Order Taobao – Cách đặt hàng Taobao Online giá rẻ cực đơn giản

Taobao được nhiều bạn trẻ biết tới, yêu thích mua sắm hơn cả sàn TMĐT tại Việt Nam. Vậy đâu là lý do mà mọi người lại đổ xô nhau tìm cách order Taobao về Việt Nam? DHD Logistics hướng dẫn bạn cách để có thể order hàng Taobao và cách giải quyết khó khăn thường gặp phải.

Giới thiệu tổng quan về trang thương mại điện tử Taobao.com

Taobao hay Taobao.com bạn đã từng nghe đến chưa? Đây là một sàn thương mại điện tử bán lẻ đồ nội địa thuộc tập đoàn Alibaba. Hàng hóa trên Taobao vô cùng đa dạng phong phú về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc. Bạn có thể mua được bất kỳ món đồ nào thuộc các ngành hàng khác nhau. Các sản phẩm Hot trend về đồ gia dụng, mỹ phẩm, thời trang, dụng cụ thông minh…cũng được bán.

Đa phần các sản phẩm trên Taobao được phân phối từ đại lý, nhà phân phối. Bạn có thể nhập với giá sỉ từ 2 sản phẩm, nếu nhập số lượng lớn thì nên cài công cụ Aliwangwang để chát trực tiếp trên nền tảng với nhà bán hàng.

Khi mua hàng Taobao bạn cần chú ý không hỗ trợ vận chuyển thẳng về Việt Nam. Bạn cần lựa chọn một bên trung gian để vận chuyển hàng về, tốt nhất tìm hiểu thật kỹ.

Cách Order Taobao trực tiếp không qua trung gian

Đặt mua hàng Taobao không qua trung gian mang lại nhiều giá trị cho người mua. Chúng ta cũng nên phân tích kỹ hơn về lợi ích cũng như những hạn chế khi tự order Taobao.

Lợi ích khi tự Order Taobao không qua trung gian

Taobao có nguồn hàng chất lượng, phục vụ nhanh nhu cầu nhập số lượng nhỏ lẻ. Đặt hàng Taobao là một hình thức phù hợp với xu thế hiện nay mang lại nhiều lợi ích.

Việc đặt hàng trên sàn thương mại điện tử Taobao giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn. Thay vì việc bạn sang trực tiếp bên Trung Quốc để đặt hàng, hay phải đặt hàng qua các kho sỉ tại Việt Nam.

Lựa chọn được mẫu mã đẹp, đúng theo mong muốn, chủ động hơn trong nguồn hàng.

Dù là trang bán lẻ nhưng được sản xuất theo dây chuyền nên giá thành bán ra vẫn rẻ.

Thoải mái trao đổi, thương lượng về sản phẩm với nhà bán hàng qua Aliwangwang. Vẫn có thể hiểu rõ về thông tin hàng hóa, dẫn chứng để bảo vệ quyền lợi khi mua hàng.

Trong kinh doanh việc giữ bí mật nguồn hàng là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn tự order đặt mua thì chỉ có bạn biết về sản phẩm đó nhập ở đâu.

Khi tự order hàng, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ liên quan đến hàng Trung Quốc. Đây có thể là cơ hội, tiền đề phát triển xa hơn trở thành công ty sản xuất, phân phối lớn.

order hàng trên taobao
Order hàng trên Taobao được sản phẩm đẹp ưng ý

Hạn chế khi tự đặt hàng Taobao ship về Việt Nam

Mặc dù order hàng Taobao mang lại nhiều lợi ích như vậy, song vẫn có những hạn chế như:

Đối với những người mới, ít kinh nghiệm việc đặt mua hàng Online trên Website toàn tiếng Trung Quốc, quả thực rất khó khăn. Bạn nên sử dụng máy tính, Laptop để làm việc chứ làm trên điện thoại lại càng khó. Tất nhiên hiện nay có nhiều đơn vị triển khai tìm kiếm sản phẩm tích hợp tiếng Việt trên Website và App rồi.

Khó nhận biết được sản phẩm chất lượng từ nhà cung cấp uy tín, rất dễ bị mua phải hàng kém chất lượng nhưng giá cao. Ngoài ra còn bị Shop bán hàng gửi sai hàng, gửi hàng không đúng số lượng, không biết khiếu nại thế nào.

Thanh toán đơn hàng mua trên Taobao bằng Alipay, điều này cũng ít nhiều gây khó khăn. Không phải bạn đăng ký tài khoản Alipay là xong, mà bạn cần xác thực ví qua hộ chiếu. Mua tệ để nạp vào ví, không may mua phải tệ bẩn, lừa đảo dẫn đến mất trắng.

Mua số lượng ít thì có thể thanh toán tiền hàng qua thẻ Visa hoặc Master Card. Chi phí quy đổi ngoại tệ tính cao hơn so với thanh toán bằng tệ Alipay. Việc hoàn tiền khi đổi trả hoàn hàng cũng nhanh hơn, trong 1 ngày nhận tiền ngay.

Là trang thương mại điện tử bán hàng nội địa Trung nên Taobao không ship hàng trực tiếp về Việt Nam. Bạn cần phải chọn một công ty trung gian vận chuyển hàng về Việt Nam. Khuyên bạn nên lựa chọn 1 bên vừa vận chuyển và cung cấp nguồn tệ sạch cho bạn. Điều đó tăng khả năng bảo về quyền lợi chính bạn, hạn chế tối đa rủi ro không đáng có.

Kinh nghiệm khi tự Order hàng trên Taobao

Với những bạn lần đầu đặt mua hàng trên Taobao hoặc ít kinh nghiệm, nên lưu ý một số điều dưới đây nhé.

Lựa chọn shop có độ uy tín cao

Các mức độ uy tín Shop taobao
Bảng xếp hạng mức độ uy tín các shop trên Taobao

Taobao xếp hạng độ uy tín của từng shop thông qua lịch sử bán hàng tóm tắt chung qua biểu tượng cũng như số lượng biểu tượng. Các biểu tượng này dần tăng cấp khi số lượng hàng bán ra cho nhiều khách hàng. Số điểm sẽ được tích trữ và cấp độ uy tín dần tăng lên theo thứ tự các biểu tượng phía trên. Theo đó, độ uy tín của một shop trên Taobao lần lượt là:

Biểu tượng trái tim: Là shop có độ uy tín và đây thường là các gian hàng mới mở.

Biểu tượng kim cương: Là các shop có độ uy tín trung bình khá trở lên

Biểu tượng vương miện bạc: Các shop có độ uy tín cao và sở hữu lượng khách hàng lớn

Biểu tượng vương miện vàng: là cấp độ uy tín cao nhất mọi thông số đều tốt

Lựa chọn sản phẩm có nhiều đơn hàng thành công

Số lượng bán càng lớn ra trong một thời gian ngắn thì sản phẩm đó chứng tỏ chất lượng. Đây là một tiêu chí để khi mua hàng bạn nhìn vào có đánh giá chính xác hơn về Shop.

Lựa chọn shop có nhiều phản hồi tốt

Hãy xem sản phẩm mà bạn định mua, phản hồi về chất lượng sản phẩm ra sao nhé. Hàng giao có đúng mẫu hay không? Chất liệu đúng như trên mô tả sản phẩm? Thời gian giao hàng nhanh hay chậm.

phản hồi khách hàng đã mua hàng taobao
Những phản hồi tích cực từ người mua trước giúp bạn quyết định lựa chọn Shop uy tín

Nhập test mẫu trước khi nhập số lượng lớn

Việc nhập hàng trên Taobao gần như là việc nhập cho kinh doanh nhỏ, nếu bạn thấy mẫu đó bán tốt thì nên hỏi Shop đặt trên 1688. Hầu như các Shop bán trên Taobao sẽ có bán trên 1688, đây cũng là cách giao dịch trực tiếp trên sàn.

Chuẩn bị kỹ phương thức thanh toán

Thanh toán đơn hàng trên Taobao có thể bằng thẻ Visa/Master Card, ví Alipay đều được. Order Taobao về sử dụng thì không nói, nhập thường xuyên thì nên chọn Alipay. Giao dịch qua Alipay cũng dễ dàng đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể ủy quyền thanh toán Alipay cho bên công ty vận chuyển, DHD Logistics cũng hỗ trợ khách như vậy.

Quy trình tự nhập mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Với những ai biết tiếng Trung, đặt hàng Taobao sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng đa số chúng ta thường không biết, nên cách tốt nhất bạn nên sử dụng máy tính/ Laptop để thực hiện các bước đặt hàng theo hướng dẫn.

Bước 1: Đăng ký – đăng nhập tài khoản Taobao

Truy cập vào trang Web https://world.taobao.com/. Chuột phải để dịch sang ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ dàng thao tác. Tích chọn đăng ký hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản.

đăng nhập đăng ký tài khoản taobao
Lựa chọn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Taobao

Chú ý: Ai đã có tài khoản Tmall, Alibaba, 1688 thì chỉ cần đăng nhập theo thông tin tài khoản các sàn đó. Vì Taobao đồng nhất tài khoản, nó cũng thuộc hệ sinh thái của Alibaba.

Nếu ai chưa có tài khoản Taobao thì làm theo trình tự các bước. Đăng ký cũng cực kỳ dễ dàng thôi, sử dụng Số điện thoại Việt Nam đăng ký.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Việc tìm kiếm sản phẩm trên Taobao thì có 3 cách:

  • Tìm kiếm theo từ khóa: Bạn nên sử dụng công cụ google dịch. Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, rồi copy tiếng Anh sang tiếng Trung giản thể. Việc dịch như này sẽ sát nghĩa hơn, công cụ tìm kiếm hiện ra chuẩn hơn.
  • Tìm kiếm bằng hình ảnh: Trước kia trên trình duyệt Web máy tính có hỗ trợ tìm bằng hình ảnh, nhưng hiện nay chỉ có dùng trên App Mobile. Bạn tải ảnh sản phẩm rồi vào công cụ search có phần biểu tượng chụp ảnh, bấm tải ảnh lên là xong.
  • Tìm kiếm qua danh mục sản phẩm: Việc tìm kiếm qua danh mục sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng lại khám phá được nhiều mẫu mới.

tìm sản phẩm trên taobao

Bước 3: Chọn sản phẩm mà mình mong muốn

Các thông tin về sản phẩm, giá sau khuyến mãi, phí ship, số lượng hàng tồn… sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin này và bấm vào ô màu cam phía dưới tích vào thêm giỏ hàng nếu muốn mua.

Lựa chọn thông số sản phẩm
Chọn các thông số chính xác về sản phẩm cần đặt trên Taobao

Bước 4: Mua hàng và thanh toán giao dịch.

Sau khi chọn mua được sản phẩm ưng ý, bạn bấm đặt mua, điền thông tin sau:

  • Tên người nhận hàng,
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.
  • Bấm vào ô màu cam để tiếp tục thanh toán.
  • Điền thông tin Alipay hoặc ủy quyền thanh toán qua Alipay
Điền địa chỉ nhận hàng taobao
Điền chính xác địa chỉ nhận hàng Taobao tại Trung Quốc (địa chỉ kho cty logistics)
chọn thanh toán qua Alipay
Thanh toán đơn hàng qua Alipay tài khoản của bạn hoặc nhờ ủy quyền thanh toán

Bước 5: Điền thông tin thanh toán đơn hàng

Nhập thông tin tài khoản Alipay hoặc lên lệnh ủy quyền thanh toán hộ.

điền thông tin Alipay thanh toán

Bước 6: Vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam

Sau khi hoàn tất đặt hàng Taobao, thì bạn chờ 1-2 ngày Shop sẽ gửi hàng về địa chỉ kho công ty Logistics. Đơn vị họ sẽ có trách nhiệm nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam. Như vậy việc đặt hàng Taobao khá đơn giản phải không nào.

Cách Order Taobao qua công ty Logistics trung gian

Nếu bạn là người mới bắt đầu order Taobao hoặc gặp nhiều khó khăn khi mua hàng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ Order đặt mua hàng Taobao của các đơn vị trung gian. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng như không phải lo lắng hay tự giải quyết các vấn đề phát sinh khi đặt hàng.

Ưu điểm khi mua hàng sỉ Taobao qua DHD Logistics

Sử dụng dịch vụ của các đơn vị trung gian mang đến rất nhiều lợi ích cho người mua hàng như phá vỡ rào cản ngôn ngữ, hỗ trợ đặt hàng và vận chuyển hàng Taobao nhanh chóng, an toàn…

Công cụ hỗ trợ đặt hàng tích hợp trên App hoặc trực tiếp trên Website https://dhdlogistics.com/. Dễ dàng thao tác, tìm kiếm sản phẩm trực tiếp bằng tiếng việt thay vì tiếng Trung, quản lý đơn hàng, tỷ giá ngoại tệ trực tiếp quy đổi. Mọi thứ đều đơn giản hơn rất nhiều, đặc biệt cho người mới.

DHD Logistics có kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc 10 năm nay, chắc chắn hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Chúng tôi có mối quan hệ với nhiều xưởng sản xuất, có thể đàm phán giá tốt khi khách nhập sỉ.

Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đào tạo chuyên nghiệp, xử lý nhiều vấn đề nhạy cảm. Làm thủ tục hỗ trợ hàng hóa thông quan dễ dàng, tránh bị tắc biên.

Có hệ thống kho bãi rộng lớn tại Thẩm Quyến, Bằng Tường, Quảng Châu, Đông Hưng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chi phí.

Mỗi khách hàng đều được Take care nhiệt tình từ khi order đến giao hàng đến tay. Có nhiều chính sách ưu đãi phí dịch vụ, cước phí vận chuyển hàng dành cho khách hàng thân thiết.

Vận chuyển hàng giá cực kỳ rẻ chỉ từ 5.000đ/Kg hoặc 1,1 triệu m3 về Việt Nam. Có hỗ trợ giao hàng miễn phí đến tay khách hàng trong bán kính.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa với cam kết đền bù nếu hàng không nguyên vẹn, thất lạc, mất mát…khi vận chuyển về Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng khiếu nại với Shop nếu xảy ra các sự cố thiếu hàng, sai hàng, để được hoàn tiền.

Với những thông tin chi tiết về cách tự order Taobao không qua trung gian phía trên, Chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn mua hàng trên Taobao thành công. Nếu có nhu cầu mua hàng hay vận chuyển hàng Trung Quốc, bạn có thể tham khảo dịch vụ của DHD Logistics.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DHD LOGISTICS

Fanpage: DHD Logistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

Địa chỉ: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy, Hà Nội

791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh