Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam 2

Thời gian vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cụ thể như thế nào? Bạn đang băn khoăn không biết thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam để có thể có được những phương án nhập hàng hợp lý nhất. Thời gian ảnh hưởng đến rất nhiều các yếu tố quan trọng khác, cho nên bạn càng phải nắm được nó. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển Trung Quốc Việt Nam, DHD Logistics xin được đưa ra một số thông tin tham khảo cụ thể. Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi!

1. Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam hiện nay

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Chúng ta đều đã không còn quá xa lạ với đất nước láng giềng Trung Quốc, nơi cung cấp nguồn hàng vô cùng tận cho Việt Nam. Có thể nói, nơi đây chứa tất cả các loại mặt hàng từ các mặt hàng thuộc nhóm nhu cầu tiêu dùng cơ bản đến các mặt hàng phục vụ nhu cầu cao cấp. Thuận lợi về vị trí địa lý đã giúp cho việc giao thương hàng hóa giữa hai quốc gia vô cùng phát triển. Theo đó, hàng hóa được vận chuyển giữa Việt Nam và Trung Quốc bằng nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể:

– Vận chuyển bằng đường bộ

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến nhất và cũng được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Hình thức vận chuyển này có được sự tiện dụng linh hoạt, vận chuyển được hàng hóa lớn, đặc biệt chi phí vận chuyển lại rẻ. Thời gian vận chuyển nhanh chóng nhưng lại phụ thuộc nhiều yếu tố khác, trong đó có khí hậu.

– Vận chuyển bằng đường biển

Trung Quốc và Việt Nam cũng có biên giới biển cho nên hình thức vận chuyển cũng rất được ưa chuộng lựa chọn. Đặc điểm của hình thức vận chuyển này đó là có thể vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn gặp hạn chế nếu vận chuyển đường bộ. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển này lại tốn thời gian nhất so với các hình thức vận chuyển còn lại.

– Vận chuyển bằng đường hàng không

Nếu bạn muốn thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng thì bạn có thể lựa chọn hình thức này. Nhưng chi phí vận chuyển khá cao nên hình thức này phù hợp với việc vận chuyển các mặt hàng giá trị cao như: Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp, điện thoại, linh kiện thông minh, hay đồ dùng có hạn sử dụng ngắn…. không có trọng lượng lớn và diện tích cồng kềnh.

2. Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Mặc dù có nhiều đơn vị đưa ra cam kết về thời gian vận tải hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng trên thực tế chúng ta không thể chắc chắn chính xác thời gian. Bởi có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng.

– Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

+ Phụ thuộc người giao hàng bên Trung Quốc: Nếu đơn vị đối tác của khách hàng có thể nhanh chóng ship hàng đến kho của đơn vị vận chuyển thì hàng hóa sẽ được đóng gói và nhanh chóng chuyển về Việt Nam.

+ Phụ thuộc vào tính chất hàng hóa: Tùy thuộc vào kiểu loại hàng, tính chất, số lượng, chủng loại hàng hóa như thế nào mà thời gian di chuyển cũng sẽ có sự khác nhau. Bởi, hàng hóa cần được sắp xếp, phân loại đóng gói, vận chuyển hay làm thủ tục mới có thể tiến hành vận chuyển theo đúng quy định..

+ Phụ thuộc vào các yếu tố khách quan: Quá trình vận chuyển cũng không thể chắc chắn tránh được những yếu tố khách quan làm ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển như thời tiết xấu, tai nạn giao thông…

+ Phụ thuộc vào năng lực của đơn vị vận chuyển: Năng lực của đơn vị vận chuyển cũng ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa.

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

– Tham khảo thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhìn chung, thời gian vận tải hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ như sau:

Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về Hà Nội là 2-3 ngày.

Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về Hà Nội là 4-6 ngày.

Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về TP Hồ Chí Minh là 4-5 ngày.

Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về TP Hồ Chí Minh là 8-11 ngày.

Lưu ý: Thời gian vận chuyển hàng hóa từ kho khác nhau ở  Đông Hưng sẽ nhanh hơn so với vận chuyển từ Quảng Châu về là 1 ngày. Và thời gian vận chuyển về các tỉnh thành khác sẽ chậm hơn 1-3 ngày so với Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tham khảo: Chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Trên đây là một số các thông tin tham khảo về thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần quốc tế DHD Logistics
Website: https://dhdlogistics.com/
Văn phòng HN: số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng HCM: 727 Âu Cơ, Tân Thành, Tân Phú, TP HCM
Hotline: 0967 783 698

 

 

Comments are closed.

0971 978 595