Bật mí kinh nghiệm khi xin visa du lịch Trung Quốc

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xin visa du lịch Trung Quốc. Bạn muốn biết có những loại visa Trung Quốc nào và bạn cần xin loại visa nào nếu muốn đến thăm Trung Quốc? Hồ sơ và thủ tục phải được tạo ra như thế nào? Cùng DHD Logistics xem ngay nội dung bài viết để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Visa là gì? Du lịch Trung Quốc có cần xin visa không?

Visa là tên gọi khác của thị thực nhập cảnh. Visa là một tài liệu xác nhận quyền nhập cảnh của chủ sở hữu vào một quốc gia cụ thể và được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của quốc gia đó. Thời gian lưu trú sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc có một hay nhiều mục nhập.

Không phải mọi quốc gia đều yêu cầu thị thực khi đến. Visa nhập cảnh không bắt buộc ở một số quốc gia, bao gồm một số quốc gia đặc biệt và các quốc gia Đông Nam Á miễn trừ Visa. Lãnh sự quán của quốc gia chịu trách nhiệm cấp thị thực.

Đi du lịch Trung Quốc có cần xin visa không? Câu trả lời đó là: Có. Bạn chỉ đi qua Trung mà không cần xin visa ở 2 trường hợp sau:

+ Bạn đi 150 km từ biên giới Việt Nam đến một phần của Trung Quốc. Bạn phải nộp đơn xin Thẻ thông hành Trung Quốc trong tình huống này.

+ Bạn sẽ không rời khỏi khu vực trung chuyển của sân bay khi đang đi qua Trung Quốc trong vòng 24 giờ tới. Bạn phải có thị thực quá cảnh Trung Quốc để quá cảnh qua các quốc gia khác.

Bạn có thể quan tâm:

Đặt mua hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ uy tín

Top 10 Cty vận chuyển hàng Trung Quốc nổi tiếng chuyên nghiệp

xin visa đi trung quốc
Sang Trung Quốc cần phải có Visa, đi du lịch Trung Quốc nên xin visa loại nào

Các loại Visa Trung Quốc?

Ngày nay, công dân Việt Nam chủ yếu xin 4 loại thị thực Trung Quốc, đó là:

Visa du lịch Trung Quốc – ký hiệu: L

Những người đến thăm Trung Quốc vào kỳ nghỉ hoặc công tác được cấp loại thị thực này. Nếu nhóm của bạn bao gồm chín người trở lên, bạn có thể nộp đơn xin thị thực cho phái đoàn Trung Quốc. Tùy thuộc vào lịch trình du lịch, thời gian lưu trú không quá 30 ngày trong hơn ba tháng.

Visa thương mại (visa công tác) – ký hiệu: M

Những người đi du lịch đến Trung Quốc với mục đích kinh doanh được cấp thị thực công tác, còn được gọi là thị thực công tác Trung Quốc. Nó đi kèm với thời gian lưu trú là 15/30/60/90 ngày tại một thời điểm và số lượng mục nhập được xác định bởi thư mời từ đối tác Trung Quốc. Đó là thị thực Trung Quốc 3 tháng hoặc thị thực nhập cảnh Trung Quốc 6 tháng.

loại visa đi trung loại m
Visa sang trung quốc loại M dành riêng cho những cá nhân đi kết nối kinh doanh

Visa quá cảnh – ký hiệu: G

Thị thực quá cảnh cho Trung Quốc được cấp cho du khách. Thời hạn hiệu lực của thị thực quá cảnh đến Trung Quốc là 24, 72 và 144 giờ.

Visa thăm thân Trung Quốc – ký hiệu: Q1

Với mục đích thăm thân, đoàn tụ gia đình, hoặc giám hộ, thành viên gia đình của công dân Trung Quốc hoặc thành viên của gia đình nước ngoài có giấy phép cư trú lâu dài tại Trung Quốc có thể xin nhập cảnh.

Visa 3 tháng có thể thay đổi thành lưu trú khi ở lại Trung Quốc (trừ khi trên visa có ghi “cho phép lưu trú 30 ngày sau khi nhập cảnh”).

Visa cư trú Trung Quốc- ký hiệu D

Loại Visa dành cho những người cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc

Visa học tập tại Trung Quốc

Loại visa ký hiệu X1: Dành cho những người học tập tại Trung Quốc quá 180 ngày

Visa X2: Những người học tập tại Trung Quốc không quá 180 ngày

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc đầy đủ, chi tiết

Thị thực L – Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn 3 tháng sẽ được cấp cho người nộp đơn nếu họ nhập cảnh vào Trung Quốc để du lịch. Loại thị thực này chỉ phù hợp cho một lần nhập cảnh và thời hạn lưu trú không quá 15 ngày trong thời hạn hiệu lực ba tháng của nó.

Để xin visa du lịch Trung Quốc lần đầu thành công, bạn phải chuẩn bị hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo hướng dẫn của Đại sứ quán Trung Quốc. Những hồ sơ này bao gồm:

Hồ sơ CMND/CCCD

02 ảnh thẻ 4x6cm phông nền trắng, nhìn rõ mặt. Mang theo một vài tờ giấy dự phòng đề phòng có chuyện khác xảy ra.

Hộ chiếu hợp lệ có cả bản chính và bản sao.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chính quyền địa phương.

An sinh xã hội hoặc Bảo hiểm y tế (bản chính và bản sao).

Bản sao có công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, photo sao y bản chính.

Tờ khai để xin visa Trung Quốc

Điền vào 10 phần của đơn xin visa du lịch Trung Quốc trực tuyến theo mẫu gần đây nhất (không sử dụng mẫu cũ V.2013). Mẫu đơn song ngữ Trung – Anh và mẫu đơn song ngữ Trung – Việt đều được cung cấp cho các trường hợp xin thị thực Trung Quốc.

Bạn có thể lựa chọn điền mẫu đơn xin thị thực Trung Quốc trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Trung Quốc hoặc tại nhà. Bạn nên hoàn thành việc khai báo tại nhà để có thể chủ động về thời gian. Biểu mẫu chỉ có thể đảm bảo tính chính xác và tránh những sai sót không đáng có khi không bị gò bó về thời gian.

Cuối cùng, người xin thị thực phải ký vào đơn xin thị thực Trung Quốc. Tờ khai sẽ không được coi là hợp lệ nếu thiếu chữ ký.

Bộ hồ sơ để chứng minh công việc bản thân

Nếu bạn là công nhân: Sao kê ngân hàng của ba tháng trước, phiếu lương của ba tháng trước, hợp đồng lao động và giấy phép nghỉ phép đến Trung Quốc đã được chủ lao động cho phép. Thời gian nghỉ sẽ trùng với hành trình đi và về theo mẫu đơn xin nghỉ phép.

Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo nộp thuế 3 tháng.

Các đối tượng là các cá nhân đã nghỉ hưu; quyết định nghỉ hưu cần có sổ lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đối với Học sinh – Sinh viên: Cung cấp thông tin liên lạc của người bảo lãnh, sinh viên của bạn. bản sao có công chứng thẻ sinh viên và giấy cho phép đi du lịch có xác nhận của hiệu trưởng.

Hồ sơ cho các trường hợp xin visa du lịch Trung Quốc tự túc bổ sung sẽ được chuẩn bị theo yêu cầu của đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Bạn có thể cần:

Dịch vụ dịch thuật Việt Trung giá rẻ nhanh chóng

Dịch vụ chuyển đổi tiền đảm bảo An toàn Uy tín

Chứng minh tài chính

Mặc dù không cần xuất trình chứng minh tài chính khi xin visa đi Trung Quốc. Tuy nhiên, để tăng khả năng đơn xin thị thực của bạn được chấp thuận nhanh chóng, việc chứng minh tài chính được xem là một lợi ích.

Bạn phải có sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 50 triệu USD và sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất ba tháng để chứng minh khả năng tài chính khi xin visa du lịch tự túc. Ngoài ra, bạn có thể thêm hoặc hoán đổi các tài liệu chứng thực quyền sở hữu chứng khoán, xe cộ, bất động sản…

Nếu bạn có người thân ở Trung Quốc đứng ra bảo lãnh tài chính, bạn phải xuất trình bằng chứng về sự hỗ trợ tài chính của người bảo lãnh.

Hồ sơ lịch trình chuyến đi

Tạo một hành trình kỹ lưỡng cho chuyến đi của bạn đến Trung Quốc. Đặt trước vé máy bay khứ hồi đến Trung Quốc cũng như phòng khách sạn hoặc địa chỉ nhà của bạn bè, người thân ở Trung Quốc, nơi bạn sẽ ở.

Có một hành trình kỹ lưỡng sẽ nâng cao cơ hội nhận được thị thực du lịch Trung Quốc. Việc chuẩn bị cụ thể nhằm thể hiện với Đại sứ quán rằng bạn đã cam kết với chuyến đi của mình. Lịch trình du lịch, đặt phòng khách sạn, yêu cầu nghỉ phép và vé máy bay đều cần có cùng một thời điểm.

Xin visa Trung Quốc mất bao lâu?

Thư hẹn ghi rõ thời điểm nhận visa du lịch Trung Quốc của người làm đơn. Bạn đến địa điểm mà trước đó bạn đã nộp hồ sơ vào đúng ngày để lấy kết quả xin visa Trung Quốc. Hãy nhớ mang theo biên lai đến cuộc hẹn để chứng minh rằng phí đã được thanh toán.

Kết quả cho các đơn xin thị thực Trung Quốc thường có 5 ngày sau ngày nộp đơn. Tuy nhiên, thời gian để trả về kết quả có thể lâu hơn trong những trường hợp đặc biệt. Bạn có thể thanh toán phí xin visa Trung Quốc cấp tốc với thời gian xử lý 2 ngày nếu bạn yêu cầu visa ngay lập tức.

DHD Logistics làm Visa du lịch Trung Quốc nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

DHD Logistics hiện được coi là một trong những công ty làm visa lớn nhất Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, báo giá chính xác cho khách hàng trước khi làm bất cứ việc gì. Cho đến khi có kết quả, DHD Logistics cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ liên tục. Vì vậy DHD Logistics luôn nhận được sự tin tưởng hoàn toàn của khách hàng, đơn vị tự tin có thể đáp ứng ngay cả những kỳ vọng cao nhất của họ.

dịch vụ visa trung quốc
DHD cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc

Xin visa vào Việt Nam với sự hỗ trợ của DHD Logistics. dịch vụ xin visa các điểm đến Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Phi. Cùng với việc hỗ trợ công dân nước ngoài xin visa nhập cảnh Việt Nam và xin visa xuất cảnh từ Việt Nam sang các quốc gia khác, cả người Việt Nam và người nước ngoài đều có thể đặt hàng trọn gói từ DHD Logistics. 

+ DHD Logistics thiết lập mối quan hệ đặc biệt với các cơ quan chức năng có tác động đến việc cấp thị thực, chẳng hạn như sở di trú và lãnh sự quán nước ngoài.

+ Lời khuyên và hướng dẫn về cách chọn tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng, trả số tiền ít nhất có thể và gặt hái nhiều lợi ích nhất.

+ Mỗi khi khách hàng nộp đơn xin thị thực, DHD Logistics đều cập nhật cho họ những thông tin, quy tắc và quy định mới nhất.

+ Về thị thực người nước ngoài: DHD Logistics chuẩn bị xử lý các giấy tờ phức tạp về quốc tịch, giấy tờ thất lạc, thị thực quá hạn, thị thực nhập cảnh khẩn cấp tại sân bay.

Bạn có thể xin visa các điểm đến Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Phi với sự hỗ trợ từ DHD Logistics. Cùng với việc đồng hành giúp công dân nước ngoài xin visa nhập cảnh Việt Nam và xin visa xuất cảnh từ Việt Nam sang các quốc gia khác, cả người Việt Nam và người nước ngoài đều có thể đặt hàng trọn gói từ DHD Logistics.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để xin visa du lịch Trung Quốc. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn có chuyến đi và trải nghiệm đất nước tỷ dân tuyệt vời nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DHD

Fanpage: Fb.com/dhdlogistics

Hotline: 0973996659

Email: cskh.dhdlogistics@gmail.com

Website: https://dhdlogistics.com/

VP Hà Nội: Số 28 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 791/24 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh