Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không 2

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là một trong những hình thức vận chuyển có tính cạnh tranh cao trong lĩnh vực logistics hiện nay. Hình thức vận chuyển này mang đến rất nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm. Để có được quyết định có nên lựa chọn hình thức vận tải này hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin ngay sau đây.

vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không 1

Xem thêm: Gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hay còn được hiểu đơn giản là sử dụng các phương tiện máy bay để vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa được đóng gói kĩ càng và cho lên các máy bay chở hàng chuyên dụng hoặc buồng chở hàng của máy bay vận chuyển hành khách. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, sự giao thương mở cửa giữa khu vực các nước, hình thức vận chuyển này ngày càng trở nên phổ biến và chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, do đặc tính riêng biệt của ngành hàng không có nên phương thức vận chuyển này thường phù hợp với những hàng hóa có giá trị cao, thời gian giao hàng gấp rút. Có thể kể đến một số ngành hàng như sau:

  • Thư tín hàng không, bưu phẩm nhanh
  • Động vật sống, nội tạng người, hài cốt
  • Dược phẩm
  • Những món đồ giá trị (vàng, kim cương)
  • Thiết bị kỹ thuật (hàng công nghệ cao, phụ tùng máy bay, tàu biển, xe hơi)
  • Hàng tiêu dùng xa xỉ (đồ điện tử, thời trang)
  • Hàng dễ hư hỏng (thực phẩm, hoa tươi, hàng ướp bằng đá khô)

Đánh giá ưu nhược điểm của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem xét đánh giá phương án vận chuyển hàng hóa bằng máy bay/ đường hàng không để thấy rõ những ưu nhược điểm của hình thức này.

vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không 3

Ưu điểm của vận chuyển hàng không

+ Vận chuyển nhanh chóng: Máy bay có tốc độ cao nhất trong các phương thức vận tải hiện nay chính vì thế hàng hóa sẽ được gửi đi nhanh chóng. Vận tốc trung bình của một máy bay chở hành khách là khoảng 800-1000km/h, cao hơn rất nhiều so với các hình thức vận chuyển khác. Chính vì thế, thời gian vận chuyển không có phương án nào có thể so sánh được.

+ Đảm bảo tính an toàn: vận tải bằng máy bay cũng có tính an toàn cao nhất. Rủi ro từ việc sử dụng máy bay ít hơn rất nhiều so với đường bộ, đường sắt, và đường biển. Cho nên hàng hóa sẽ luôn được đảm bảo, không bị thất thoát hay hư hỏng, mất mát. Giảm thiểu tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, hay trộm cắp vặt gây ra.

+ Khoảng cách không giới hạn: Việc vận chuyển bằng máy bay sẽ không bị cản trở bởi bề mặt địa hình như đường bộ hay đường thủy, do đó có thể kết nối được gần như tất cả các quốc gia trên thế giới.

+ Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn do ít rủi ro hơn các phương thức khác

+ Phí lưu kho thường tối thiểu, bởi đặc tính hàng hóa đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi ra vào sân bay và tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng…

Nhược điểm của vận chuyển hàng không

+ Chi phí lớn: Phí vận chuyển qua đường hàng không lớn hơn nhiều so với chi phí vận chuyển bằng hình thức khác. Chính vì thế, nó chỉ phù hợp với mặt hàng xa xỉ hoặc yêu cầu vận chuyển nhanh chóng.

+ Giới hạn về khối lượng hàng hóa: Hình thức này không phù hợp để chuyên chở hàng cồng kềnh, hoặc hàng có khối lượng lớn.

+ Thủ tục ngặt nghèo: Có khá nhiều các quy định liên quan đến quy định và luật pháp khi vận chuyển hàng không, nhằm đảm bảo an ninh và an toàn bay. Có nhiều mặt hàng theo quy định sẽ không được hãng hàng không chấp nhận vận chuyển.

+ Ảnh hưởng của ngoại cảnh: Do thời tiết xấu, mưa bão… chuyến bay có thể bị delay hoặc hủy làm ảnh hưởng đến

Tìm dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp

vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không 2

Nếu bạn đang muốn sử dụng hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì bạn phải tìm được cho mình một đơn vị dịch vụ nhập khẩu ủy thác, vận chuyển trọn gói uy tín. Vì trên thực tế, với khối lượng hàng hóa không quá lớn thì việc làm việc trực tiếp với các đơn vị kinh doanh trực tiếp giao nhận hàng không sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính vì thế, tìm đến một đơn vị logistics uy tín để được tư vấn, cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói sẽ là lựa chọn thông minh nhất.

DHD Logistisc là một đơn vị cung cấp dịch vụ logistisc được đánh giá cao, dịch vụ tốt nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ:

+ Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng nội địa, xuất nhập khẩu.

+ Chúng tôi đầu tư tập trung vào những thị trường xuất nhập khẩu lớn có mối liên hệ với nền kinh tế Việt Nam hiện nay như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, Thái Lan…

+ Cung cấp các hình thức vận chuyển đa dạng bao gồm: hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển

+ Hệ thống các phương tiện, máy móc, trang thiết bị hiện đại được đầu tư để quy chuẩn hóa mọi quy trình logistics

+ Đội ngũ nhân sự có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi có thể nhanh chóng hoàn thành các thủ tục hồ sơ, điều phối giao nhận hàng nhanh chóng nhất.

+ Cam kết hàng hóa của khách hàng luôn được đảm bảo an toàn, không hư hỏng, mất mát.

Mọi nhu cầu tìm dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ cho DHD Logistics để được cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Công ty dịch vụ vận tải DHD Logistics
Văn phòng HN: số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng HCM: 727 Âu Cơ, Tân Thành, Tân Phú, TP HCM
Hotline: 0967 783 698

 

 

Comments are closed.

0971 978 595