Cách gửi đồ, gửi hàng từ Việt Nam sang Đài Loan tiết kiệm

Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan là một vấn đề quan trọng đối với những khách hàng có nhu cầu gửi hàng qua đất nước này. Việc lựa chọn phương thức vận chuyển và dịch vụ phù hợp có thể đảm bảo rằng hàng hóa của quý khách sẽ được giao đến tay người nhận một cách an toàn và kịp thời.

Các loại hàng hóa được phép gửi sang Đài Loan

Khi gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan, quý khách cần nắm rõ các loại mặt hàng được phép gửi và các mặt hàng bị cấm vận chuyển để có thể chuẩn bị hàng tốt. Dưới đây là các mặt hàng mà khách hàng có thể gửi qua Đài Loan:

 • Gửi thực phẩm đi Đài Loan: khách hàng có thể gửi thực phẩm khô như cá khô, tôm khô, nông sản, hoa quả sấy,…
 • Gửi mỹ phẩm đi Đài Loan: tất cả các loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt, cơ thể dạng rắn hoặc lỏng đều có thể gửi sang Đài Loan như: son, kem dưỡng, tinh dầu, phấn trang điểm, sữa tắm, dầu gội,…
 • Gửi quần áo, giày dép, mũ nón đi Đài Loan
 • Gửi thuốc, dược phẩm đi Đài Loan
 • Gửi linh kiện, thiết bị điện tử, đồ công nghệ
 • Gửi máy móc, đồ dùng cá nhân, thư từ, sách báo,…
cách gửi đồ qua đài loan tiết kiệm chi phí
Cách gửi đồ qua Đài Loan tiết kiệm chi phí nhất

Những cách gửi đồ sang Đài Loan từ Việt Nam

Hiện nay rất nhiều người Việt học tập, làm việc và sinh sống tại Đài Loan. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến các cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan. Đáp ứng nhu cầu đó, một số dịch vụ gửi hàng sang  Đài Loan đã xuất hiện, cụ thể:

Gửi đồ sang Đài Loan qua bưu điện

Gửi đồ sang Đài Loan qua bưu điện là phương thức vận chuyển truyền thống đã có từ rất lâu. Đặc trưng của hình thức này là an toàn, giá cước vận chuyển rẻ. Tuy nhiên cách gửi đồ đi Đài Loan này lại có thủ tục khá phức tạp và hạn chế số lượng cũng như tính chất của hàng hóa.

Thủ tục gửi đồ sang Đài Loan qua bưu điện khá rườm rà, khách hàng cần trực tiếp ra làm thủ tục, giấy tờ, giấy khai báo gửi hàng. Sau khi được xét duyệt thì đơn hàng mới được cân, đóng gói và tính phí. Thời gian vận chuyển hàng qua bưu điện đến tay người nhận cũng khá lâu, điều này còn tùy thuộc vào hình thức gửi mà khách hàng lựa chọn.

Tại bưu điện, sẽ có nhiều mặt hàng mà khách hàng khó có thể gửi đi Đài Loan được. Chính vì thế, nếu gửi thư từ, tài liệu, bằng cấp thì khách hàng có thể chọn gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện để tiết kiệm chi phí. Còn nếu như muốn gửi hàng hóa, thực phẩm thì khách hàng nên tìm kiếm các đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín trên thị trường là hợp lý nhất.

Gửi đồ sang Đài Loan qua đơn vị Logistics

Khách với cách gửi đồ sang Đài Loan qua bưu điện, khi gửi hàng đi Đài Loan thông qua dịch vụ, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không cần nhiều giấy tờ, thủ tục. Bên cạnh đó, hàng hóa sẽ giao đến tay người nhận vô cùng nhanh chóng chỉ từ 3 đến 5 ngày làm việc (với hình thức vận tải hàng không).

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế, khách hàng sẽ được hỗ trợ từ A đến Z, từ việc lấy hàng tận nhà cho đến đóng gói hàng hóa. Các đơn vị còn có chính sách bồi thường 100% giá trị đơn hàng nếu như hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển khi khách hàng tham gia bảo hiểm tại đơn vị.

gửi đồ cá nhân sang đài loan nhanh phí rẻ
Gửi đồ cá nhân sang Đài Loan qua DHD Logistics nhanh phí rẻ

Hiện nay các đơn vị logistics cung cấp đến khách hàng hai phương thức vận tải:

 • Gửi hàng đi Đài Loan bằng tàu biển: thích hợp với hàng hóa trọng lượng lớn, cồng kềnh, không cần gửi đi gấp. Thời gian vận chuyển từ 7 đến 15 ngày.
 • Gửi hàng đi Đài Loan bằng đường hàng không: thời gian vận chuyển nhanh chóng từ 2 đến 5 ngày làm việc. Phương thức này thích hợp với hàng hóa nhỏ gọn, ít trọng lượng và cần gửi đi gấp.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các đơn vị vận chuyển quốc tế nhận chuyển đồ từ Việt Nam sang Đài Loan. Do vậy, quý khách cần lựa chọn đơn vị có tiếng, uy tín và chất lượng trên thị trường để sử dụng dịch vụ đảm bảo, an tâm.

Gửi đồ đi Đài Loan theo hình thức ký gửi, xách tay

Ngoài hai cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan trên, quý khách có thể tìm hiểu thêm hình thức xách tay, ký gửi. Tuy nhiên, đây là cách vận chuyển hàng hóa tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất, nếu như người nhận ký gửi không giữ chữ tín. Bởi vậy, đây chưa phải là một lựa chọn lý tưởng, một giải pháp hiệu quả cho những ai đang có nhu cầu gửi đồ sang Đài Loan.

Có nhiều đơn vị cũng có dịch vụ xách tay đi Đài Loan, thay vì nhờ người thân bạn bè. Bạn có thể tham khảo DHD logistics, chúng tôi chuyên nhận gửi hàng xách tay sang Đài Loan nhận hàng sau 2-5 ngày.

Thủ tục gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Để giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa qua Đài Loan diễn ra nhanh gọn, quý khách hàng nên chuẩn bị các vấn đề sau:

 • Nếu là khách hàng cá nhân, quý khách cần cung cấp đầy đủ họ và tên như trên CCCD. Nếu người nhận là công ty, tổ chức thì cung cấp tên người phụ trách và công ty.
 • Địa chỉ phải chính xác (khuyến khích tên địa chỉ ghi bằng tiếng Trung Quốc). Cung cấp số điện thoại người nhận.
 • Nếu người nhận là công ty, tổ chức thì cần cung cấp mã Taxcode. Nếu người nhận hàng là cá nhân thì cung cấp địa chỉ nơi cư trú tại Đài Loan và số CCCD.
 • Khách hàng cũng cần khai báo chính xác thông tin về mặt hàng gửi đi, đơn vị vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách hàng khai báo thiếu hoặc không chính xác về thông tin về hàng hóa.

Gửi hàng đi Đài Loan qua DHD Logistics với những khách hàng cá nhân không phải lo về thủ tục. DHD Logistics sẽ đứng ra xử lý toàn bộ, khách hàng chỉ chờ nhận hàng tại địa chỉ cung cấp. Chúng tôi nhận gửi hàng hóa, đồ cá nhân đi Đài Loan từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

gửi hàng đi đài loan qua DHD Logistics cước rẻ hỗ trợ trọn gói
Gửi hàng đi Đài Loan qua dịch vụ DHD Logistics trọn gói cước rẻ hỗ trợ tận tâm

Những lưu ý khi gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan

Dù là vận chuyển hàng hóa sang Đài Loan bằng phương thức nào, quý khách hàng cần lưu ý một vài vấn đề sau đây để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi và nhanh chóng:

 • Luôn luôn theo dõi tình hình đơn hàng của mình.
 • Khi gửi thực phẩm, quý khách cần kê khai rõ các giấy tờ liên quan về kiểm chứng nguồn gốc và chất lượng.
 • Cung cấp chính xác về địa chỉ và thông tin người nhận, tránh tình trạng thất thoát hàng hóa và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • Đóng gói hàng hóa đúng theo quy định.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan mà DHD Logistics muốn chi sẻ đến khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng sang Đài Loan xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

 

Hotline: 0973996659

Fanpage: DHD Logistics

Website: https://dhdlogistics.com/

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.