Yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng không nội địa

Chuyển phát nội địa dựa vào nhiều yếu tố để xác định giá cước thực tế cho doanh nghiệp. Vì vậy, những gì được thể hiện trên bảng giá chỉ đơn thuần là phần cơ bản nhất; để hình thành giá cước mà bạn sẽ thu từ khách hàng, cần đến nhiều yếu tố khác. Vậy những yếu tố tác động đến chi phí vận chuyển hàng không là gì?

Các bên tham gia trong vận chuyển hàng bằng đường hàng không

Các doanh nghiệp bưu chính (Postal Company): tham gia trong việc vận chuyển thư tín hàng không, bao gồm phong bì tài liệu và các gói bưu phẩm có khối lượng tối đa 30 kg. Các doanh nghiệp này sử dụng dịch vụ vận chuyển của các hãng hàng không. Ví dụ: EMS, Viettel.

Các công ty vận chuyển quốc tế (Courier) thực hiện vận chuyển các phong bì tài liệu và bưu kiện với trọng lượng tối đa 75 kg và cũng thuê dịch vụ vận chuyển từ các hãng hàng không. Ví dụ: Kerry Express.

Các công ty vận chuyển nhanh quốc tế (Integrator) vận chuyển phong bì và gói hàng lên đến 75 kg. Họ thường sở hữu máy bay vận tải riêng và có thể thuê một phần dịch vụ từ các hãng hàng không. Ví dụ: DHL Express, UPS, FedEx, TNT Express.

Các công ty giao nhận hàng không (Forwarder) thực hiện vận chuyển gói hàng và lô hàng đóng gói lên trên 75 kg, thường thuê dịch vụ từ các hãng hàng không. Ví dụ: DHD Logistics.

vận tải hàng không nội địa

Yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng không

Khoảng cách vận chuyển

Khoảng cách giữa điểm gửi và điểm nhận là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cước. Khoảng cách càng xa thường đi kèm với giá cước cao hơn do tốn nhiều nhiên liệu và tài nguyên hơn.

Trọng lượng và kích thước

Trọng lượng và kích thước hàng hóa tác động trực tiếp đến khả năng chở hàng của máy bay. Hàng hóa nặng hoặc hàng nhẹ cồng kềnh cần nhiều không gian và tài nguyên hơn, do đó, giá cước sẽ cao hơn.

Loại hàng hóa

Tính chất của hàng hóa quyết định đến sự cần thiết của biện pháp đặc biệt trong vận chuyển. Hàng hóa dễ vỡ yêu cầu sự cẩn trọng và chế độ vận chuyển riêng biệt, ảnh hưởng đến giá cước. Hàng hóa nhạy cảm về nhiệt độ có thể đòi hỏi điều kiện nhiệt độ đặc biệt, gây thêm chi phí.

Thời gian

Dịch vụ vận chuyển cần ưu tiên đi trước, đòi hỏi sự sắp xếp và cung ứng nguồn lực nhanh chóng hơn. Điều này có thể bao gồm điều chỉnh lịch trình và giao hàng nhanh hơn, tất cả đều tạo ra chi phí cao hơn.

Thời tiết và điều kiện khí hậu

Thời tiết xấu hoặc điều kiện khí hậu đặc biệt như bão, yêu cầu thêm nguồn lực và biện pháp đối phó, dẫn đến tăng giá cước.

Tình trạng thị trường

Sự biến động trong cung cầu trên thị trường vận chuyển cũng tác động đến giá cước. Trong giai đoạn tăng cầu, giá cước có thể tăng do sự cạnh tranh lớn hơn giữa các doanh nghiệp vận chuyển. Ngược lại, trong thời gian cầu ít hơn, giá cước có thể giảm để thu hút khách hàng.

Chính sách và quy định

Các chính sách và quy định về an toàn, an ninh hàng không, kiểm tra hải quan cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển và tạo thêm chi phí.

Dịch vụ bổ sung

Các dịch vụ bổ sung như bảo hiểm hàng hóa hoặc theo dõi địa điểm của hàng hoá trong thời gian vận chuyển cũng ảnh hưởng đến giá cước. Các dịch vụ này tăng tính an toàn và minh bạch trong quá trình vận chuyển.

DHD Logistics nhận vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường hàng không với giá cước vô cùng cạnh tranh. Khách hàng được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng tốt nhất, hỗ trợ tận tình từ đội ngũ CSKH.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

VP Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.