí nội thất
 • Hàng gia dụng bằng gốm, vành sứ, thủy tinh, kinh doanh nhựa, cao su chất dẻo,
 • Xe đạp, mô tô, xe gắn máy
 • Hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng.

Ngoài ra chú ý những hàng hóa chỉ định cho thương nhân nhập khẩu:

 • Phối kim loại sử dụng để đúc, dập tiền kim loại,
 • Giấy in tiền,
 • Mực in tiền,
 • Máy ép phôi chống giả và phôi chống giả
 • Máy in tiền
 • Thuốc lá điếu, xì gà

Trích theo Nghị định số 69/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

gửi hàng nhật bản về việt nam

 

Xem thêm thông tin:

Tìm hiểu kỹ về chi phí vận chuyển hàng từ Nhật

Bạn có thấy các khoản phí này khi vận chuyển hàng từ Nhật:

 • Phụ phí xăng dầu (PPXD)
 • Phụ phí các loại hàng đặc thù
 • Phí ship hàng nội địa Nhật và nội địa Việt Nam
 • Phí vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam
 • Phí khai báo làm thủ tục Hải Quan.

Bạn nên tham khảo bảng giá vận chuyển của từng đơn vị, mỗi bên sẽ có chính sách khác nhau. Tuy nhiên cần yêu cầu minh bạch bảng giá, lựa đơn vị vận chuyển uy tín.

Tham khảo ngay DHD Logistics vận chuyển hàng Nhật Việt, tiết kiệm tối đa chi phí, giảm bớt phụ phí. DHD Logistics có kinh nghiệm vận chuyển hàng Nhật Việt hơn 10 năm, đảm bảo khách hàng ưng ý.

Đóng gói hàng hóa cẩn thận đảm bảo an toàn

Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển từ Nhật về Việt Nam. Với những mặt hàng thông thường có thể bọc nilong cho vào thùng carton. Những mặt hàng dễ vỡ, hàng chất lỏng, cần phải bọc lót cẩn thận bằng túi chống xốc và băng keo, chèn mút xốp giữa các khoảng không khi đóng thùng carton hoặc thùng xốp.

Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Với khách hàng cá nhân cần gửi đồ, gửi một lượng hàng nhỏ nên lựa chọn phương thức vận chuyển đường hàng không. Hình thức chuyển phát nhanh đảm bảo hàng hóa an toàn và vận chuyển thời gian ngắn. Tuy nhiên phương thức vận chuyển này chỉ có thể áp dụng những mặt hàng có kích thước nhỏ, hàng nhẹ.

Với mặt hàng có kích thước lớn, hàng cồng kềnh phải sử dụng phương thức vận chuyển đường biển. Cước phí vận chuyển rẻ hơn, nhưng thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn.

Cung cấp đầy đủ thông tin người gửi và người nhận

Hóa hóa được vận chuyển từ Nhật về Việt Nam cón nhiều thủ tục quy trình phức tạp, việc cung cấp thông tin về người gửi người nhận đảm bảo giao hàng đúng thời gian. Nếu gửi qua công ty logistics như DHD Logistics thì dễ dàng kiểm soát hàng hóa kiện lỗi.

Nếu bạn gửi qua bưu điện hay công ty dịch vụ chuyển phát khác có thể bị mất hàng. Việc tra soát hàng hóa rất khó khăn, mất nhiều thời gian.

Các dịch vụ vận chuyển hàng Nhật Việt của DHD logistics

Đến với DHD logistics quý khách sẽ được tư vấn và lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng từ nhật về việt nam tối ưu, an toàn và nhanh chóng nhất.

Chúng tôi có thể vận chuyển hàng hóa theo nhiều phương thức khác nhau như đường hàng không, đường biển. Nhận vận chuyển đa dạng nhiều loại hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam, ngoại trừ hàng cấm. Với những mặt hàng khó vận chuyển, cần xin giấy phép và thủ tục phức tạp thì DHD Logistics đều hỗ trợ.

gửi hàng từ nhật bản về việt nam

Một số dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam đang được DHD logistics triển khai như:

Vận chuyển trọn gói: Bao gồm gom hàng, gói hàng, bảo quản hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam theo nhiều hình thức khác nhau.

Chuyển phát nhanh: Dịch vụ này cung cấp cho những khách hàng vận chuyển hàng nhẹ nhàng như: bưu phẩm, quà tặng, tài liệu…

Vận chuyển hàng nặng, hàng công nghiệp với số lượng lớn: loại hàng hóa này trải qua quá trình vận chuyển và thông quan phức tạp. Đặc biệt là khi làm thủ tục thông quan sẽ mất nhiều thời gian vì hàng sẽ bị giữ lại để kiểm tra sau đó mới cấp giấy tờ cho xuất khẩu về Việt Nam. DHD sẽ hỗ trợ thay mặt khách hàng tiến hành thủ tục trên.

Sau khi hàng đã về kho của DHD logistics sẽ tiến hành kiểm tra và cân đo lại trọng lượng. Cước phí thực tế sẽ tính theo trọng lượng này. Quý khách cần thanh toán cước phí vận chuyển từ Nhật Bản về kho của DHD logistics hoặc cước trọn gói từ Nhật đến tay khách hàng ( bao gồm cước phí vận chuyển nội địa Việt Nam ) tùy theo yêu cầu của khách hàng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.