Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc – Vận chuyển hàng chính ngạch

nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch trung quốc được hiểu rằng đây là việc buôn bán có kí kết hợp đồng kinh tế theo hiệp định giữa cá nhân, tổ chức với Trong Quốc. Đây là hình thức nhập khẩu phổ biến hiện nay và rất được các thương buôn lựa chọn. ĐÓ là vì hàng hóa sau khi được cấp phép đã được đảm bảo tính pháp lý, minh bạch, có hóa đơn đầy đủ, không lo các vấn đề về phân phối sản phẩm sau này.

Để các thương buôn dễ dàng hơn trong việc thực hiện công việc thì công ty DHD-Logistics chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ, thay mặt làm các giấy tờ, đứng ra gặp mặt trao đổi trực tiếp với các cơ quan bên phía Trung Quốc. Ngoài ra vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch cũng là thế mạnh của DHD.

nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

1.  Các dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Hiện nay đang có hao loại hình dịch vụ chính được áp dụng đó là nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu ủy thác. Mỗi loại hình sẽ có những đặc điểm khác nhau, dưới đây là nội dung chi tiết:

 • Nhập khẩu trực tiếp

Đây là hình thức mà khách hàng sẽ đứng ra gặp mặt trực tiếp để đàm phán mua bán với đối tác và tất nhiên sẽ đứng tên trực tiếp trên hợp đồng. DHD sẽ cử nhân viên xuống để kết hợp cùng khách hàng thực hiện các công việc, thủ tục để công việc được hoàn thành tốt hơn, nhanh hơn.

Với cách này thì mọi vấn đề, rủi ro gặp phải thì phía khách hàng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu việc kiểm tra thông quan hay kiểm tra thuế có vấn đề.

Để tránh được những việc như vậy thì quý khách hàng có thể lựa chọn phương án thứ hai là nhập khẩu ủy thác.

Để tránh mọi vấn đề, rủi ro thì đây là phương án tốt nhất dành cho các thương buôn, công ty. Bằng việc ủy thác công việc cho DHD-Logistics thì chúng tôi sẽ đứng ra hoàn thành tất cả mọi công việc từ nhỏ tới lớn, đứng tên lên tất cả các giấy tờ kê khai hàng hóa, thủ tục thông quan và các giấy tờ khác. DHD đảm bảo các chứng từ hợp pháp và đúng chuẩn với luật pháp ban hành.

nhập khẩu hàng hóa chính ngạch Trung Quốc

2. Chi phí cho việc nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Để chuẩn bị tốt cho công việc nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc thì doanh nghiệp không những phải chuẩn bị các loại giấy tờ mà còn phải chuẩn bị chi phí cho công việc cụ thể như sau:

 1. Tiền hàng + chi phí thanh toán tiền hàng
 2. Phí thông quan:
 3. Các loại thuế cần đóng
 • Thuế nhập khẩu
 • Thuế VAT hàng nhập khẩu
 • Thuế khác (nếu có)
 1. Phí xin giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Hồ sơ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Bộ hồ sơ nhập khẩu gồm có:

 • Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
 • Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
 • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan)
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • C/O form E (nếu có)
 • Bill vận chuyển
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

 Quy trình Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc là hình thức mua hàng trực tiếp tại Trung Quốc mà không qua trung gian nào. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn, giúp tăng lợi nhuận lên cao hơn. Tuy nhiên đây là công việc không hề dễ dàng, khách hàng sẽ phải tìm hiểu về đối tác, trực tiếp gặp mặt, đàm phán,… Dưới đây là quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc mà hầu hết tất cả các đơn vị đều phải thực hiện:

1. Gặp mặt – Đàm phán với đối tác Trung Quốc

 • Chắc chắn rằng truowsck hi hợp tác với một đơn vị nào đó thì quý khách hàng sẽ phải tìm hiểu cụ thể về thông tin hàng hóa cho tới thông tin công ty, doanh nghiệp đó.
 • Sau khi đã tìm hiểu kĩ và muốn hợp tác thì quý khách sẽ hẹn gặp mặt trực tiếp để đàm phán về số lượng, giá trị, các điều khoản,…
 • Khi đã đàm phán được các điều kiện trên hãy làm ngay một hóa đơn nháp (Proforma invoice)
 • Sau khi hai bên đã đồng ý với các điều khoản của nhau thì mọi người hãy yêu cầu bên phía cung cấp hàng soạn thảo một bộ hồ sơ bao gồm có: Commercial Invoice, Sales contract, Packing list, C/O (nếu cần), C/Q…

2. Chuẩn bị hồ sơ

Thanh toán quốc tế cũng khá giống với việc thanh toán nội địa. Nhưng là công việc làm ăn thì quý khách hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ để thực hiện thanh toán . Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng đều bắt buộc phải có các giấy tờ sau:

 • 2 bản chính của hợp đồng mua bán ngoại tệ
 • 2 bản giấy chuyển tiền theo mẫu
 • 1 bản hợp đồng ngoại thương
 • Bill vận chuyển.

3. Vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch

Để đảm bảo được an toàn, tiết kiệm thì khách hàng sẽ phải tìm đến một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch tốt, đáng tin cậy, đảm bảo được thời gian, tiết kiệm chi phí,…

Công ty DHD-logistics luôn sẵn sàng là đơn vị hàng đầu trong công việc này. Chỉ cần quý khách hàng yêu cầu thì DHD sẽ luôn có mặt.

vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch

4.  Kê khai hải quan nhập khẩu

Kê khai hải quan là nghiệp vụ đòi hỏi người kê khai phải vừa có kinh nghiệm, vừa có trách nhiệm để thay mặt cho doanh nghiệp làm các thủ tục pháp lý đối với cơ quan hải quan, cơ quan thuế. Người khai hải quan phải đảm bảo tuân thủ theo đúng quy trình kê khai hải quan, chuẩn bị hồ sơ chứng từ chuẩn, giảm thiểu phát sinh chi phí, rút gọn thời gian thông quan, tránh tình trạng lưu cont kho bãi.

5. Hoàn tất thủ tục với ngân hàng

Sau khi công việc vận chuyển đã hoàn thành thì quý khách hàng sẽ phải gửi lên ngân hàng các bộ giấy tờ bao gồm: tờ khai đã thông quan, invoice, hợp đồng, tất cả đóng dấu sao y bản chính để hoàn tất thủ tục nhập khẩu và để xác nhận thanh toán quốc tế hoàn tất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc nhập khẩu hàng chính ngạch Trung Quốc. Nếu có bất kì thắc mắc, khó khăn hoặc muốn DHD giúp đỡ thì hãy liên hệ tới chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Công ty DHD-Logistics

VPGD: Hà Nội: Số 28 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, T.p Hà Nội

HCM: 727 Âu cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, T.p HCM.

Hotline: 0967783698

Gmail: Chidp.DHDlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Comments are closed.

0971 978 595