Vận chuyển hàng Trung Quốc cần thủ tục, giấy tờ nào?

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc Việt Nam là một trong những lĩnh vực vận chuyển hàng hóa phát triển nhất hiện nay. Chúng ta đều biết cán cân của thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam đứng đầu là chính là Trung Quốc. Cho nên nhu cầu cầu vận chuyển hàng hóa qua Trung Quốc và Việt Nam cực kỳ lớn. Vậy khi vận chuyển cần những loại giấy tờ nào?

Các loại giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam

Việc vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam phải tuân theo những quy định cụ thể và nghiêm ngặt để tránh việc buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép, hàng hóa kém chất lượng, không được kiểm soát… vào lãnh thổ của hai nước. Cho nên, khi tiến hành vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam, cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây.

Hợp đồng thương mại

– Hợp đồng thương mại được hiểu là hình thức pháp lí của hành vi thương mại. Đây là sự thỏa thuận giữa hai bên hay nhiều bên nhằm xác lập và nghĩa vị của các bên trong việc thực hiện hoạt động thương mại.
– Những hoạt động thương mại bao gồm hoạt động thương mại được thực hiện trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam, hoạt động thương mại thực hiện ngoài lãnh thổ Việt Nam trong trường hợp các bên thỏa thuận chọn áp dụng luật này hoặc luật nước ngoài hay điều ước quốc tế mà Việt Nam làm thành viên.

vận chuyển hàng trung quốc việt nam

Xem thêm dịch vụ:

Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Hóa đơn thương mại

– Hóa đơn thương mại là loại chứng từ cơ bản của công tác thanh toàn. Do người bán hàng phát hành ra để yêu cầu người mua phải trả số tiền ghi trên hóa đơn.
– Phải ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa, điều kiện cơ sở giao hàng, phương thức thanh toán hay chuyển hàng.
– Hóa đơn này có vai trò quan trọng, là cơ sở để ghi nhận hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp. Hóa đơn thương mại thường được lập làm nhiều bản dùng trong nhiều việc khác nhau. Trong đó có xuất trình cho hải quan để tính tiền thuế và thông quan hàng hóa.

Phiếu đóng gói

Phiếu đóng gói hay còn được gọi với cái tên khác là packing last. Đây là thành phần quan trọng trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Phiếu này dùng để khai và nộp bản gốc cho hải quan để làm hàng. Nội dung bao gồm số container, tên hàng hóa, trọng lượng hàng, và các thông tin có liên quan khác.

vận chuyển hàng trung quốc cần giấy tờ nào

Vận đơn

– Vận đơn là bằng chứng về việc đã nhận hàng hóa với số lượng, chủng loại, tính trạng hàng hóa để vận chuyển đến nơi trả hàng. Là bằng chứng quyền sở hữu hàng hóa, có thể dùng để định đoạt, nhận hàng.

– Vận đơn được kí và phát hành theo bộ gồm các bản gốc và bản sao. Khi thanh toán qua thẻ tín dụng, người bán phải xuất trình toàn bộ vận đơn gốc mới được thanh toán tiền hàng.

– Để được nhận hàng, người nhận hàng phải xuất trình một bản vận đơn gốc cho người vận chuyển. Vận đơn cũng là một chứng từ cần thiết để nộp hải quan khi thông quan hàng hóa.

Giấy chứng nhận xuất xứ

– Thông thường, khi nhập khẩu sẽ yêu cầu trình chứng nhận xuất xứ do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp. Chứng nhận xuất xứ rất quan trọng trong phân loại hàng hóa theo quy định hải quan của nước nhập khẩu. Vì vậy sẽ quyết định thuế suất thuế nhập khẩu hàng hóa.

– Giấy chứng nhận xuất xứ là chứng từ để chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp. Cũng như những quy định của pháp luật, là chứng từ không thể thiếu khi thông quan, đặc biệt là hàng thực phẩm.

Ngoài những giấy tờ thông quan cơ bản trên, còn một số giấy tờ liên quan. Nếu phía hải quan yêu cầu thì tổ chức, doanh nghiệp cần phải trình báo.

Bạn có thể quan tâm đến:

Vận chuyển hàng Container Trung Quốc đường bộ

Đơn vị vận chuyển Trung Quốc Việt Nam chuyên nghiệp uy tín

Để có thể nhanh chóng vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam, đảm bảo các công việc được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì bạn nên tìm đến đơn vị dịch vụ vận chuyển, chuyên nghiệp, uy tín đảm bảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, DHD logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại.

công ty dhd vận chuyển hàng trung quốc giá rẻ

Chúng tôi luôn tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Chúng tôi đã từng phục vụ rất nhiều khách hàng quy mô từ nhỏ đến rất lớn. DHD Logistics được đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ, được sự tin tưởng hợp tác lâu dài. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến dịch vụ vận chuyển Trung Quốc Việt Nam chất lượng.

Với những cam kết sau đây:

+ Thủ tục đơn giản, không yêu cầu giấy tờ rườm rà mất thời gian.

+ Làm việc chuyên nghiệp, uy tín, nhanh nhạy xử lý các tình huống bất ngờ;

+ Hỗ trợ khai báo hải quan, quý khách không phải chi trả chi phí cho dịch vụ này.

+ Hỗ trợ khách hàng tận tình từ khi hàng vận chuyển sang Trung Quốc đến khi hàng hóa được nhận an toàn.

+ Cam kết giá cước cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng chuyển số lượng càng nhiều, càng được ưu tiên về giá cả. Tùy loại trọng lượng hàng, tính chất hàng hóa như thế nào để báo giá chính xác nhất cho khách hàng.

Vì thế, mọi nhu cầu thuê vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp với mức giá phù hợp nhất.

 

DHD LOGISTICS VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC

Fanpage: Fb.com/dhdlogisticscom/

Website: https://dhdlogistics.com/

Hotline: 0936 707 698 – 0971 978 595

Email: chidp.dhdlogistics@gmail.com

Vp HN: số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Vp HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh